logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học đại học từ xa có thực sự tốt không? Phần I

08:56 18/01/2021

Với sự phát triển của thời đại công nghệ số 4.0, mạng Internet dần trở thành một thứ thiết yếu trong cuộc sống cũng như trong học tập. Vì vậy, việc học từ xa cũng dần trờ nên phổ biến. Một câu hỏi được đặt ra, liệu học từ xa có thực sự tốt không?

Với sự phát triển của thời đại công nghệ số 4.0, mạng Internet dần trở thành một thứ thiết yếu trong cuộc sống cũng như trong học tập. Vì vậy, việc học từ đây cũng được cải tiến và thay đổi. Thay vì phải đến trường hang ngày, ngày nay nhiều trường đại học đã triển khai các chương trình học từ xa và bạn chỉ cần học ở nhà. Sau kết thúc các buổi học và quá trình đào tạo, bạn sẽ vẫn nhận được lượng kiến thức cũng như tấm bằng như việc học chính quy. Hiện tại thì việc học đại học từ xa còn chưa thực sự phổ biến mà chỉ phổ biến tại một số trường đại học nhất định. Khi bạn vừa đi học vừa đi làm, một lợi thế không thể không nhắc tới là việc trau dồi kiến thức cho bản thân đồng thời vẫn có thêm nguồn thu nhập. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu sâu thêm về việc học đại học từ xa.

  1. Học đại học từ xa là gì?

hoc-dai-hoc-tu-xa

Hệ đào tạo đại học từ xa hay với tên gọi khác nhau như giáo dục từ xa, đào tạo từ xa,  dạy học từ xa,… là hình thức không hề mới thuộc hệ giáo dục cho phép người học với người đào tạo không cần học trực tiếp tại trường thông qua phương pháp học trực tuyến, tài liệu và bài giảng online,…

Hệ đào tạo này có sự tách biệt về không gian và thời gian giữa người học và người đào tạo giúp tiện ích hơn.

  1. Lợi ích của học đại học từ xa là gì?

loi-ich-hoc-dai-hoc-tu-xa

Câu chuyện về vấn đề học đại học từ xa này là luôn được bàn cãi rất nhiều, nhưng những chia sẻ của những người tham gia học đều là rất đồng tình vì giúp họ rất nhiều.

2.1 Bổ sung thêm một bằng cấp mà không cần đi học tại trường

Đây là một chương trình học vô cùng tiện lợi và tiết kiệm rất nhiều thời gian của các bạn theo học với các lý do:

  • Chỉ cần bật laptop có mạng và ngồi tại nhà hoặc nơi làm việc bạn đã có thể học được rất thoải mái.
  • Không có sự gò bó thời gian.
  • Việc học tiết kiệm được các chi phí khi đi học tại trường như: đi lại trong quá trình học.

2.2 Lớp học với số lượng ít hơn

Đa số các lớp học online thường có số lượng học viên ít hơn 30 người cho một lớp. Mục đích cho việc chia nhỏ lớp học là giúp cho việc quản lý người học một cách dễ dàng, việc chuẩn bị các quy trình học, đào tạo nhanh hơn tạo sự tương tác trao đổi nhiều hơn giữa người học và giảng viên.

2.3 Không đặt quá nhiều về bài tập về nhà và điểm hàng ngày

Bài tập về nhà và điểm chuyên cần luôn được chú ý để tạo thành tích cho người học chính quy, đây cũng là một nỗi  lo lắng cho việc học trở nên khó khăn hơn và tạo ra những ý định từ bỏ

Chương trình dạy học từ xa sẽ không quá yêu cầu về lấy điểm và bài tập về nhà mà quan tâm đích đến là bài kiểm tra cuối kỳ hay chính là kỳ thi học kỳ đó.

2.4 Rèn luyện các bạn về kỹ năng

Việc học tất cả sử dụng qua mạng vậy nên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc các bạn sử dụng về công nghệ thông tin, các vấn đề liên quan về tin học, máy tính hay các thiết bị thông minh khác.

Việc trau dồi về kỹ năng nghe, giao tiếp, đàm thoại trực tuyến làm tang khả năng nhạy bén cho các bạn. Kỹ năng nhóm và thuyết trình trực tiếp trước nhiều người sẽ giúp bạn tự tin hơn, tạo sự chia sẻ giữa các thành viên, gắn kết qua việc trao đổi trực tiếp.

———————————————-

Nếu bạn thực sự muốn thử thách bản thân mình ở một lĩnh vực mới thì đừng ngại bỏ ra 5 phút tìm hiểu ngay Chương trình đào tạo Cử nhân đại học trực tuyến của Trường Đại học Mở Hà Nội nhé.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...