logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành – Ngành học với nhiều cơ hội

07:17 14/04/2021

Chưa bao giờ cuộc chiến truy tìm nguồn nhân lực du lịch lại sôi nổi như hiện nay. Với sự bùng nổ các siêu dự án đẳng cấp về quy mô nghỉ dưỡng, giải trí Du lịch đang chuyển mình phát triển một cách ngoạn mục, đồng nghĩa với việc tạo ra một cuộc cạnh tranh thu hút nguồn nhân lực ngày càng gay gắt. Bởi lý do ấy, việc theo đuổi ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì, ra trường làm gì? Bài viết dưới đây sẽ gỡ bỏ được mối bận tâm chính đáng này, đáp ứng được những kỳ vọng ban đầu của chúng ta.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi năng động tối đa, bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan, chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các chương trình du lịch… là ngành giàu tiềm năng nhất của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa

quản trị du lịch và lữ hành

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành dễ xin việc?

Theo Tổng cục du lịch Việt Nam, mỗi năm ngành du lịch nước ta đón khoảng 800 nghìn lượt khách nước ngoài. Dự kiến đến năm 2020, Việt Nam sẽ đón khoảng 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa, 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và với tổng số 580.000 buồng lưu trú. Với tốc độ phát triển này, dự kiến sẽ tạo ra khoảng 3.000.000 việc làm cho nguồn nhân lực ở nhóm ngành du lịch – khách sạn.
Đây là cơ hội cho những bạn theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành dễ dàng nắm bắt những vị trí việc làm tốt nhất. Tuy nhiên, học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có dễ xin việc hay không vẫn là vấn đề rất nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp bản thân có được lợi thế chinh phục nhà tuyển dụng, các bạn nên tìm hiểu rõ về lộ trình học tập, chọn được môi trường phù hợp để trang bị kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành làm những việc gì?

– Quản trị lữ hành gồm các mảng công việc:

  • Hướng dẫn viên du lịch, thiết kế tour, tổ chức sự kiện, hội nghị
  • Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn
  • Giám đốc điều hành, tổ trưởng bộ phận, quản lý bộ phận lập kế hoạch, điều phối nhân sự
  • Giảng dạy về du lịch
  • Công tác tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng
  • Khu vui chơi, giải trí
  • Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch
  • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  • Bộ phận du lịch ở các sở, ban, ngành.

Bạn có hợp với Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?

Trước hết, để học học ngành Quản trị du lịch du lịch và lữ hành đòi hỏi bạn phải tích lũy được vốn hiểu biết sâu rộng về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực,… của các quốc gia trên thế giới. Có như vậy, bạn mới giới thiệu hết được những nét hay, đẹp, đặc sắc của từng vùng, miền, danh thắng với du khách.

Nhận vai trò của một hướng dẫn viên du lịch, thiết kế chương trình du lịch hoặc một người quản lý và điều hành các hoạt động khách sạn, giải quyết những phát sinh, yêu cầu và khiếu nại của khách hàng… Đo đó, phải là người bản lĩnh, năng động, yêu thích môi trường làm việc “mở” và liên tục biến đổi là những tố chất cần phải có ở bạn.

Ngoài ra, việc nắm bắt tâm lý khách hàng đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện, ứng xử linh hoạt cùng với sự nhiệt tình là những tố chất vô cùng quan trọng trong nghề. Với vị trí quản lý, bạn cần có khả năng tổ chức, bao quát để lên kế hoạch từng công việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch để đạt được hiệu quả cao.

Nếu muốn thăng tiến nhanh và làm việc với các chuyên gia, đoàn khách quốc tế thì giỏi ngoại ngữ là một trong những tố chất cần có khi theo học ngành Quản trị du lịch du lịch và lữ hành. Đây sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn dễ dàng thàng công trong xu thế phát triển du lịch hiện tại. Giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn nắm giữ trong tay công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hóa, quảng bá bản sắc của đất nước một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn “Bạn có hợp với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành?”. Cùng với những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì? Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì? Nên học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đâu?…, sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn vững tin hơn khi đưa ra quyết định nghề nghiệp định hướng cho tương lai.

Để trải nghiệm hình thức học trực tuyến ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – Đại học Mở Hà Nội, hãy đăng ký thông tin với chúng tôi để được cấp tài khoản học thử trước khi đăng ký học. Đăng ký tại đây!
Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp: 0919 240 116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...