logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Học gì? Ra trường làm việc ở đâu?

04:25 28/04/2021

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu được hơn 1 tỷ dân sử dụng trên 50 quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, với lợi thế đó, người học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Cơ hội việc làm có tốt không?

Với những thông tin trong bài viết dưới đây bạn sẽ giải tỏa được băn khoăn cũng như có được định hướng tốt hơn để đi đến quyết định gửi gắm ước mơ của mình cho ngành Ngôn ngữ Anh

Xem thêm: Đăng ký học trực tuyến ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh là gì? Học gì? Ra trường làm việc ở đâu?

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.
Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.
Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc.

Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ anh

Hiện nay tại các trường đại học, cao đẳng có xu hướng chia thành 2 mảng chính: tiếng Anh thương mại (tiếng Anh kinh doanh), và ngôn ngữ Anh. Hai chuyên ngành này khác nhau như thế nào?

Tiếng Anh thương mại

Trong chương trình học, chuyên ngành tiếng Anh thương mại ngoài phát triển 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, các môn mang tính học thuật như ngữ âm, âm vị học.. và các môn đại cương như tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mac Le – nin, giáo dục thể chất… thì người học còn được tìm hiểu, nghiên cứu các môn về kinh tế như: Ngân hàng, sự kiện, marketing, quản trị, kế toán, du lịch, khách sạn…

Ngôn ngữ Anh
Khác với tiếng Anh thương mại, nội dung chương trình đạo tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh tập trung đào tạo chuyên ngữ. Điều này có nghĩa các môn như: Phonetics and Phonology (ngữ âm – âm vị học), Morphology and Syntax (ngữ pháp học), Sematics (ngữ nghĩa học), Translation, hay Intepretation học sẽ chuyên sâu hơn.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Với những gì được trang bị, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc:
Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…
Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,… trong các công ty nước ngoài;
Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn;
Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ

Các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh

Tại Hà Nội Tại TP Hồ Chí Minh
Viện Đại học Mở Hà Nội ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP Hồ Chí Minh
ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn, ĐHQG Hà Nội ĐH Ngoại thương
ĐH Hà Nội ĐH Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh
ĐH Ngoại thương ĐH Tài chính – Marketing
ĐH Kinh tế quốc dân ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh
ĐH Thương mại ĐH Sài Gòn
HV Tài chính ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh
HV Ngân hàng ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP Hồ Chí Minh
HV Ngoại giao ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh
HV Báo chí & Tuyên truyền Đại học Mở TP Hồ Chí Minh
ĐH Bách khoa ĐH Quốc tế Hồng Bàng
ĐH Kinh doanh và Công nghệ ĐH Lạc Hồng
ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội ĐH Hoa sen
ĐH Đại Nam

Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về https://ehou.vn/nganh-ngon-ngu-anh-0https://ehou.vn/nganh-ngon-ngu-anh-0, bạn có thể liên hệ số Hotline của chúng tôi: 091 5500 256, email: ehou@gvcn.vn hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...