logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Làm thế nào để học tiếng anh đúng cách? Ghi nhớ 4 điểm sau

08:13 26/03/2021

Khám phá những cách học tiếng anh đơn giản mà hữu ích ngay dưới đây nhé! Để trang bị cho bản thân kỹ năng học tập hiệu quả

Khám phá những cách học tiếng anh đơn giản mà hữu ích ngay dưới đây nhé! Để trang bị cho bản thân kỹ năng học tập hiệu quả.

Ghi nhớ từ mới và các cụm từ mới

600

Khi học tiếng anh, có thể bạn không quan tâm lắm đến ngữ pháp nhưng từ mới thì bạn không được bỏ qua. Từ vựng chính là chìa khóa để bạn thành công trong việc học ngoại ngữ. Việc mở rộng vốn từ là cách để bạn mở rộng sự hiểu biết của bạn với ngôn ngữ, giúp bạn diễn đạt ý tưởng, tình cảm và suy nghĩ của bản thân.

Việc học tiếng anh không phải là một sớm một chiều mà là cả một kế hoạch dài hơi. Vì vậy bạn nên rèn luyện thói quen học tiếng anh bằng cách học 5 từ mới mỗi ngày, qua ngày tiếp theo học thêm 5 từ mới nữa và ôn lại 5 từ cũ. Như vậy theo thời gian vốn từ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể

Rèn luyện thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh

600

Khi trả lời một câu hỏi bằng tiếng Anh, các bạn thường có thói quen dịch nghĩa câu hỏi sang tiếng Việt, sau đó tìm cách dịch câu trả lời từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Việc này tạo nên một thói quen khó bỏ về khả năng phản xạ của các bạn trong tiếng Anh và không bao giờ bạn thoát khỏi lối mòn tư duy Việt – Anh.

Thay vì bạn mất thời gian cho việc dịch qua lại như vậy, hãy rèn luyện khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh và trả lời cho câu hỏi tiếng Anh theo phản xạ. Điều này sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh sau này.

Luyện kỹ năng nghe tiếng anh mỗi ngày

Trong 4 kỹ năng chính khi học tiếng Anh gồm Nghe – Nói – Đọc – Viết, bao giờ kỹ năng nghe cũng được đánh giá là quan trọng nhất, khi chúng ta nghe và hiểu được, có thể dùng cách này hay cách khác để diễn đạt cho người khác hiểu; nhưng nếu chúng ta không hiểu họ nói gì, thì chúng ta chẳng thể trả lời hay truyền đạt thông tin cho người khác.

Bạn có thể rèn luyện kỹ năng nghe bằng nhiều cách. Mỗi ngày nên dành 30 phút để nghe tiếng Anh và thực hành. Ngoài ra, có thể nghe nhạc, xem phim không phụ đề hoặc nghe bất kỳ thứ gì mà bạn thích, nhưng phải bằng tiếng Anh nhé!

Luyện tập giao tiếp tiếng Anh thường xuyên

600

Khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng anh chính là mục tiêu “tối thượng” mà các bạn học tiếng anh muốn đạt đến, nhưng lại là một trở ngại lớn đối với những bạn mới bắt đầu học. Ban đầu các bạn thường rất ngần ngại, gượng gạo khi nói bập bẹ không thành câu trong cuộc giao tiếp. Nhưng nếu chăm chỉ rèn luyện và đặc biệt là có “cạ” chém gió tiếng anh chung thì bạn tiến bộ rất nhanh chóng.

Trên đây là một số gợi ý giúp việc học tiếng anh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Nếu đang có nhu cầu học lấy bằng Ngôn ngữ Anh, đừng quên đăng ký học trực tuyến Đại học Mở Hà Nội nhé. Chúc các bạn thành công!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...