logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học thêm văn bằng ngành luật – Tiềm năng lớn trong nền kinh tế mở

04:34 19/03/2021

Với sự phát triển không ngừng của các doanh nghiệp cùng quá trình giao thương kinh tế trong giai đoạn hội nhập quốc tế, sẽ tạo ra những thách thức lớn trong kinh doanh về các mặt, đặc biệt là về mặt pháp luật. Vì vây, có trong tay một văn bằng ngành luật đang trở nên thực sự cần thiết giúp bạn tạo được nền móng vững chắc cho bước khởi nghiệp thành công.

Trang bị kiến thức pháp luật, tránh rủi ro trong công việc

Luật pháp là quy định do nhà nước ban hành mà bắt buộc mọi tổ chức, cá nhân đều phải tham gia nhằm đảm bảo duy trì sự trật tự tốt đẹp của xã hội. Xã hội ngày càng phát triển, các mối quan hệ phức tạp hơn. Do đó, ngành Luật càng khẳng định được vai trò vị trí của mình trong các vấn đề kinh tế – xã hội. Văn bằng ngành Luật giúp bạn tự tin, tham gia thị trường lao động và hội nhập quốc tế, nắm bắt và am hiểu về Luật pháp sẽ tránh được những rủi ro có thể xảy đến với chúng ta.
Sự cần thiết phải trang bị cho mình những kiến thức về pháp luật khi giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và công việc. Văn bằng ngành luật đang là sự lựa chọn của nhiều đối tượng hiện nay. Ngành Luật chắc chắn mang lại cho bạn nhiều lợi thế cạnh tranh khi bước vào thị trường lao động. Cách nhìn nhận của nhà tuyển dụng đối với một người có tấm bằng ngành luật sẽ cao hơn và “sáng giá” hơn cho một vị trí trong công ty, đơn vị.

Một số nghề trong ngành Luật

Sau khi hoàn thành tốt nghiệp ngành Luật các bạn sẽ làm một số ngành nghề như: Thẩm phán, kiểm soát viên, luật sư, công chứng viên, chấp hành viên… đại diên cho Nhà nước thực thi pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích của Nhà nước và lợi ích công cộng. Ngoài ra, một số ngành nghề khác liên quan đến pháp luật khác (chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên, giảng viên luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật, điều tra viên, thư kí tòa án…)

law

Văn bằng ngành Luật – Tìm hiểu các ngành luật và định hướng nghề nghiệp

Xét về định hướng và phát triển tương lai thì ngành luật có rất nhiều thuận lợi. với mức lương hấp dẫn, có khả năng thăng tiến cao. Học văn bằng ngành Luật, bạn có thể lựa chọn hai hướng phát triển nghề nghiệp: Hành nghề luật sư và phụ trách công tác pháp chế tại các doanh nghiệp…Với sự chuyên sâu vào các lĩnh vực xã hội, ngành Luật đã được chia ra bao gồm: ngành Luật Kinh tế, luật dân sự, luật hình sự, luật quốc tế, luật thương mại,..
3.1. Ngành Luật Kinh tế
Văn bằng ngành Luật Kinh tế bạn sẽ đảm nhiệm một số vị trí như:
– Chuyên gia tư vấn pháp lý, phân tích, đánh giá, giải quyết các vấn đề phát sinh trong kinh doanh và đảm bảo các hoạt động kinh doanh được diễn ra theo đúng chính sách của Đảng, Nhà nước và các công ước có liên quan đến tổ chức kinh doanh;
– Chuyên viên tư vấn pháp luật, hành pháp, tư pháp và lập pháp;
– Nghiên cứu giảng dạy về lĩnh vực pháp luật kinh tế…
3.2. Ngành Luật thương mại
Văn bằng ngành luật thương mại mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức về Kinh tế, tài chính, thuế, đất đai,môi trường, ngân hàng.
Sinh viên tốt nghiệp văn bằng ngành Luật thương mại có thể làm cán bộ tư vấn pháp luật, cán bộ kinh doanh trong các đơn vị kinh tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có vốn đầu tư nước ngoài, Sở kế hoạch – đầu tư, Sở thương mại… Hoặc làm chuyên viên tại các cơ quan cấp huyện (UBND, phòng Thuế…), trở thành luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế thương mại.
3.3 Ngành Luật Dân sự
Học Văn bằng chuyên ngành luật dân sự các bạn được trang bị các kiến thức như: Luật hôn nhân gia đình, các vấn đề liên quan đến sở hữu công nghiệp, hợp đồng lao động, hợp đồng dân sư, thừa kế… Sau khi ra trường, với tấm văn bằng ngành Luật dân sự các sẽ bạn làm việc tại các tòa án dân sự, viện kiểm sát nhân dân, các phòng ban, Sở tư pháp, cơ quan công an, hay làm Luật sư chuyên về giải quyết các vấn đề hôn nhân gia đình, tranh chấp tài sản, đất đai…
3.4. Ngành Luật Hành chính
Văn bằng ngành Luật Hành chính trang bị những kiến thức chuyên sâu về lý luận nhà nước và pháp luật, kiến thức về cơ cấu tổ chức và hoạt động bộ máy của nhà nước, về công tác quản lý và điều hành công sở, về kiểm tra thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo…
Ngoài ra, văn bằng ngành Luật còn có các ngành chuyên sâu khác như: Luật Quốc tế, luật hình sự, Luật quản trị – Luật, Luật kinh doanh. Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp văn bằng ngành Luật, các bạn có thể khẳng định năng lực của mình tại: Các doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, xã hội; cơ quan nhà nước các cấp; Hệ thống tòa án nhân dân, các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý; Các đơn vị giáo dục, các viện nghiên cứu. Đang đi theo xu hướng phát triển luật marketing chuẩn bị ra đời, hiện tại các công việc về luật thị trường, luật cạnh tranh đang do giám đốc marketing phụ trách.

Đăng ký học thử chương trình cử nhân Đại học trực tuyến ngành Công nghệ thông tin và ngành Luật Kinh tế trường Đại học Mở ngay tại đây! 
Hotline liên hệ: 091 924 01 16


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...