logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Hệ Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh của EHOU có tốt không? 

03:37 23/06/2023

Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh là hình thức học tập mới và thuộc hệ thống giáo dục của Việt Nam. Mô hình học này cho phép người học không cần đến trường mà vẫn tham gia học thông qua hình thức trực tuyến. Sau đây, mời bạn cùng EHOU tìm hiểu thêm về phương pháp đào tạo và học tập hiệu quả này.

1. Hình thức học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh

dai hoc tu xa nganh ngon ngu anh

1.1 Hệ đại học từ xa là gì?

Hệ đại học từ xa (Distance Learning) là hình thức học mới mà người dạy và người học không ở chung một địa điểm. Đối với người học, họ được học mọi lúc, mọi nơi, học bất kỳ thời gian nào và chỉ cần máy tính có kết nối với Internet. Giảng viên sẽ dạy gián tiếp thông qua nền tảng E-Learning. Đây là mô hình học tập mới mẻ, hiện đại và ứng dụng phổ biến hiện nay. Ngoài ra, lý thuyết các môn học thuộc chương trình đào tạo sẽ được cập nhật liên tục và kiểm duyệt kỹ để đảm bảo chất lượng sát với thực tiễn.

Với chương trình đào tạo từ xa, chất lượng vẫn sẽ được đảm bảo giống với chương trình đại học trực tiếp. Ở Việt Nam, hình thức học này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và cấp phép giảng dạy tại một số trường đại học.

1.2 Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh

Hiện nay, hệ đại học từ xa đã bắt đầu mở rộng ở đa ngành học khác nhau. Đặc biệt là đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh. Chương trình đào tạo mới này nhận được nhiều sự quan tâm đến từ các bạn trẻ. Đến với ngành học, sinh viên sẽ được thiết kế chương trình học tập hợp lý và mang đến hiệu quả học tập tốt nhất. Sinh viên được giảng dạy đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngôn ngữ Anh và bổ trợ những kỹ năng cần thiết trong quá trình đào tạo. Do đó, cử nhân sau tốt nghiệp sẽ có nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp như dịch thuật viên, giảng viên, hướng dẫn viên du lịch, người dẫn chương trình,…

1.3 Các hình thức đào tạo từ xa phổ biến

3 hình thức đào tạo từ xa phổ biến và được ứng dụng nhiều hiện nay:

  • Hình thức học kết hợp: Với hình thức này, giảng viên và người học sẽ tham gia lớp trực tuyến theo cùng khung giờ. Hai bên có thể trao đổi và tương tác qua lại tương tự lớp học trực tiếp.
  • Hình thức học gián tiếp (Không đồng bộ): Đây là hình thức học tập thông qua các bài giảng có sẵn. Nghĩa là giảng viên sẽ quay lại bài giảng của mình và gửi lên hệ thống chung. Người học chỉ cần đăng nhập và bắt đầu nghe giảng.
  • Hình thức hội nghị trực tuyến (Đồng bộ): Sự kết hợp giữa việc học trực tuyến và trực tiếp. Người học sẽ được chọn học tại nhà hoặc ở lớp học. Tuy nhiên, hai hình thức học này sẽ diễn ra song song và trong khung giờ cố định.

=>> Xem thêm: Ngôn ngữ Anh Đại học Mở Hà Nội có gì nổi bật?

2. Hệ đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh có ưu điểm gì?

dai hoc tu xa nganh ngon ngu anh

Tại sao việc học đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh lại được ưa chuộng đến vậy? Dưới đây, EHOU sẽ đưa ra cho bạn các ưu điểm về phương pháp học tập từ xa này.

  • Linh hoạt trong quá trình học: Khi học đại học từ xa, người học và giảng viên đều được linh hoạt và chủ động chọn lựa khóa học. Sinh viên sẽ được học mọi lúc, mọi nơi và tự chọn lựa địa điểm học phù hợp. Họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác tác động như thời tiết, bệnh dịch,…
  • Tiết kiệm tối đa chi phí: Hình thức học từ xa giúp người học tiết kiệm hơn về chi phí di chuyển, phí ăn ở,… Thêm vào đó, chi phí đào tạo được giảm đáng kể so với hình thức học tập trực tiếp. Bên cạnh đó, thời gian học tập cũng được rút ngắn đáng kể.
  • Dễ dàng tiếp cận và học tập: Người học chỉ cần có các thiết bị, kết nối được với Internet và tham gia vào lớp học. Học viên sẽ được lựa chọn các khóa học và giảng viên tại trường danh tiếng ở Việt Nam hoặc các quốc gia khác.
  • Phát triển theo lộ trình riêng: Việc tự do chọn khóa học phù hợp sẽ giúp người học tận dụng tối đa quỹ thời gian cá nhân và chủ động xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả hơn.

=>> Xem thêm: Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh

3. Đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh tại EHOU có tốt không?

dai hoc tu xa nganh ngon ngu anh

Sau khi nắm rõ thông tin về đào tạo từ xa ngành ngôn ngữ Anh và ưu điểm của hình thức này. Ngay sau đây, EHOU sẽ chia sẻ thêm về hệ đại học từ xa ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học mở Hà Nội.

Ở Việt Nam, hình thức học này đã không còn xa lạ nữa. Các trường đại học đã mở rộng hơn về mô hình đào tạo này. Trong đó, Đại học Mở Hà Nội là một trong những người đại học chất lượng và tiên phong về đào tạo từ xa. Sinh viên sẽ được đáp ứng đầy đủ kiến thức chuyên môn về ngôn ngữ Anh từ cơ bản đến nâng cao. Thêm vào đó, nhà trường và giảng viên tiếp tục bổ trợ cho sinh viên kỹ năng cần thiết cho thị trường lao động hiện nay. Khi tốt nghiệp, cử nhân có thể nhận tấm bằng Đại học danh giá được cấp bởi Đại học mở Hà Nội.

Ngoài ra, chương trình đào tạo từ xa EHOU còn được mở rộng ở các ngành học khác nhau. Vì vậy, để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua:
Hotline: 0919.240.116
Email: ehou@gvcn.vn
Website: https://ehou.vn/

=>> Xem thêm: Giải đáp “Mức lương ngành ngôn ngữ Anh”

Nguồn: daihocmohanoi.edu.vn, dhthainguyen.edu.vn, daihoconline.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...