logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành Luật và Luật Kinh Tế khác nhau như thế nào?

09:01 15/04/2021

Khi đất nước ngày càng phát triển, cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia trở nên mạnh mẽ và ngày càng được mở rộng. Các vấn đề về chính sách kinh tế của doanh nghiệp cần được chú trọng, nhất là khi vai trò của pháp luật ngày càng được đề cao. Vì vậy, càng ngày nhóm nhân lực khối ngành luật càng được săn đón.

ngành luật

Tuy nhiên, trong khối ngành luật có rất nhiều ngành học khác nhau, mỗi ngành lại có những đặc trưng riêng về chuyên môn đào tạo và vị trí công việc tương ứng. Vì vậy, nhiều bạn trẻ chưa thực sự hiểu hết về khối ngành này nên rất khó để đưa ra sự lựa chọn ngành học phù hợp nhất cho bản thân.

Hôm nay, EHOU xin chia sẻ về sự khác biệt giữa ngành Luật học và Luật Kinh Tế, là 2 ngành học HOT nhất trong khối ngành luật, để các bạn nắm rõ hơn về chương trình học và đưa ra quyết định chọn ngành đúng đắn. Hiện tại, cả 2 ngành Luật và Luật Kinh Tế đều đang tuyển sinh theo chương trình đào tạo đại học trực tuyến do Đại học Mở Hà Nội đào tạo và cấp bằng

Ngành Luật học là gì?

Luật là một hệ thống các quy tắc được tạo ra và được thi hành thông qua Chính phủ để điều chỉnh hành vi của xã hội. Sinh viên ngành Luật học sẽ được trang bị nhiều kiến thức chung về vận dụng, thực hành các quy định pháp luật vào đời sống, kinh doanh, quản lý,…

Ngoài ra, học ngành Luật học sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức tổng quát về tất cả các lĩnh vực luật, cũng như các vấn đề liên quan đến từng nội dung luật cụ thể, như: bồi thường hợp đồng, tranh chấp thương mại, khiếu nại, tố cáo, khoa học về điều tra hình sự, quyền con người, quyền công dân,… Sinh viên còn được học các môn đậm chất pháp lý và khai phá tư duy như: Tâm lý học, luật hình sự, luật dân sự, luật tố tụng dân sự, luật tố tụng hình sự, tư pháp quốc tế, luật thương mại quốc tế,…

Tốt nghiệp ngành Luật học sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như sau, tùy thuộc vào năng lực và bề dày kinh nghiệm:

  • Chuyên viên tư vấn luật pháp tại các công ty, doanh nghiệp.
  • Kiểm sát viên hoặc làm trong bộ phận pháp chế doanh nghiệp kiểm soát hoạt động kinh doanh trong khuôn khổ luật pháp
  • Khi bạn có bề dày kinh nghiệm và bổ túc thêm kiến thức chuyên sâu có thể trở thành thẩm phán, luật sư.

luật hay luật kinh tế

Ngành Luật Kinh Tế là gì?

Luật kinh tế lại là hệ thống các quy phạm pháp luật do Nhà nước ban hành chỉ để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của Nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Sinh viên theo học ngành Luật kinh tế tại EHOU sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý Nhà nước đối với doanh nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh Tế không khó để lựa chọn công việc trong tương lai, với một mức lương hấp dẫn và có khả năng thăng tiến cao, ví dụ như:

  • Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành của nền kinh tế, các hoạt động kinh doanh và đảm bảo các hoạt động của tổ chức đúng chủ trương, chính sách của nhà nước và các công ước quốc tế có liên quan đến lĩnh vực kinh tế.
  • Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư trong các tổ chức dịch vụ pháp luật.
  • Chuyên viên tư vấn pháp luật trong các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội.
  • Chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp.
  • Nghiên cứu, giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục.
    Học Luật và ngành Luật kinh tế ở đâu?

Qua bài viết trên đây, EHOU hy vọng rằng bạn đã hiểu hơn về 2 ngành Luật học và Luật Kinh Tế, giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của bản thân. Chúc bạn thành công!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...