logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học giỏi ngành ngôn ngữ Anh có thể làm những công việc nào

03:21 26/03/2021

Ai cũng hiểu về tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời hiện đại, nhưng không ít bạn trẻ vẫn gặp nhiều phân vân chưa tìm được hướng đi cho bản thân sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh. Vậy đâu là lựa chọn nghề nghiệp phù hợp khi bạn học tốt ngành ngôn ngữ anh?

Thật khó để hiểu bản thân yêu thích lĩnh vực gì. Và càng khó khăn hơn là bạn dù đã xác định đúng đam mê, đánh giá đúng năng lực của bản thân nhưng vẫn chưa có sự trải nghiệm, chưa hình dung rõ ràng về công việc trong tương lai. Qua bài viết này, EHOU sẽ gọi ý một số ngành nghề liên quan đến ngôn ngữ Anh, giúp bạn có hướng đi đúng đắn:

Gia sư tiếng anh

english

Xuất phát từ nhu cầu của xã hội, có rất nhiều gia đình muốn con mình có cơ hội học tiếng anh từ sớm. Vì vậy ngay từ thời sinh viên bạn có thể làm gia sư tiếng Anh hoặc dạy tiếng anh part-time tại các trung tâm anh ngữ. Học ngành ngôn ngữ Anh trực tuyến tại Đại học Mở, bạn có khá nhiều thời gian rảnh rỗi, đi làm sớm cũng là cách để bạn trau dồi vốn tiếng Anh của bản thân.

Sau khi tốt nghiệp, nếu muốn định hướng trở thành giáo viên/ giảng viên, bạn có thể đăng ký học thêm các văn bằng khác theo quy định của Bộ GD-ĐT. Cụ thể:

  • Giáo viên mầm non phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên.
  • Giáo viên tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông phải có bằng cử nhân đại học thuộc ngành đào tạo giáo viên trở lên.
  • Giảng viên dạy trình độ đại học cần có bằng thạc sĩ.
  • Nhà giáo giảng dạy, hướng dẫn luận văn thạc sĩ, luận văn tiến sĩ cần có bằng tiến sĩ trở lên.

Biên – phiên dịch viên

ngôn ngữ anh

Biên dịch viên là người làm công việc chuyển văn bản viết từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Làm tốt nghề này bạn cần trau dồi khả năng viết lách, cách sử dụng ngôn từ

Phiên dịch viên là người dịch thuật các hội thoại trực tiếp từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Ngoại hình và khả năng diễn đạt tốt là lợi thế để làm phiên dịch viên

Hai nghề này đòi hỏi tính chuyên nghiệp rất cao, bạn am hiểu ngoại ngữ thôi thì vẫn chưa đủ, bạn phải có chuyên môn về lĩnh vực mà bạn làm việc nữa. Ví dụ như bạn dịch một cuốn sách về kinh doanh, bạn phải am hiểu về thị trường, nền kinh tế; bạn làm phiên dịch cho một sự kiện thể thao, bạn phải am hiểu các thuật ngữ và các môn thể thao ấy,…

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, nhu cầu nhân lực cho nghề biên phiên dịch là rất lớn, phục vụ cho công tác giao lưu, đối ngoại của các cơ quan, doanh nghiệp. Mức lương của nghề này cũng thuộc hàng top cao so với mức lương bình quân của xã hội.

Hướng dẫn viên tại các công ty dịch vụ du lịch

HDV

Nếu là một người hướng ngoại, năng động, thích khám phá, công việc chuyên viên tư vấn hoặc hướng dẫn viên cho các tour du lịch Việt Nam dành cho người nước ngoài là lựa chọn rất phù hợp dành cho bạn. Đưa đoàn khách đi thăm quan là cũng hình thức “du lịch 0 đồng” của hướng dẫn viên, cơ hội để được tìm hiểu sâu về phong tục, tập quán ở miền đất mới, lấy tư liệu hướng dẫn cho khách du lịch.

Công việc hướng dẫn viên cũng gặp không ít áp lực như phụ thuộc nhiều vào khung giờ của khách, có khi 1- 2h sáng vẫn còn làm việc, thường xuyên phải đi xa nhà, dù mệt mỏi nhưng trên môi luôn nở nụ cười.

Ngoài những công việc trên, tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh bạn có thế làm việc ở nhiều vị trí khác nhau tại công ty, doanh nghiệp nước ngoài, tuy nhiên bạn cũng cần có thêm chuyên môn ở vị trí tương ứng. Đăng ký học văn bằng 2 tại đây nhé. Chúc các bạn thành công!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...