logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học quản trị kinh doanh tại EHOU trong thời đại 4.0 là lựa chọn sáng suốt của bạn

04:44 22/03/2021

Vào Google gõ từ khoá “việc làm ngành Quản trị kinh doanh” trong vòng 0.71 giây có hơn 56,7 triệu kết quả được hiển thị. Con số đủ cho thấy sức hút cực “khủng” của ngành Quản trị Kinh doanh trong thời đại ngày nay. Và học Quản trị kinh doanh online tại trường Đại học Mở Hà Nội cũng là sự lựa chọn đúng đắn.

QTKD

Thời đại 4.0 cần người lao động như thế nào?

Trung tâm của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là công nghệ thông tin và Internet kết nối vạn vật (IoT), không chỉ giúp con người giao tiếp với con người, mà còn là con người giao tiếp với máy, con người giao tiếp với đồ vật và đồ vật giao tiếp với nhau. Do đó, các quốc gia muốn tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp này đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ của cuộc cách mạng vào thực tiễn sản xuất để có thể đáp ứng được yêu cầu phát triển đặt ra.

Chính vì lý do đó mà ngay từ trên giảng đường đại học, sinh viên cần tích lũy tri thức cập nhật kịp thời và ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất của thế giới vào cuộc sống, trang bị ngoại ngữ và các kỹ năng mềm thì các bạn sinh viên khi ra trường mới có cơ hội cạnh tranh việc làm, mở ra cánh cửa để bước vào sân chơi toàn cầu hóa.

Cách mạng 4.0 sẽ tiến tới loại bỏ những công việc phổ thông hoặc mang tính chất lặp đi lặp lại, thay thế toàn bộ bằng máy móc. Nhưng đồng thời, nhu cầu về nguồn lao động có tay nghề cao, tư duy sáng tạo, thực hiện những công việc phức tạp, làm chủ máy móc lại tăng lên.

QTKD

Quản trị kinh doanh – ngành thời thượng được giới trẻ ưa chuộng

Theo khảo sát mới đây thì tính tới cuối năm 2019, cả nước có khoảng trên 1 triệu doanh nghiệp đang hoạt động. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, sự ra đời của hàng loạt công ty, doanh nghiệp, sự đầu tư ngày càng nhiều của các công ty nước ngoài vào Việt Nam như hiện nay thì việc tìm kiếm các nhà quản trị cho doanh nghiệp là thật sự cần thiết. Chính nền kinh tế thị trường đã đưa quản trị kinh doanh trở thành “ngành thời thượng”, được nhiều bậc phụ huynh và thí sinh yêu thích lựa chọn.

Công việc của cử nhân quản trị kinh doanh sau khi ra trường cũng chính là yếu tố then chốt khiến nhiều bạn trẻ càng yêu thích ngành này: chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing và tổ chức sự kiện, phòng tổ chức lao động-tiền lương, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng, phòng tài chính … thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành – CEO, Giám đốc tài chính- CFO, Giám đốc Nhân sự – CHRO, Giám đốc Marketing CMO, … tại các tập đoàn, công ty hoặc tự khởi nghiệp, thành lập và điều hành công ty riêng; hay trở thành giảng viên ngành quản trị kinh doanh cho các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp…

quản trị kinh doanh

Về Trung tâm đào tạo E-learning Đại học Mở Hà Nội

Trung tâm đào tạo đại học trực tuyến E-learning được thành lập ngày 28 tháng 7 năm 2009 với nhiệm vụ chính đó là tổ chức triển khai đào tạo đại học Mở hệ từ xa theo phương thức trực tuyến E-learning theo quy định và tư vấn, đề xuất các giải pháp cho lãnh đạo Đại học Mở Hà Nội về tổ chức triển khai đào tạo đại học trực tuyến. Mục tiêu là có thể mở ra cơ hội học tập cho mọi người, mọi lúc, mọi nơi với phương thức học tập trực tuyến nhằm cung cấp cho người học kiến thức chuyên môn theo chương trình đào tạo hệ chính quy bằng phương pháp trực tuyến.

Học gì khi chọn ngành Quản trị kinh doanh?

Bạn sẽ được học

Các kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, kiến thức chuyên sâu hệ thống và khoa học về lý luận và thực tiễn quản trị doanh nghiệp như quản trị nguồn nhân lực, quản trị tổ chức và điều hành sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp; quản trị tài chính doanh nghiệp, hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh; Marketing và tổ chức sự kiện.

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng lên kế hoạch và áp dụng chiến lược marketing hiệu quả; quản lý kinh doanh quốc tế; có khả năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng và triển khai các hợp đồng kinh doanh; thành lập, điều hành doanh nghiệp; kiểm soát tình hình tài chính của doanh nghiệp, dự toán kinh phí, thực hiện và thẩm định các dự án đầu tư trong xu thế hội nhập kinh tế. Các kỹ năng mềm như Nghệ thuật lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp và đàm phán trong kinh doanh, kỹ năng bán hàng, chốt sale, tư duy sáng tạo trong kinh doanh, kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định…

quản trị kinh doanh

Cơ hội việc làm

Một tấm bằng quản trị kinh doanh chuẩn bị cho bạn một sự nghiệp trong kinh doanh, có thể trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Lựa chọn nghề nghiệp của bạn do đó thay đổi. Trước tiên tìm hiểu xem bản thân yêu thích lĩnh vực nào, sau đó tìm kiếm kinh nghiệm phù hợp với lĩnh vực đó.

Bạn có thể có được kinh nghiệm làm việc tại trường đại học thông qua các hoạt động ngoại khóa như là thành viên câu lạc bộ hoặc có vai trò nào đó trong một tổ chức xã hội. Điều này sẽ phát triển kỹ năng xây làm việc nhóm, kỹ năng kinh doanh hoặc quản lý tài chính của bạn. Bạn cũng có thể tìm một công việc bán thời gian trong một lĩnh vực liên quan đến sở thích của mình. Một công việc bán thời gian đem lại kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn muốn làm việc trong tương lai sẽ là lợi thế rất lớn.

Bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy nhanh chóng ra quyết định chọn ngay cho mình Ngành học đầy cơ hội, đầy tiềm năng và thách thức này- NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH.

———————————————-

Đại học trực tuyến – Phù hợp cho người đi làm bận rộn. Đăng ký tại: https://sum.vn/Eu0E0


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...