logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học ngành luật kinh tế – Ra trường không sợ thất nghiệp

04:07 16/04/2021

Luật kinh tế là một ngành học không còn mới nhưng đang dần trở nên ‘đắt giá’ hiện nay do xu hướng hội nhập kinh tế ngày càng mạnh mẽ. Cùng với quá trình hội nhập, các doanh nghiệp hợp tác ngày càng sâu rộng hơn cũng đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn. Vấn đề pháp lý trong kinh doanh trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, đặc biệt khi hợp tác với các đối tác nước ngoài. Được trang bị kiến thức nền tảng về cả lĩnh vực kinh tế và luật học, sinh viên ngành luật kinh tế chính là các ứng viên luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.

luật kinh tế

Luật kinh tế là một ngành “hot” hiện nay

Nếu như những năm 2010 – 2012 là giai đoạn bùng nổ của khối ngành kinh tế, tài chính ngân hàng thì giai đoạn hiện nay, sức hút của những ngành trên đã hạ nhiệt đi rất nhiều. Thay vào đó là sức hút đến từ các ngành Luật kinh tế, Marketing, Truyền thông. Không phải ngẫu nhiên các ngành trở nên “hot” đến vậy.

Hiện nay, kinh tế nước ta đang ngày càng khởi sắc với sự phát triển không ngừng của các công ty, doanh nghiệp trong nước và tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài. Hơn lúc nào hết, hàng lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế phải được đảm bảo. Bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng cần nắm rõ pháp chế để triển khai hoạt động kinh doanh đúng pháp luật. Ngành Luật kinh tế theo đó trở thành một ngành nghề không thể thiếu của xã hội hiện đại.

Bên cạnh đó, theo Thông tin từ Bộ Tư pháp, từ nay đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh liên quan đến tư pháp, Việt Nam cần khoảng 13.000 nhân sự, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên và chuyên viên làm công tác thừa phát lại. Con số trên còn tăng lên gấp nhiều lần khi tính đến lượng công chức làm việc tại các bộ, ban ngành và doanh nghiệp. Vì vậy, Luật kinh tế đang được xếp vào nhóm các ngành “hot” của cả nước.

Học Luật kinh tế bạn có thể làm được những gì?

Cử nhân Luật Kinh tế sau khi ra trường ngoài rất nhiều lựa chọn việc làm còn có thể theo học ở bậc cao hơn về luật học như: thạc sĩ, nghiên cứu sinh luật học tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước, các khóa đào tạo nghiệp vụ chức danh tư pháp (Thẩm phán, Luật sư, Thư ký tòa án, Kiểm sát viên, Công chứng viên, Chấp hành viên…) và tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học liên quan lĩnh vực luật học, quản lý hành chính nhà nước.

Chương trình học Luật kinh tế nào phù hợp với người thiếu thời gian?

Hiện nay có rất nhiều lựa chọn cho người theo học ngành Luật kinh tế. Nếu có thời gian và điều kiện theo học các chuyên ngành Luật kinh tế của các trường Đại học thì đó quả là lợi thế lớn. Tuy nhiên với nhu cầu tăng cao của những người đi làm muốn bổ sung kiến thức chuyên ngành Luật như hiện nay thì các chương trình đào tạo cử nhân Luật kinh tế trực tuyến lại là lựa chọn phù hợp và tối ưu.

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Luật Kinh tế trực tuyến của Viện Đại học Mở Hà Nội mở ra cơ hội học liên thông và văn bằng hai cho người đi làm mà không cần thường xuyên phải vượt quãng đường xa xôi tới các thành phố lớn. Được thiết kế với 80% là học online, người học chỉ cần học tập trung 1 tháng một lần và thi hết môn tại những địa điểm thuận tiện gần nhà. Đăng ký học lớp sắp khai giảng tại đây!

Để được trải nghiệm hình thức học này, hãy đăng ký thông tin với chúng tôi để được cấp tài khoản học thử trước khi đăng ký học. Đăng ký tại đây!

Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp: 0919 240 116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...