logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học quản trị kinh doanh – định hướng ngành cho những ai còn mơ hồ chọn nghề

02:12 17/03/2021

Đứng trước ngưỡng cửa đại học rất nhiều bạn vẫn còn mơ hồ không biết nên chọn ngành nào và đâu là thế mạnh của bản thân để chọn ngành nào phù hợp? Phải thực sự may mắn bạn mới có thể chọn đúng ngành ngay từ ngưỡng cửa đại học khi bản thân chưa tiếp xúc với ngành nghề nào. Vừa thiếu thông tin, vừa thiếu định hướng rất dễ bạn chọn sai ngành và sau này phải đi làm trái ngành trong sự bỡ ngỡ và nuối tiếc. Nếu như bạn đang có những nỗi phân vân về việc chọn ngành học, không biết bản thân mình thích gì, thì học quản trị kinh doanh là một con đường thích hợp bởi bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều chuyên ngành kinh tế khác khi theo học quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh là một ngành tổng hợp giúp bạn tiếp cận với hầu hết các ngành kinh tế hiện nay như tài chính, marketing, nhân sự. Rất nhiều trường đại học TOP đầu cả nước hiện đào tạo ngành này như quản trị kinh doanh Kinh tế quốc dân, Ngoại thương và nhiều trường kinh tế khác. Đây là bệ phóng lý tưởng cho những bạn vẫn còn mơ hồ trong việc chọn nghề.

học quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh đào tạo những gì?

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành tổng hợp đào tạo kiến thức chuyên môn căn bản của nhiều lĩnh vực khác nhau trong kinh tế như Marketing, tài chính, kế toán, nhân sự, logistic. Song song với kiến thức căn bản của những lĩnh vực này, theo học ngành quản trị kinh doanh học viên sẽ được bồi đắp và rèn luyện tư duy lãnh đạo, kỹ năng quản trị công việc.

Chính vì chương trình đào tạo liên quan đến nhiều ngành như vậy nên những kiến thức mà học viên nắm được chỉ nằm ở mức căn bản, không có sự chuyên sâu như khi theo học chính thức các ngành riêng biệt.

Bằng quản trị kinh doanh không hề kém ưu thế hơn so với các bằng chuyên ngành khác khi bạn chứng minh được kỹ năng và ưu thế của bản thân.

Vì sao nên học quản trị kinh doanh khi bạn còn mơ hồ trong việc chọn nghề?

Với bản chất là một ngành tổng hợp, quản trị kinh doanh giúp học viên có thể tiếp cận kiến thức của rất nhiều ngành khác nhau. Từ đó, bạn có thể xem xét bản thân phù hợp theo đuổi lĩnh vực nào và theo đuổi ngành đó một cách chuyên tâm bằng những khóa học ngắn hạn bên ngoài hoặc văn bằng thứ hai. Như vậy, quản trị kinh doanh lúc này chính là một bệ phóng hoàn hảo cung cấp cho bạn môi trường để tôi rèn bản thân và tìm ra con đường thích hợp nhất để đi.

  • Bằng quản trị kinh doanh dễ dàng xin được việc ở nhiều vị trí

Bên cạnh đó, nếu như bạn ra tường với tấm bằng quản trị kinh doanh trong tay bạn cũng sẽ dễ dàng xin các công việc về marketing, tài chính, kế toán, nhân sự nếu như bạn chứng minh được những kỹ năng và tư duy của bản thân về những ngành này. Ví dụ như khi bạn tốt nghiệp đại học ngành quản trị kinh doanh và chứng minh được những kỹ năng về Marketing của mình qua những dự án đã làm hoặc những kỹ năng khi phỏng vấn, bạn sẽ không hề bị kém ưu thế hơn so với các học viên tốt nghiệp đại học chuyên ngành Marketing khác.

  • Nhiều trường top đầu đào tạo ngành quản trị kinh doanh với bằng đại học uy tín

Cùng với đó, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về nơi học đại học nếu như học ngành quản trị kinh doanh, từ những trường top đầu như quản trị kinh doanh của Đại học Mở Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Ngoại Thương, hoặc những trường tầm trung như Đại học Thương Mại, Đại học kinh Tế Tp Hồ Chí Minh, Dại học Tôn Đức Thắng… Hầu hết các trường kinh tế đều có chương trình đào tạo chuyên ngành này cho bạn lựa chọn.

Học quản trị kinh doanh ehou

Hiện nay, Đại học Mở Hà Nội đang là trường đại học Top đầu cả nước đào tạo ngành quản trị kinh doanh với đội ngũ giảng viên ưu tú là các thạc sĩ, giáo sư tiến sĩ đầu ngành cùng với chương trình học thiết thực và khoa học. Đặc biệt, nhằm mang đến sự thuận tiện nhất cho tất cả các học viên trên cả nước, trường Đại học Mở Hà Nội mở chương trình Đào tạo học đại học online ngành Quản trị kinh doanh và tuyển sinh nhiều thời điểm trong năm.

Học quản trị kinh doanh online tại Đại học Mở – Sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi đứng trước ngưỡng cửa đại học

Chọn học quản trị kinh doanh online tại Đại học Mở Hà Nội, bạn có thể vừa học vừa tìm hiểu chuyên ngành mình yêu thích và thấy phù hợp rồi đăng ký học văn bằng thứ hai mà không bị quá tải thời gian, tiền bạc và kiến thức. Chương trình học đại học online giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đi lại và bạn có thể vừa học, vừa làm hoặc sắp xếp thời gian linh hoạt để học song song văn bằng thứ hai. Như vậy, khi tiếp cận được với các kiến thức đa ngành khi học quản trị kinh doanh, bạn dễ dàng chọn học văn bằng thứ hai mà không cần lo lắng về mặt thời gian và tiền bạc.

Sau khi tốt nghiệp chương trình học quản trị Kinh doanh Đại học Mở Hà nội hình thức online, bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp đại học có giá trị tương đương với bằng khi học hình thức trực tiếp. Chính vì vậy, ưu thế về bằng đại học của bạn trước những nhà tuyển dụng sẽ tương đương với những người học theo hình thức trực tiếp tại trường. Truy cập ngay https://ehou.vn để xem lịch khai giảng hoặc đăng ký tư vấn chi tiết chương trình học và học phí nhé.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...