logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Một số sai lầm không ngờ về học Đại học từ xa online

04:49 28/04/2021

Học từ xa online là một chương trình khác quen thuộc với các nước trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Học tại nhà, học chủ động thời gian, và học mọi lúc trên thiết bị smartphone không còn là khác niệm xa lạ. Tại mỹ, hiện có khoảng 7.3 triệu sinh viên Mỹ đang theo học ít nhất một khóa học trực tuyến.

Tuy nhiên, bạn đang phải cân nhắc giữa việc học online hay học truyền thống và có nên đăng ký học một khóa online không? Hãy tìm hiểu những sự thật về học online để rút ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân

Một số sai lầm không ngờ về học Đại học từ xa online

Học online có dễ?

Nếu bạn nghĩ rằng các khóa học online rất dễ dãi, đó là một sai lầm. Sự thật là để hoàn thành mỗi môn học trong chương trình học online cũng không dễ dàng gì hơn so với cách học thông thường.

Học online cho người học sự linh động và tự chủ, tuy nhiên, nó cũng bao gồm thử thách đi kèm.

Với những khóa học online uy tín và chất lượng được kiểm định, bạn sẽ được giao những tài liệu học tương tự sinh viên bình thường, có khi còn phong phú hơn. Tuy nhiên bạn phải tự chủ về thái độ và kế hoạch học tập. Đến lúc để trưởng thành rồi, vì sẽ không có ai nhắc bạn đến hạn phải nộp bài hay nộp đề án cả.

Kiến thức học online không chất lượng?

Sự thật là kiến thức bạn đạt được có chất lượng hay không, không nằm ở phương pháp học online hay truyền thống. Nó nằm ở ý thức tự giác của mỗi người. Nếu học truyền thống bạn là người chểnh mảng, không tự giác thì kiến thức bạn nhận về cũng kém chất lượng. Ngược lại, nếu bạn là người có ý thức muốn trau dồi, muốn nâng cao trình độ chuyên môn. Việc học với phương pháp nào không còn là vấn đề nữa.

Học online không được công nhận?

Cũng như các khóa học truyền thống, công nhận hay không và như thế nào tùy thuộc vào mỗi trường hay mỗi quôc gia. Tuy nhiên, hầu hết các khóa học online chất lượng uy tín đều được công nhận. Thường các đơn vị cung cấp khi quảng bá chương trình sẽ cung cấp cho người học thông tin cơ quan giáo dục nào công nhận và kiểm định chương trình của họ, hay chương trình đạt những tiêu chuẩn quôc tế nào.

Sinh viên dễ gian lận hơn khi học online?

Thật thú vị khi đề cập vấn đề này với sinh viên. Nếu bạn muốn gian lận trong khi học online, có thể, nhưng hãy cẩn thận vì điều đó có thể còn khó hơn khi học tại trường trong các lớp học.

Với công nghệ chống gian lận trong học tập hiện nay, các giáo sư và chuyên gia đào tạo trực tuyến được trang bị những công cụ giúp họ phát hiện gian lận, đạo văn và sao chép ý tưởng. So với việc viết tay hay chấm bài trên giấy của sinh viên theo cách học truyền thống, hãy nhớ rằng thầy cô giáo trực tuyến của bạn có khi còn khắt khe hơn để hạn chế vấn đề trên.

Học online không có giáo viên?

Đây là lý do người học hay đưa ra nhất khi so sánh cách học online với truyền thống, học tại chỗ, tại trường. Thực tế, tuy bạn không được gặp trực tiếp người dạy, khóa học online vẫn cho phép bạn cơ hội tương tác và làm việc với họ một cách hiệu quả không kém.

Phải cám ơn những công nghệ thời đại như điện thoại trực tuyến, email, skype, các chương trình online-chat. Hãy tưởng tượng bạn sẽ có nhiều giáo viên có quốc tịch khác nhau, tại các quốc gia khác nhau đang hỗ trợ bạn, mà không cần phải đến chỗ họ.

Một số sai lầm không ngờ về học Đại học từ xa online

Học online không được lòng các nhà tuyển dụng

Điều này thì còn tùy thuộc ai đang tuyển dụng bạn. Và hiện nay, các nhà tuyển dụng phần lớn đều không nhìn vào bằng cấp của bạn. Những nhà tuyển dụng uy tín từ những công ty danh tiếng thường đánh giá cao những ứng viên có thêm bằng cấp hay kiến thức chuyên sâu về kỹ năng hay nghiệp vụ họ đang ứng tuyển.

Thêm một điều thú vị nữa, những nhà tuyển dụng uy tín, từ những công ty danh tiếng, là những người có ít nhất một chứng chỉ hay bằng cấp của các khóa học online.

Trong các công ty đa quôc gia, nhân viên thường được khuyến khích, thậm chí tài trợ nếu họ có thể sắp xếp được công việc và thời gian để nâng cao trình độ thông qua các khóa học trực tuyến.

Về phần bạn, khi xin việc, quan trọng nhất là bạn phải chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã tiếp thu được gì thông qua khóa học và chất lượng của nó.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...