logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học ngành Luật Kinh Tế ra trường làm gì?

02:31 24/06/2022

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thường phát sinh những vấn đề phức tạp liên quan đến pháp lý, chính vì thế hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm đảm bảo.

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thường phát sinh những vấn đề phức tạp liên quan đến pháp lý, chính vì thế hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được quan tâm đảm bảo. Ngành Luật kinh tế theo đó càng phát triển và là lựa chọn của nhiều bạn học sinh. Ngành Luật kinh tế đang trở thành một ngành “hot” thu hút nhiều bạn trẻ theo học bởi đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm và có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Luật Kinh Tế là gì?

nganh luat kinh te

Luật kinh tế (tiếng Anh là Economic Law) là ngành thừa hưởng nền tảng từ Luật học kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau. Luật kinh tế ra đời nhằm duy trì và giải quyết các tranh chấp trong kinh doanh, thương mại cũng như đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương cả trong nước và quốc tế.

Ngành Luật Kinh Tế ra trường làm gì?

Sinh viên luật kinh tế sau khi tốt nghiệp, hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo luật kinh tế tại trường đại học đều có khả năng làm việc ở các cơ quan, doanh nghiệp liên quan như:

Bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp, công ty, tổ chức kinh tế xã hội.

Làm việc tại cơ quan nhà nước các cấp.

Các trung tâm thương mại, tòa án nhân dân các cấp, đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý.

Làm việc tại các viện nghiên cứu, đơn vị giáo dục.

luat-kinh-te-ra-lam-gi

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên luật kinh tế cũng có thể định hướng tiếp tục học lên cao thuộc các chuyên ngành luật theo đúng quy định. Hoặc cũng có thể theo học các chuyên ngành khác với điều kiện đáp ứng đủ khối kiến thức chuyển đổi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Chương Trình Đào Tạo Từ Xa tuyển sinh Ngành Luật Kinh Tế

Hiện nay, trường Đại Học Mở Hà Nội hệ đào tạo từ xa trình độ đại học đang tuyển sinh ngành Luật Kinh Tế. Chương trình đào tạo chuyên ngành là tương đương so với ngành đào tạo chính quy, tuy nhiên, bạn sẽ không phải học trực tiếp tại trường mà thay vào đó sẽ học 100% online. Bằng đại học cũng sẽ không ghi hình thức đào tạo (đã được bộ GD&ĐT phê duyệt) đồng thời có thể học lên cao hơn như Thạc Sỹ, Tiến Sỹ, …

Để lại thông tin đăng ký học tại website Đại học Mở Hà Nội hoặc liên hệ với Hotline: 0919.240.116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...