logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Ngành công nghệ thông tin được tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020

03:37 17/03/2021

Trong những năm trở lại đây, ngành công nghệ thông tin đã có sự tăng trưởng chóng mặt và thậm chí được dự đoán sẽ lao lên vị trí top đầu trong thị trường lao động Việt Nam trong 10 năm tới.

Năm 2020, công nghệ thông tin là một trong 2 nhóm ngành được Bộ GD-ĐT cho các trường ưu tiên tăng chỉ tiêu tuyển sinh. Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở ĐH khẩn trương triển khai xây dựng đề án áp dụng cơ chế đặc thù đào tạo nhân lực CNTT trình độ ĐH, cụ thể cho phép sinh viên ngành khác chuyển sang học các ngành thuộc lĩnh vực này.

công nghệ thông tin

Những lý do giúp ngành công nghệ thông tin luôn giữ được độ “hot”:

  • Thiếu nguồn nhân lực trầm trọng

Theo thống kê của VietnamWorks, trong 3 năm vừa qua, số lượng công việc ngành CNTT – Phần Mềm đã tăng trung bình 47%/ năm trong khi số lượng nhân sự ngành này chỉ tăng ở mức trung bình 8% và theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tới năm 2025, Việt Nam thiếu hụt hơn 800.000 nhân sự IT.

  • Ngành nghề thu nhập cao

Mức lương phổ biến bắt đầu từ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đến nhân viên là từ 15 – 30 triệu đồng, quản lý từ 2500 – 3000 USD/ tháng và giám đốc trở lên từ 3500- 5000 USD/ tháng.

  • Cơ hội thành đạt rộng mở

công nghệ thông tin

Các mô hình ươm mầm và tăng tốc khởi nghiệp đã hoạt động tích cực hơn, trong đó số lượng không nhỏ các khởi nghiệp tiềm năng, đặc biệt khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và giáo dục, được nhận vốn ban đầu cùng sự cố vấn và hỗ trợ nguồn lực toàn diện. Với sức trẻ và khả năng nắm bắt nhanh các công nghệ mới, người trẻ càng có nhiều cơ hội lập nghiệp trong lĩnh vực này, cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp ngày càng nhiều bởi các công nghệ mới đang thay đổi rất nhanh.

Nhằm phục vụ nhu cầu lao động thị trường, hội nhập với quốc tế, được sự khuyến khích của Bộ GD-ĐT, Đại học Mở Hà Nội đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh và mở rộng các hình thức đào tạo, giúp các em có nhiều cơ hội để được tiếp cận với ngành công nghệ thông tin, như hình thức đào tạo trực tuyến E-learning đang cực kỳ phổ biến hiện nay.

Khác với các phương pháp học truyền thống, học trực tuyến E-learning cho phép sinh viên có thể tự học vào bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu, tùy thuộc vào thời gian biểu và khả năng, sở thích của bản thân. Với các bạn trẻ, việc học đại học từ xa cho bạn thêm nhiều thời gian rảnh rỗi để có thể đi làm sớm hoặc tham gia vào một dự án nào đó để tích lũy thêm kinh nghiệm, vì kinh nghiệm luôn là một “tài sản” quý giá với mọi sinh viên ở mọi ngành chứ không riêng gì với ngành CNTT.

Điều kiện tuyển sinh của hệ từ xa:

  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Chỉ xét tuyển hồ sơ
  • Các bạn học sinh sắp thi THPT cũng có thể đăng ký tư vấn Tại đây

Như vậy trong năm 2020, các bạn 2002 đã có thêm nhiều lựa chọn và cơ hội hơn để đến với ngành học CNTT.

———————————————-

???? Cơ hội nâng cao kiến thức, cải thiện bậc lương với bằng Đại học chất lượng. Chương trình cử nhân trực tuyến tuyển sinh liên tục, xem lịch khai giảng tại https://sum.vn/Eu0E0


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...