logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Lợi ích khi học thêm bằng đại học ngành Ngôn Ngữ Anh

03:29 25/03/2021

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều về vai trò của Tiếng Anh trong thời đại kinh tế thị trường hiện nay, khi mà xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đang bùng nổ tại Việt Nam. Càng ngày có càng nhiều các khóa học về tiếng Anh xuất hiện trên mạng Internet, đáp ứng nhu cầu của người học là minh chứng rõ nhất về tầm quan trọng của Tiếng Anh hiện nay.

ngôn ngữ anh

Mỗi khóa học tiếng anh đều có những ưu thế riêng, phù hợp với nhu cầu của từng người. Vì vậy, hôm nay EHOU sẽ làm rõ những lợi thế của việc học đại học ngành ngôn ngữ Anh so với các chứng chỉ tiếng Anh hoặc các khóa học ngắn hạn khác. Hãy cùng tìm hiểu nhé:

Sơ lược về tầm quan trọng của tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, vì những lý do sau:

  • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chung của EU. Các quốc gia phát triển có thu nhập GDP đầu người cao nhất thế giới đều sử dụng tiếng Anh
  • Tại các sự kiện quốc tế, các tổ chức toàn cầu,… mặc định tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp chính
  • Hiện có hơn 400 triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ, hơn 1 tỷ người sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai

Tại một nước đang phát triển như Việt Nam, nhằm tạo cơ hội mở rộng và toàn cầu hóa, thì tầm quan trọng của việc học tiếng Anh lại càng lớn hơn nữa. Về mặt cá nhân, có tiếng Anh đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội làm việc tại các công ty lớn với mức thu nhập khủng, có tiềm năng phát triển sự nghiệp. Về mặt xã hội, càng có nhiều người tài phụng sự cho tổ quốc, nước ta càng nhanh chóng phát triển.

ngôn ngữ anh

Vì sao nên học đại học ngành ngôn ngữ Anh

Có nhiều khóa học anh ngữ khác nhau nhưng có thể gói gọn vào 2 nhóm chính sau:

Các khóa học tiếng anh ngắn hạn: Chuyên đào tạo về các kỹ năng trong tiếng anh, như: Khóa học ngữ pháp, khóa học giao tiếp,… Hoặc để luyện thi ielts, toeic,… Đặc điểm chung của các khóa học này là học trong thời gian ngắn (từ 3 – 6 tháng), hoàn thành chương trình được cấp chứng chỉ/ chứng nhận có giới hạn phạm vi sử dụng và thời gian sử dụng.

Các chương trình đào tạo đại học ngành ngôn ngữ anh: Là một ngành đại học nên bạn được đào tạo tổng quan về ngôn ngữ anh và được rèn luyện tất cả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong tiếng anh. Thời gian học khoảng từ 2 – 4 năm tùy thuộc vào văn bằng bạn đã có, tốt nghiệp bạn được cấp bằng cử nhân đại học có giá trị vĩnh viễn.

Lợi thế lớn nhất của việc học đại học ngành ngôn ngữ Anh là giá trị của tấm bằng đại học. Với tấm bằng cử nhân ngành ngôn ngữ Anh, bạn đủ điều kiện để học tiếp lên các bậc học cao hơn, thi tuyển công chức, xét nâng bậc lương,… và có giá trị sử dụng lâu dài. Trong khi tấm chứng chỉ/ chứng nhận chỉ có thời hạn sử dụng dưới 2 năm, và nếu muốn tiếp tục sử dụng, bạn phải ôn tập để thi lại, mất rất nhiều thời gian và công sức.

Hiện nay, có rất nhiều con đường học tập để sở hữu một tấm bằng cử nhân ngành ngôn ngữ Anh, như: Học chính quy sau khi tốt nghiệp THPT; học liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng lên đại học; hoặc học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ anh. Có một đặc điểm chung của các hình thức học này là đều phải học tập trung tại trường hoặc các địa điểm học tập khác của trường. Điều này có nhiều bất cập đối với những người đã đi làm, bởi vì họ không có nhiều thời gian trống trong ngày, khó có thể đảm bảo năng suất công việc và hiệu quả học tập.

Với những người đã đi làm, khóa học trực tuyến ngành ngôn ngữ anh có lẽ là chìa khóa tốt nhất để sở hữu thêm một tấm bằng đại học, với nhiều lợi ích mang lại cho sinh viên:

Chương trình học tiện lợi cho người đi làm: Học online không ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn, mỗi tối bạn chỉ cần dành thời gian từ 1 – 2 tiếng để đăng nhập và học tập trên hệ thống E-learning là bạn có thể hoàn thành tốt chương trình học

Tiết kiệm thời gian, chi phí: Học online không phải đến trường, đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đi lại, thời gian chờ vào lớp,… Học phí cũng rẻ hơn so với hệ đại học tập trung, do bạn không phải trả chi phí thuê địa điểm học tập, cơ sở vật chất, chi phí thuê giảng viên. Bạn cũng không mất các chi phí phát sinh khác

Chất lượng đào tạo chuẩnĐại học Mở Hà Nội là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình đào tạo từ xa. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và giảng dạy trực tuyến, đại học Mở Hà Nội đã xây dựng được hệ thống giáo trình trực tuyến đạt chuẩn, chất lượng không hề thua kém so với chương trình chính quy tại trường. Đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên.

1

Bằng đại học có giá trị: Kể từ ngày 1/3/2020, trên văn bằng đại học sẽ không ghi hình thức đào tạo. Bằng cử nhân do Đại học Mở Hà Nội cấp thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, được Bộ GD & ĐT công nhận. Tốt nghiệp hệ đại học từ xa bạn có đủ điều kiện học tiếp lên các cấp học cao hơn, thi tuyển công chức,…


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...