logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Khối D 20 điểm học trường nào?

03:39 01/08/2023

Khối D mang đến cho thí sinh nhiều cơ hội lựa chọn ngành học, trường đại học chất lượng cao. Tuy nhiên, điểm chuẩn khối D thường khá cao nên nhiều thí sinh quan tâm thi khối d 20 điểm học trường nào? Với mức điểm thi từ 20 – 21 điểm là thang điểm khá phổ biến đối với học sinh khối D. Hiện tại, điểm xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT QG của các trường chưa được công bố, nếu thí sinh có mức điểm như vậy có thể tham khảo xét tuyển một số trường đại học, học viện năm 2022 dưới đây.

1. Khối D 20 điểm học trường nào ở miền Bắc?

khoi d 20 diem hoc truong nao

1.1 Trường Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội là con đường được nhiều thí sinh lựa chọn khi xem xét 20 điểm khối D học trường nào ở Hà Nội? Đây là ngôi trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo rất tốt với tiêu chuẩn đầu vào phù hợp với nhiều đối tượng. Năm 2022, điểm xét tuyển khối D của trường có 2 ngành phù hợp với mức 20 điểm, cụ thể:

 • Ngành Công nghệ thực phẩm có điểm chuẩn là 16,35 điểm  – D07
 • Ngành thiết kế công ty có điểm chuẩn là 17,5 điểm  – D01

Chương trình đào tạo từ xa – Đại học Mở Hà Nội

Hiện nay, Đại học Mở Hà Nội có Chương trình đào tạo từ xa với phương pháp dạy trực tuyến Elearning hiện đại tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển. Trong đó, với hình thức xét tuyển học bạ, thí sinh đăng ký xét tuyển cần có tổng điểm trung bình của từng môn học trong tổ hợp xét tuyển hoặc điểm trung bình chung các môn học dùng để xét tuyển không dưới 6. Điểm trung bình chung của các môn tham gia xét tuyển là điểm trung bình chung cả năm lớp 12 của môn học đó.

Như vậy, với 20 điểm khối D, học viên có thể đăng ký xét tuyển học Chương trình đào tạo trực tuyến Đại học Mở Hà Nội với các ngành học như:

 • Ngành Luật
 • Ngành Kế Toán
 • Ngành Luật Kinh Tế
 • Ngành Ngôn Ngữ Anh
 • Ngành Công Nghệ Thông Tin
 • Ngành Quản Trị Kinh Doanh
 • Ngành Tài Chính Ngân Hàng
 • Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch & Lữ Hành
 • Quản trị khách sạn
 • Thương mại điện tử

Xem thêm: Chi tiết chương trình đào tạo từ xa Đại học Mở

1.2 Đại học Văn hóa Hà Nội

Năm 2022, một số ngành của trường có điểm chuẩn trung bình như: Quản lý văn hóa – Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật, Quản lý văn hóa – Quản lý di sản văn hóa, Kinh doanh xuất bản, Quản lý văn hóa – Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật, Thông tin thư viện…

1.3 Đại học Thương mại

Với số điểm 20 ở khối D, các em còn có cơ hội xét tuyển vào một số ngành của ĐH Ngoại thương như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế với điểm chuẩn đại học năm 2022 là 20 điểm.

1.4 Đại học Điện lực

Điểm chuẩn Đại học Điện lực năm 2022 có tăng so với những năm trước nhưng so với mặt bằng chung thì mức tăng không quá cao. Với mức điểm chuẩn dao động từ 15-20 điểm, các bạn có thể chọn ngành Tài chính ngân hàng, Kế toán, Công nghệ kỹ thuật – điện tử, Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

1.5 Đại học Sư phạm Thái Nguyên

Nếu yêu thích giáo dục thì với mức điểm 20 điểm khối D, bạn có thể chọn trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Năm 2022, điểm chuẩn của trường này dao động từ 17,5 – 25 điểm.

Xem thêm: Review học đại học trực tuyến

2. 20 điểm khối D chọn trường nào miền Trung?

khoi d 20 diem hoc truong nao

2.1 Đại Học Đà Lạt

Đại học Đà Lạt năm 2022 có điểm chuẩn các ngành dao động từ 16 – 26 điểm. Đây là 1 mức điểm khá phù hợp cho các bạn khối D 20 điểm. Trong đó có các ngành như: Sư phạm Tin học, Sư phạm Sinh học, Toán học, Công nghệ thông tin, Vật lý học, CK. Điện tử – Viễn thông,….

2.2 Đại học Kinh tế – Đại học Huế

Đại học Kinh tế – Đại học Huế năm 2022 có điểm chuẩn dao động từ 15-20 điểm. Đây là mức điểm khá phù hợp với thí sinh đạt 20 điểm khối D. Có nhiều ngành hot để thí sinh tham khảo gồm: Tài chính – ngân hàng, Thương mại điện tử, quản trị kinh doanh, Marketing…

2.3 Đại Học Huế – Khoa Du Lịch

Điểm chuẩn ngành du lịch Đại học Huế năm 2022 từ 16 đến 23 điểm. Nếu quan tâm 20 điểm khối D nên thi trường nào, em có thể đăng ký học tại trường này. Các chuyên ngành cho bạn lựa chọn như Quản trị kinh doanh, Du lịch, Du lịch điện tử, Quản trị khách sạn…

2.4 Đại học Sư phạm – Đại học Huế

Đại học Sư phạm – Đại học Huế là lựa chọn cực kỳ tốt cho các em được 20 điểm khối D nên chọn trường nào. Có nhiều ngành học để lựa chọn như Sư phạm Toán học, Sư phạm Tin học, Vật lý, Giáo dục công dân, Ngữ văn.\

Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

3. Khối D 20 điểm học trường nào ở TP.HCM?

khoi d 20 diem hoc truong nao

3.1 Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Năm 2022, ĐH Sư phạm TP.HCM lấy điểm chuẩn khá cao nên thí sinh đạt 20 điểm khối D nên cân nhắc chọn ngành Ngôn ngữ Nga, Sư phạm Vật lý, Hóa học, Sư phạm tiếng Pháp, Sư phạm tiếng Nga…

3.2 Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh

ĐH Mở TP.HCM lấy điểm chuẩn năm 2022 dao động từ 20 – 25,5 điểm. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành như Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công tác xã hội, Công nghệ sinh học, Quản lý xây dựng, Công nghệ kỹ thuật xây dựng…

3.3 Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Với 20 điểm khối D, thí sinh có thể xét tuyển vào các ngành như Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật xây dựng, Khoa học dữ liệu…

3.4 Đại học Cần thơ

Với 20 điểm khối D em có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành như Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật xây dựng, Kinh doanh nông nghiệp, Nuôi trồng thủy sản, Kỹ thuật xây dựng (CTCLC), Kỹ thuật điện (CTCLC), Quản lý tài nguyên và môi trường.

3.5 Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh

Chỉ tiêu của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Hồ Chí Minh vào năm 2022 là khá cao. Nếu băn khoăn chọn trường nào ở TP.HCM với 18 điểm khối D, thí sinh có thể chọn một số ngành như Công nghệ may, Công nghệ thực phẩm, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ sinh học.

3.6 Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh

ĐH Văn hóa TP.HCM năm 2022 có nhiều ngành lấy điểm chuẩn từ 15-20 điểm. Với khối D, thí sinh có thể chọn các ngành như Kinh doanh nông nghiệp, Kỹ thuật điện (CTCLC), Kỹ thuật xây dựng (CTCLC), chuyên ngành Công nghiệp văn hóa, chuyên ngành Di sản văn hóa và phát triển du lịch, Văn hóa học, Quản lý tài nguyên và môi trường, Du lịch, Kinh doanh xuất bản, Văn hóa học, chuyên ngành Văn hóa Việt Nam….

3.7 Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành Phố HCM năm 2022 lấy điểm khá cao nên thí sinh cần cân nhắc kỹ nếu muốn theo học. Chỉ có một ngành xét tuyển khối D với điểm chuẩn 20 điểm là ngôn ngữ Nga. Các ngành còn lại đều có điểm chuẩn trên 20 điểm.

Các bạn thí sinh điểm chuẩn các trường qua mỗi năm sẽ có nhiều sự thay đổi phụ thuộc vào lượng thí sinh đăng ký, đề thi dễ hay khó,….. Do vậy, để có được lựa chọn chính xác cho khối D 20 điểm học trường nào, các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nguyện vọng của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Nên học đại học trực tuyến ở đâu?

Nguồn: avionenglish.edu.vn, diendantuyensinh24h.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...