logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học ngành Ngôn Ngữ Anh – Chìa khóa quan trọng thời thời đại 4.0

08:09 25/03/2021

Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Nó chỉ đứng thứ tư sau tiếng Trung, tiếng Hindi và tiếng Tây Ban Nha. Vậy tại sao chúng ta lại cần học tiếng Anh? Câu trả lời rất đơn giản: tiếng Anh đã được chọn làm ngôn ngữ quốc tế phổ thông nhất. Trên thế giới, chúng ta thấy Tiếng Anh được sử dụng trong mọi lĩnh vực và ở hầu hết các nước trên thế giới.

Việc trang bị ngôn ngữ toàn cầu này trở thành đòi hỏi bức thiết giúp bạn nâng cao năng lực cạnh tranh. Do đó, theo học ngành Ngôn ngữ Anh đã trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ năng động khao khát được thể hiện và khẳng định bản thân trong môi trường quốc tế.

ngôn ngữ anh

Là 1 trong 6 kỹ năng thiết yếu của “Cách mạng công nghệ 4.0”

Bất kể nói về cách mạng công nghiệp 3.0 hay thời đại 4.0 thì tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu vẫn sẽ thống lĩnh trên các mặt trận kinh tế, xã hội trên thế giới. Nếu không thành thạo nó, bạn không thể nào vượt ra khỏi “chữ S” Việt Nam. Vậy nên, nếu không có tiếng Anh, trong tay bạn không thể có chiếc chìa khóa mở những cánh cửa cơ hội cơ hội như thế?

Nếu muốn nâng cao được kỹ năng tiếng Anh của mình để thích nghi được trong cuộc cách mạng 4.0 này, tiếng Anh bạn tiếp cận không thể như nhiều năm, thậm chí hơn chục năm trước đây bạn được học.

Những lợi thế và cơ hội rộng mở như thế nào?

Có lợi thế về Tiếng anh, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận các cơ hội nâng cao về giáo dục, nghiên cứu, học bổng hay nghề nghiệp. Tại sao lại nói như vậy?

Học ngoại ngữ giúp hỗ trợ công việc và tăng thu nhập. Người thông thạo ngoại ngữ thường có thu nhập đảm bảo và cao hơn nhiều so với người không biết cùng trình độ chuyên môn. Không chỉ thế, cơ hội nghề nghiệp của họ cũng đa dạng hơn, “top” những việc làm tiếng Anh lương cao cũng nhiều hơn.

Lợi ích của việc học ngoại ngữ còn là tăng thêm cơ hội giao lưu, trò chuyện với những người bản xứ ngay cả khi khả năng giao tiếp của bạn chỉ mới ở mức độ trung bình. Đồng thời, khi biết ngoại ngữ, chúng ta dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu nền văn hóa của các quốc gia, linh hoạt thay đổi cách nhìn nhận về thế giới và tất nhiên, có nhiều hơn những cơ hội để khám phá, giao du ra nước ngoài.

10 công việc “HOT” nhất chỉ dành cho những người biết ngoại ngữ

  1. Biên dịch game (Game Translator)
  2. Chuyên gia quản trị thương hiệu (Brand Manager Specialist)
  3. Đại diện cộng đồng (Community Representative)
  4. Tiếp viên hàng không (Flight Attendant)
  5. Coordinator (Điều phối viên)
  6. Pháp chế (Associate)
  7. Nhiếp ảnh gia
  8. Kinh doanh thời trang
  9. Chuyên viên tuyển dụng
  10. Nhà báo tác nghiệp ở nước ngoài

Học đại học trực tuyến qua mạng ngành Ngôn Ngữ Anh tại Đại học Mở Hà Nội. 
Đăng ký ngay tại đây! 
Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn cụ thể: 0919.240.116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...