logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học Tài chính – Ngân hàng, không dễ nhưng đáng để học.

08:02 17/09/2021

Ngành tài chính – ngân hàng từ lâu được đánh giá là một ngành nghề có tốc độ phát triển nhanh vượt bậc và trở thành ngành học được các thí sinh quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên, trước những thông tin và xu hướng nghề nghiệp trong thời gian qua, không ít bạn vẫn còn đắn đo “Có nên học ngành Tài chính – Ngân hàng hay không?”

Thay vì đắn đo suy nghĩ các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu ngành này như thế nào để có thêm vững tin khi quyết định gắn bó lâu dài với ngành học này.

Ngành Tài chính – Ngân hàng học gì?

Tài chính – ngân hàng là ngành học khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Ngành Tài chính – ngân hàng có thể chia thành nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau như ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm,…

Học Tài chính – ngân hàng, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về tài chính – tiền tệ, nghiệp vụ ngân hàng thương mại, đầu tư tài chính, chính sách thuế, quản lý ngân sách nhà nước,…Bên cạnh đó, bạn còn được rèn luyện các kỹ năng như phân tích, dự báo liên quan đến tài chính – tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính, phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường chứng khoán cũng như các kỹ năng mềm cần thiết khác

Ngành Tài Chính – Ngân Hàng Học Gì

Đọc thêm: Tại Sao Nên Học Ngành Tài Chính Vào Năm 2021? Top 5 Lí Do Bạn Nên Xem Xét 

Vì sao bạn nên theo học ngành Tài chính – Ngân hàng?

1. Tỷ lệ làm việc cao

Trong những năm gần đây, lĩnh vực Tài chính – ngân hàng đã khởi sắc trở lại, kéo theo “cơn khát” nguồn nhân lực chất lượng cao.“Bất chấp Covid-19, nhiều ngân hàng vẫn ồ ạt tuyển dụng, cũng không cắt giảm lương nhân viên trong 3 tháng đầu năm” Ngoài ra, với số doanh nghiệp không ngừng tăng lên trong những năm gần đây (cả nước có 124.300 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tính đến tháng 11/2020) và hàng loạt các định chế tài chính khác như công ty chứng khoán, công ty tài chính ngày càng mở rộng hoạt động, bạn có thể thấy nhu cầu nhân lực “khủng” của ngành Tài chính – Ngân hàng.

2. Học một nghề, có hàng trăm vị trí việc làm để lựa chọn

Học ngành Tài chính – Ngân hàng ngoài kiến thức nền tảng về kinh tế – xã hội, quản lý, kiến thức chuyên sâu về tài chính, ngân hàng, sinh viên còn được trang bị kỹ năng thực hành, ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyên môn, sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp và nghề nghiệp để có thể làm việc trong môi trường hiện đại. Nhờ đó, đa số các sinh viên có thuận lợi về việc làm sau khi ra trường.

Vị trí việc làm

3. Thu nhập cao nhiều cơ hội thăng tiến

Theo thống kê, mức thu nhập bình quân hàng tháng và lương bổng của nhân viên ngành Tài chính – ngân hàng tương đối cao so với những khu vực kinh tế khác, đặc biệt là các ngân hàng tuyến Trung ương và ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài. Ngân hàng nước ngoài sẵn sàng trả lương cao từ 7.000-10.000USD/tháng cùng quyền lợi về cổ phiếu cho chức giám đốc, phó giám đốc chi nhánh. Các ngân hàng nội địa thì có các chính sách hấp dẫn không kém như 5,5 triệu đồng/tháng đối với người vừa tốt nghiệp và 10.000 USD/tháng cho các vị trí quản lý.

Bên cạnh đó, các ngân hàng lớn cũng thường xuyên có nhiều chế độ đãi ngộ ấn tượng như chăm sóc sức khỏe, các chuyến tham quan, du lịch, bảo hiểm, thẻ thành viên nhà hàng và phòng gym… Chế độ đãi ngộ không chỉ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, mà còn là cơ hội nhận được những khoản thưởng đáng kể vô cùng hấp dẫn. Song cũng như đa số ngành nghề khác, lương thưởng còn phụ thuộc nhiều vào nỗ lực và nhiệt huyết của bản thân.

4. Biết cách quản lý tài chính cá nhân

quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tài chính cá nhân là vấn đề rất quan trọng đối với mỗi cá nhân và nó được coi là một bước quan trọng để làm giàu. Khi bạn học ngành Tài chính – Ngân hàng, bạn sẽ hiểu được giá trị của tiền theo thời gian, có những tư duy về tài chính và làm giàu. Với những kiến thức cơ bản về quản lý tài chính mà bạn được trang bị, bạn có thể có những phương pháp, kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả từ đó tránh được những rắc rối trong cuộc sống thường ngày để xây dựng một nền tảng tài chính vững chắc.

Dưới đây là một số lợi ích mà bạn nhận được khi đăng ký học tài chính- Ngân hàng online:

  • lịch học  linh hoạt: bạn có thể học bất cứ khi nào bạn muốn miễn là hoàn thành đủ các bài tập và bài kiểm tra
  • Chi phí thấp: chương trình học online bao giờ cũng sẽ rẻ hơn học trực tiếp tại nhà trường bởi nó giảm thiểu nhiều chi phí cơ sở vật chất
  • Học ở bất cứ nơi đâu: bạn có thể học tại nhà, học tại quán cà phê, bất cứ nơi đâu bạn muốn
  • https://ehou.vn/dang-ky-hoc-thu: qua diễn đàn thảo luận, hỏi & đáp, qua mạng xã hội…

Thật đúng là ngành tài chính có sức hấp dẫn không thể chối từ. Hãy truy cập website chính thức của nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết. Hoặc bấm tại đây để đăng ký ngay cho mình một tài khoản HỌC THỬ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ bạn nhé!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...