logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành Ngôn ngữ Anh: Mọi điều bạn cần biết (Phần II)

07:11 01/02/2021

Đọc xong phần I, bạn vẫn băn khoăn có nên chọn ngành học cực kỳ tiềm năng này hay không. Chỉ mất 3 phút thôi, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các chuyên ngành và cơ hội nghề nghiệp khi bạn theo học ngành Ngôn ngữ Anh nhé.

3. Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh

3.1 Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Đất nước bước sang thời kỳ hội nhập, chuyển mình cùng nên kinh tế thế giới, do đó chuyên ngành học này rất đáng để các bạn theo đuổi. Nếu như bạn là một sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh thương mại, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên sâu về tiếng anh kèm với đó là các kiến thức về kinh tế thương mại và kinh doanh của nước nhà cũng như sự phát triển kinh tế, thương mại của các quốc gia khác để vận dụng cho công việc trong tương lai. Tiếp đến, bạn còn được chú trọng vào đào tạo cũng như nâng cao các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm thuyết trình, phân tích và phản biện, đàm phán cũng như thuyết phục, … bằng tiếng anh. Với chuyên ngành tiếng anh thương mai, sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm trong các công ty, tổ chức doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài trong rất nhiều công việc liên quan đến giao tiếp với khách hàng, vận chuyển hàng hóa hay thu hút vốn đầu tư….

3.2 Chuyên ngành ngôn ngữ Anh sư phạm

Đối với những bạn thích thuyết trình, giảng dạy và đứng trên bục giảng thì đây có lẽ là chuyên ngành mà rất phù hợp với bạn. Khi học chuyên ngành này, bạn sẽ được bổ sung các kiến thức về tiếng anh như cách sử dụng ngôn ngữ, từ vựng hay ngữ pháp, kiến thức về con người, nền văn hóa, các tiến bộ khoa học – kỹ thuật, kinh tế của các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Ngoài các kiến thức chuyên môn mà bạn được đào tạo và giảng dạy như: kiến thức và kỹ năng phục vụ cho nhu cầu giảng dạy sau này, kiến thức kỹ năng trong lĩnh vực giáo dục và tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đăng đại học… thì bạn còn được bổ sung các kiến thức mềm khác như: kỹ năng phiên dịch văn bản, ngôn ngữ giao tiếp, học những vốn ngữ pháp đặc trưng. Tuy nhiên với chuyên môn ngôn ngữ Anh trong ngành sư phạm thì bạn cần có một niềm đam mê và yêu nghề nhất định cùng với khả năng thuyết trình tốt, tác phong đứng đắn chuyên nghiệp mới có thể theo đuổi chuyên ngành này.

Với chuyên ngành ngôn ngữ Anh sư phạm, sau khi ra trường bạn có thể làm các công việc như giáo viên dạy tiếng anh tại các trường Mầm non, tiểu học, trung học, đại học chuyên ngành tiếng anh, …..

teacher

3.3. Chuyên ngành ngôn ngữ Anh biên – phiên dịch

Đây là chuyên ngành đòi hỏi bạn phải có sự kiên trình bền bỉ trong việc nghiên cứu ngôn ngữ tiếng Anh cũng như nền văn hóa, con người, cách sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong các trường hợp của các quốc gia sử dụng tiếng anh để có thể hiểu và dịch cho đúng văn phong của người sử dụng một cách chính xác nhất. Đối với ngành ngôn ngữ Anh biên – phiên dịch bạn sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng về ngữ pháp, ngôn ngữ, từ vựng, văn phong của các quốc gia sử dụng tiếng anh: Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore,… cũng như được đào tạo kiến thức về đặc thù của các thuật ngữ cũng như tính chính xác về ngôn ngữ sử dụng tiếng anh trong từng trường hợp khác nhau.

Với chuyên ngành biên – phiên dịch tiếng Anh, sinh viên ra trường có thể làm các công việc liên quan đến dịch thuật: dịch sách, dịch văn bản, marketing dịch thuật, đi phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch ….

hướng dẫn vên

4. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, bạn còn có cơ hội làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sư phạm ngoại ngữ, biên – phiên dịch, marketing, kinh tế đối ngoại, ngân hàng, du lịch… Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh với kỹ năng ngoại ngữ tốt, bạn dễ dàng xin được những công việc sau đây:

  • Biên dịch viên tại các công ty liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan ngoại giao, tổ chức kinh tế, cơ quan truyền thông..
  • Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: Tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
  • Hướng dẫn viên tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn 3 sao, 5 sao chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.
  • Giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp, hay cấp phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ…

5. Ai phù hợp với ngành Ngôn  ngữ Anh

Yêu ngôn ngữ

english
Diverse people holding letters word English. Learn foreign language

Nếu bạn yêu tiếng Việt thì bạn rất phù hợp để học Ngôn ngữ Anh. Tiếng Việt sẽ góp phần giúp quá trình theo học Ngôn ngữ Anh của bạn trở nên thăng hoa hơn nhờ có sự so sánh, đối chiếu và phân tích sự giống và khác biệt giữa hai ngôn ngữ. Từ đó bạn sẽ vỡ lẽ ra nhiều điều thú vị mà nếu bạn không thích ngôn ngữ nói chung hay tiếng Việt nói riêng sẽ không thể có được.

Thích đọc
Đọc là một kỹ năng rất đỗi quan trọng để bạn nâng cao vốn từ, học hỏi cách lập luận và cải thiện khả năng viết lách. Một người sử dụng ngôn ngữ điêu luyện chắc chắn phải siêng đọc. Nếu bạn thấy mình có sở thích đọc tất tần tật mọi thứ trên đời thì khả năng cao là bạn sẽ có thể tỏa sáng trong lĩnh vực Ngôn ngữ Anh.

Thích kể chuyện
Không cần quá đặt nặng văn viết hay văn nói, miễn bạn là người lúc nào cũng khao khát giải tỏa cảm xúc hay chia sẻ những câu chuyện của mình thì Ngôn ngữ Anh sẽ trao cho bạn công cụ để bạn thực hiện điều đó tốt hơn. Những bí quyết viết sao cho ấn tượng hay kể chuyện sao cho lôi cuốn thậm chí còn có thể áp dụng khi bạn dùng tiếng Việt.

———————————————-

:point_right: Cơ hội nâng cao kiến thức, cải thiện bậc lương với bằng Đại học chất lượng. Chương trình cử nhân trực tuyến tuyển sinh liên tục, xem lịch khai giảng tại https://sum.vn/Eu0E0

#HouElearning #DaiHocTrucTuyen #DaiHocTuXa #HocTrucTuyen


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...