logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Nên học thêm ngôn ngữ gì để có cơ hội việc làm tốt

03:17 28/04/2021

Trong thời buổi hội nhập kinh tế như hiện nay, để tìm được cho mình một công việc tốt, có nhiều cơ hội thăng tiến thì ngoài kiến thức, khả năng của bản thân thì ngoại ngữ cũng chính là vũ khí rất lợi hại. Tuy nhiên, nên học ngôn ngữ nào để phù hợp với công việc và nhu cầu của xã hội chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nên học thêm ngôn ngữ gì để có cơ hội việc làm tốt

1. Tiếng anh

Đầu tiên phải nói đến chắc chắn là tiếng Anh. Ngôn ngữ với sự phủ sóng trên thế giới với 53 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính và hơn 300 triệu người nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của họ. Bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp được nhiều người trên thế giới có thể nói được tiếng Anh nhất là các nước Châu Âu, Mỹ, Úc, Ấn Độ,…

Vì sự phổ biến khắp nơi của tiếng Anh nên từ lĩnh vực du lịch cho đến kinh doanh nếu bạn có tiếng anh, điều này sẽ tạo cho bạn cơ hội việc làm tốt hơn hẳn người khác.

Tham khảo chương trình học ngành ngôn ngữ Anh của Viện đại học Mở tại đây

2. Tiếng Nhật

Nhật Bản là một trong những quốc gia đứng đầu trên thế giới về công nghệ. Họ là những nhà sáng tạo trong lĩnh vực điện tử và robot. Người Nhật được biết đến là những người cần cù và tỉ mỉ. Vì vậy, để có thể học hỏi được kiến thức và những về tiến bộ công nghệ của Nhật Bản, thì việc học tiếng Nhật sẽ trở nên rất tiện dụng. Là nền kinh tế lớn thứ ba thế giới nên không có gì khó hiểu khi rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang mở rộng thị trường sang Việt Nam. Những người này có thể nói tiếng Anh nhưng họ không sử dụng hiệu quả với ngôn ngữ này, do vậy học tiếng Nhật sẽ mở cửa cho quan hệ đối tác kinh doanh lớn trong thế giới công nghệ và hứa hẹn một sự phát triển đảm bảo cho các tổ chức và cá nhân.

3. Tiếng Trung

Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới và cũng là đất nước đông dân nhất. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều người biết nói Trung Quốc ở các nước khác nhau, đặc biệt là những doanh nhân thành công, Trung Quốc được biết đến là đối tác kinh doanh lớn của nhiều quốc gia và Trung Quốc cũng có rất nhiều đơn vị sản xuất, nơi mọi người từ các quốc gia khác muốn cộng tác để đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Hiện có hơn 900 triệu người nói tiếng Trung Quốc, như là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ hoặc ngôn ngữ thứ hai.

Đây là ngôn ngữ phổ biến ở Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Philippines, Malaysia, Thái Lan và Mông Cổ. Đây là những nước nổi tiếng với các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt, Trung Quốc được biết đến là một đất nước đem lại nhiều cơ hội kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau trên toàn thế giới. Do đó, việc có thể nói tiếng Trung Quốc chính là một lợi thế lớn trên con đường sự nghiệp của bạn.

4. Tiếng Nga

Tiếng Nga mang lại rất nhiều lợi ích cho người học, nó là ngôn ngữ chính thức tại 6 quốc gia và trong Liên Hiệp Quốc, được sử dụng rộng rãi ở miền đông và trung tâm châu Âu, có hơn 160 triệu người nói tiếng Nga trên thế giới.Tiếng Nga cũng là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong văn các bản kỹ thuật và khoa học.

Người Nga được biết đến là người có khả năng kinh doanh tuyệt vời và hiệu quả và có kỹ năng ngoại giao tốt nhưng mối lo ngại là họ không thể nói bất cứ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ của họ. Do vậy, nếu một khi học được tiếng Nga, bạn có thể gặt hái được lợi ích kinh doanh rất lớn với Nga vì Nga nổi tiếng là nước dẫn đầu trong ngành công nghiệp dầu mỏ.

5. Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến nhất tại Mỹ và châu Âu sau ngôn ngữ mẹ đẻ. Có hơn 400 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha trên thế giới. Nhiều quốc gia, đặc biệt Hoa Kỳ có nhiều người có thể nói được tiếng Tây Ban Nha thông thạo. Ở bán cầu tây của thế giới, đa số mọi người nói Tây Ban Nha. Dự kiến số người nói tiếng Tây Ban Nha sẽ tăng 50% tại Mỹ vào năm 2050, trở thành một phần lớn trong dân số Mỹ và đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế Mỹ.

Khoảng 20 quốc gia công nhận Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức, do đó, điều này càng tăng cơ hội kinh doanh trên thế giới. Ngoài ra, tiếng Tây Ban Nha rất dễ để học và giao tiếp hơn so với tiếng Anh và ngày càng nhiều người chuyển sang học tiếng Tây Ban Nha.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...