logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Một số sai lầm do sự chủ quan của sinh viên học trực tuyến

03:15 26/04/2021

Mặc dù số lượng người học trực tuyến đang ngày càng tăng cao, nhưng nhiều người vẫn nghi ngờ tính hiệu quả của các khóa học này. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến do sự chủ quan của sinh viên học trực tuyến

Học trực tuyến quá dễ?

Một số sai lầm do sự chủ quan của sinh viên học trực tuyến

Nếu bạn đang có suy nghĩ này, bạn nên gạt bỏ nó ngay lập tức. Vì đó chính là suy nghĩ sai lầm. Sự thật là để học trực tuyến bạn cần phải hoàn thành mỗi môn học trong chương trình học. Và việc này không hề dễ dàng hơn so với cách học truyền thống. Nếu bạn không hoàn thành bài tập về nhà hay không qua được môn nào đó. Tôi chắc rằng bạn không thể cầm được tấm bằng tốt nghiệp trên tay đâu.

Học trực tuyến không chất lượng?

Sự thật rất rõ ràng rằng, chất lượng hay không, không phụ thuộc nhiều vào phương pháp bạn chọn học. Nó phụ thuộc rất nhiều vào thái độ và kế hoạch học tập của sinh viên. Các khóa học uy tín dù trực tuyến hay truyền thống đều sẽ đi qua một quá trình kiểm định và công nhận khắt khe để đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn học thuật và chất lượng giáo trình giảng dạy.

Bạn có thể ngạc nhiên nếu biết, trong một số trường hợp, học trực tuyến thậm chí tốt hơn cách học truyền thống. Vì nếu bạn chỉ vì khóa học truyền thống phải đến trường mà mất đi vị trí hiện tại của bạn trong công ty, thì đó quả là một sự khởi đầu mới không hề dễ. Còn với khóa học trực tuyến, bạn vẫn có thể đi làm, thăng chức và vẫn có thể học thêm được nhiều kiến thức hơn với khóa học trực tuyến.

Học trực tuyến không chuyển đổi tín chỉ được?

Vấn đề này được rất nhiều các bạn sinh viên quan tâm đến. Và đôi khi có những trường hợp sẽ gặp phải một số trục trặng trong việc liên thông liên các khóa học cao hơn, xin miễn giảm học phần đã học, hay chuyển đổi tín chỉ. Có điều, nó sẽ xày ra cho dù khóa học của bạn là học trực tuyến hay truyền thống tại trường.

Nếu nói một cách khác, không có bằng chứng cho thấy tín chỉ của các chương trình học trực tuyến gặp khó khăn trong việc chuyển đổi hơn là tại các chương trình tại chỗ.

Một số sai lầm do sự chủ quan của sinh viên học trực tuyến

Vì thế, khi lựa chọn bất kỳ khóa học hay trung tâm đạo tạo nào, học trực tuyến hay truyền thống, quan trọng là bạn hãy tìm hiểu xem uy tín, những thỏa thuận hợp tác, chương trình chuyển đổi tín chỉ hay liên thông hiện có của họ.

Học trực tuyến không được công nhận khi đi xin việc?

Bằng cấp từ các chương trình giáo dục trực tuyến nhận được sự ghi nhận ngày càng cao của xã hội nhờ nhiều trường đại học nổi tiếng cũng tham gia vào hình thức giáo dục này. Đi học truyền thống hiệu quả hơn hiện nay đã là một quan niệm cổ hủ dần được xóa bỏ. Bạn có thể tự tin rằng theo thời gian, nhận thức trên sẽ được xóa bỏ và tấm bằng trực tuyến của mình sẽ trở nên giá trị hơn về sau.

Để được tư vấn hướng nghiệp chi tiết về Các ngành đào tạo trực tuyến Viện Đại học Mở Hà Nội, bạn có thể liên hệ số Hotline của chúng tôi: 091 5500 256, email: ehou@gvcn.vn hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...