logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành Quản Trị Kinh Doanh lương bao nhiêu?

13:03 30/06/2022

Bạn đang muốn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh. Bạn đã tìm hiểu nhiều thông tin về ngành học này, nhưng vẫn còn băn khoăn ngành Quản trị kinh doanh lương bao nhiêu. Bài viết này sẽ có câu trả lời cho bạn

Bạn đang muốn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh, muốn trở thành một nhà quản trị tài ba. Bạn đã tìm hiểu nhiều thông tin về ngành học này, nhưng vẫn còn băn khoăn ngành Quản trị kinh doanh lương bao nhiêu. Vậy trong bài viết này, trường Đại học Mở Hà Nội sẽ gửi tới các bạn thông tin tham khảo về mức lương của ngành Quản trị kinh doanh, từ đó bạn sẽ xác định được có nên tiếp tục theo đuổi ngành nghề này trong tương lai.

Mức lương của ngành Quản trị kinh doanh

Dựa theo số liệu thông kê, trong những năm gần đây thì nhân viên ngành Quản trị kinh doanh có mức lương dao động từ 4 triệu đến 21 triệu đồng tùy thuộc vào vị trí làm việc và những đặc thù trong công việc. Mức lương trung bình của ngành này là 8.5 triệu đồng/tháng. Đối với tân cử nhân ngành Quản trị kinh doanh chưa có kinh nghiệm làm việc mức lương tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng. Còn đối với những người có năng lực cao và làm việc cho các doanh nghiệp lớn thì mức lương của họ nhận được là những con số trên trời, khiến nhiều người phải ao ước.

mức lương ngành quản trị kinh doanh

Làm sao để có được mức lương cao đối với ngành Quản trị kinh doanh?

Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như Quản trị tài chính, quả trị nguồn nhân lực, quản trị marketing, quản lý sản xuất,…

Để có được mức lương cao trong ngành Quản trị kinh doanh thì bạn cần nắm vững kiến thức chuyên môn, bên cạnh đó, bạn cần phải rèn luyện thêm những kỹ năng quan trọng sau:

Kỹ năng quản lý

Kỹ năng quản lý rất quan trọng, đây là kỹ năng mà tất cả những người làm việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh cần phải có. Kỹ năng này chính là sự tổng hợp của nhiều kỹ năng khác như: Kỹ năng về hoạch định, tổ chức và điều hành doanh nghiệp, và tổ chức công việc cá nhân.

Bạn cũng cần phải có sự khoa học trong quản lý thời gian và quản lý công việc cá nhân. Bởi chính người quản lý phải chỉn chu mọi mặt mới có thể khiến cho nhân viên cấp dưới nể phục và làm theo mọi sự phân của mình.

Kỹ năng làm việc nhóm

Có nhiều yếu tố tác động đến hiệu quả công việc của bạn, trong đó kỹ năng làm việc nhóm là một trong những yếu tố quyết định. Nếu bạn có kỹ năng làm việc nhóm và quản lý nhóm tốt thì mọi công việc sẽ diễn ra thuận lợi hơn, nâng cao hiệu suất làm việc từ đó hiệu quả công việc cũng cao hơn.

Kỹ năng xử lý thông tin và tư duy logic

Xử lý thông tin nhanh chóng và một tư duy logic là những yếu tố bạn nhất định phải có nếu như bạn muốn trở thành một nhà quản lý giỏi. Thử tưởng tượng, bạn đang đứng trước hàng ngàn thông tin và số liệu cần phải giải quyết, nếu không có được những kỹ năng này thì liệu bạn có thể giải quyết được công việc không? Chắc chắn là không thể.

tư duy logic trong ngành quản trị kinh doanh

Trên đây là những thông tin về mức lương trung bình mà sinh viên ngành quản trị kinh doanh có thể đạt được sau khi ra trường. Hy vọng khi đã nắm rõ được mức lương này sẽ giúp cho các bạn trẻ có thể biết được mức lương thực tế của ngành nghề này trên thị trường hiện nay. Qua đây, các bạn sẽ tránh được tình trạng nhận được mức lương không phù hợp với năng lực bản thân, hoặc thấp hơn so với mặt bằng chung.

Hiện nay Đại học Mở Hà Nội đang triển khai Chương Trình Đào Tạo Từ xa hệ Đại học ngành Quản trị kinh doanh. Các bạn có thể xem thông tin về các ngành tại trang web của Đại học Mở Hà Nội hoặc liên hệ với Hotline: 0919.240.116 để được nhận Tư vấn MIỄN PHÍ.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...