logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Lấy bằng đại học từ xa trong khi vẫn đang đi làm – dễ hay khó?

04:26 25/06/2022

Đại học từ xa giúp cho những người đi làm có cơ hội học đại học và sở hữu bằng đại học mà vẫn giữ được công việc hiện tại, mở rộng con đường phát triển sự nghiệp. Học đại học từ xa thực sự là giải pháp tốt nhất cho những ai muốn vừa học vừa làm

Đại học từ xa giúp cho những người đi làm có cơ hội học đại học và sở hữu bằng đại học mà vẫn giữ được công việc hiện tại, mở rộng con đường phát triển sự nghiệp. Học đại học từ xa thực sự là giải pháp tốt nhất cho những ai muốn vừa học vừa làm

dai hoc tu xa

Bằng đại học từ xa không đơn giản chỉ là một tấm bìa cứng đỏ chót có đóng dấu thể hiện rằng bạn có bằng cấp và trình độ. Nó là minh chứng cho quá trình học tập và nỗ lực của bạn trong suốt một khoảng thời gian dài và liên tục. Nó không phải là bằng chứng duy nhất khẳng định trình độ của bạn, nhưng môi trường đại học lại là cái nôi giúp bạn phát triển tư duy, định hình nền tảng chắc chắn và quy chuẩn về mặt kiến thức và kỹ năng phục vụ cho một ngành nghề nhất định trong xã hội. Vì vậy, rất nhiều người dù đã đi làm nhiều năm vẫn muốn học đại học. Không chỉ để lấy bằng đại học mà còn để được hưởng một nền giáo dục chính quy với những kiến thức nền tảng chuẩn chỉnh nhất về ngành nghề mà họ đang làm hoặc dự định sẽ làm trong thời gian tới. Tuy nhiên, dành toàn bộ thời gian trong 4 năm cho việc học đại học là một đánh đổi lớn so với độ tuổi và đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ cũng như nguồn tài chính lớn để trang trải cho việc học. Trong bối cảnh đó, đại học từ xa mở ra một con đường lý tưởng giúp những người này có thể vừa học vừa làm, đảm bảo duy trì công việc hiện tại mà vẫn có thể lấy bằng đại học. Và cho dù bạn đang ở độ tuổi nào thì hình thức đại học từ xa vẫn giúp bạn theo đuổi con đường học tập suốt đời.

Vừa làm vừa học đại học từ xa, tại sao không?

Rất nhiều người vì những nguyên do khác nhau mà đã không chọn con đường đại học trong những năm đầu đời. Họ ra đời bằng những công việc không cần đến trình độ hay tấm bằng đại học. Nhưng khi làm việc được đôi ba năm, thậm chí là 5 hay 10 năm họ nhận ra giá trị và sự cần thiết của tấm bằng đại học trên con đường thăng tiến. Cũng nhận ra học đại học là con đường ngắn nhất giúp họ có thể hình thành tư duy nền tảng kiến thức chuyên chắc chắn và logic với ngành nghề mà họ đã, đang làm hoặc sẽ làm. Cũng có người muốn rẽ hướng sự nghiệp và bắt đầu bằng con đường đại học. Những lúc như vậy, rào cản tuổi tác, những lo sợ về việc tốn thời gian, tiền bạc hoặc phải từ bỏ công việc hiện tại khiến những người này e ngại.

he dai hoc tu xa

Anh Nguyễn Văn Thường – 25 tuổi, đi làm từ năm 18 tuổi với công việc nhân viên bán hàng tại siêu thị đã từng là một người như vậy. Học hết cấp 3, vì lúc đó không thích học đại học cộng thêm với điều kiện tài chính gia đình eo hẹp anh đã ra đi làm và bắt đầu với vị trí nhân viên bán hàng tại một siêu thị tư nhân tại Hà Nội. Sau đó, anh Thường từng trải qua các công việc khác nhau. Nhờ sự nỗ lực và không ngừng học hỏi anh được cất nhắc lên vị trí cửa hàng trưởng tại một siêu thị. Vì muốn gắn bó lâu dài và thăng tiến tại nơi đang làm việc, anh Thường cân nhắc đến việc đi học đại học chuyên

bởi đây là một vị trí mà siêu thị thường xuyên tuyển dụng nhưng thiếu nhân lực. Tuy nhiên, nếu học đại học trực tiếp, anh sẽ phải từ bỏ công việc mình đang làm. Chính vì vậy, anh đã nghĩ đến việc đăng ký học đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Mở Hà Nội và hiện tại anh đang học năm thứ 3, vẫn duy trì tốt công việc của mình và chờ hoàn thành chương trình học đại học từ xa để nhận bằng đại học Quản trị kinh doanh Đại học Mở Hà Nội – Một trong những bước đệm giúp anh có thể đi đến vị trí quản lý siêu thị nếu như chứng minh được năng lực xuất sắc của mình.

Những người như anh Thường không thiếu trong xã hội, trong số đó còn có muôn hình vạn trạng khác như đang làm công việc liên quan đến ngành kinh tế nhưng muốn học công nghệ thông tin, hoặc muốn học đại học Kế toán khi đã có bằng cao đẳng… Tất cả những mong muốn này đều có thể đạt được mà vẫn đảm bảo duy trì công việc hiện tại khi theo học đại học từ xa.

Nên học đại học từ xa ở đâu?

trang chu dai hoc tu xa ehou

Tất nhiên bạn nên lựa chọn chương trình học đại học từ xa tại những cơ sở đào tạo chất lượng, uy tín và ĐẢM BẢO ĐIỀU KIỆN ĐÀO TẠO TỪ XA theo quy định của Bộ GD&DT.

Bạn có thể tìm hiểu chương trình đào tạo đại học từ xa của một số trường đại học nổi tiếng như Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên… Đây là một số những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, được khẳng định cả trong hình thức đào tạo trực tiếp và đào tạo đại học trực tuyến.

Ngày nay, đại học từ xa đang dần tiếp cận đến nhiều người hơn, sự phát triển của công nghệ và internet đã mang đến cơ hội đại học cho hàng ngàn người, không chỉ những người đang đi làm mà cả những người thiếu điều kiện về thời gian, tiền bạc. Các công cụ tương tác trực tuyến, phần mềm, công nghệ cũng hỗ trợ và nâng cao chất lượng chương trình đại học từ xa, giúp người học có thể tiếp cận kiến thức, học liệu được dễ dàng hơn, tương tác trực diện và thuận tiện hơn với người dạy. Nếu như bạn đang muốn học đại học nhưng vẫn cần giữ công việc hiện tại, hoặc đơn giản là muốn vừa học vừa làm, hãy tìm hiểu và lựa chọn chương trình đại học từ xa tại một ngôi trường yêu thích.

Đại học Mở Hà Nội là một trong những trường đại học đi đầu về chất lượng trong lĩnh vực đào tạo từ xa. Khi học hệ đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội, học viên sẽ học 100% tại nhà, không cần lên lớp; chủ động sắp xếp thời gian học, học mọi lúc, mọi nơi. Hãy đăng ký ngay tại website của Đại học Mở Hà Nội hoặc liên hệ với Hotline: 0191.240.116 để nhận tư vấn miễn phí


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...