logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì ?

02:51 24/06/2022

Trong những năm gần đây kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, các công ty, doanh nghiệp trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài “nở rộ” ngày càng nhiều nên việc tìm kiếm nguồn nhân lực về quản trị có năng lực là điều hiển nhiên. Và ngành đáp ứng được cho nguồn nhân lực này phải nói đến ngành Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

nganh quan tri kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành tổng hợp gồm nhiều bộ môn căn bản về “quản trị” và “kinh doanh”. Nói cách khác, khi đăng ký ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức căn bản trong khối ngành kinh tế như tài chính, kế toán, nhân sự cho tới các chiến lược kinh doanh, marketing. Song song với các kiến thức trên, hệ thống tư duy, kỹ năng lãnh đạo cùng nhưng mô hình quản trị sao cho tối đa hóa hiệu suất công việc cũng là những môn học không thể thiếu của chuyên ngành đặc biệt này.

Học Quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?

Có thể nói, những bạn theo học ngành quản trị kinh doanh sinh ra đã có khả năng làm “lãnh đạo” bởi ngành này sẽ giúp bạn vẽ nên một bức tranh toàn diện về các hoạt động của doanh nghiệp, công ty.

Tuy nhiên, ngoài CEO, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn còn có CFO (giám đốc tài chính), CMO (giám đốc marketing), CCO (giám đốc kinh doanh)…. Tương tự, dưới giám đốc cũng có nhiều cấp bậc quản lý như trưởng phòng, trưởng nhóm….Tất cả đều hoạt động chuyên sâu về 1 lĩnh vực cụ thể. Bởi vậy, ngay từ năm 3 đại học, bạn nên lựa chọn kỹ càng phương hướng mà mình muốn đi.

Trong quá trình lựa chọn ngành học cũng như định vị tương lai, nhiều bạn thí sinh, sinh viên vẫn chưa nắm bắt một cách rõ ràng “Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?”. Đối với ngành Quản trị kinh doanh sau khi ra trường các bạn sẽ làm trong những lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, Quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, quản trị chuỗi cung ứng,…

Học Quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?

nganh quan tri kinh doanh lam gi

Hay cụ thể hơn là các vị trí: các chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán, thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty, tự thành lập và điều hành công ty riêng, trở thành giảng viên ngành quản trị kinh doanh cho các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp.

Một số ngành nghề phù hợp cho dân quản trị kinh doanh bắt đầu công việc khi mới ra trường

Không ai vừa ra trường bỗng dưng có thể làm quản lý mà đòi hỏi cần những kinh nghiệm “thực chiến” ác liệt qua nhiều dự án. Bởi vậy, học ngành quản trị kinh doanh làm nghề gì sau khi ra trường luôn là những quan tâm hàng đầu của hầu hết sinh viên.

Là một ngành đặc thù giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết ngay từ trên ghế nhà trường, sau khi tốt nghiệp, sinh viên QTKD có khả năng thích ứng nhanh chóng và lựa chọn nghê nghiệp linh hoạt trong nhiều lĩnh vực kinh tế liên quan. Một số công việc khởi điểm thường thấy của sinh viên ngành quản trị kinh doanh như:

Chuyên viên phụ trách các công việc hành chính nhân sự; kinh doanh; marketing tại các công ty dịch vụ, sản xuất Chuyên viên xây dựng chiến lược, phát triển thị trường và tìm kiếm đối tác tại các công ty xuất nhập khẩu hay công ty đa quốc gia. Giảng viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại các trường Đại Học

Vậy nên học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

Trường Đại học Mở Hà Nội hệ đào tạo từ xa không chỉ chú trọng vào việc đào tạo chuyên ngành, các kỹ năng mềm mà còn quan tâm đến việc học đi đôi với hành. Qua đó, các bạn sẽ hiểu rõ hơn ngành nghề mà các bạn đã chọn và có cơ hội được thực hiện ý tưởng của mình với sự đầu tư của các nhà quản trị đánh giá cao về ý tưởng của bạn, từ đây giúp bạn tự tin để chinh phục ước mơ trở thành nhà quản trị của mình.

Với những thông tin trên phần nào đã giải đáp được thắc mắc “Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?” Quan trọng các bạn phải hiểu mình, xem mình có yêu thích và phù hợp với ngành này hay không? Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình.

Nên chọn lựa chuyên ngành quản trị kinh doanh hay ngành khác? Bạn nên tìm hiểu kĩ càng về điểm mạnh bản thân, điều kiện phù hợp nhất với chuyên ngành và tương lai cơ hội việc làm. Ngay lúc này, hãy nắm chắc cơ hội để được theo học trực tuyến tại một trong những trường top đầu – Đại học Mở Hà Nội. Tìm hiểu thêm về thông tin các ngành học tại website của Đại học Mở Hà Nội hoặc liên hệ với Hotline: 0919.240.116 để nhận tư vấn miễn phí


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...