logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Giỏi tiếng anh – 04 ngành này khỏi lo thất nghiệp

04:44 23/03/2021

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp chung, mặc dù chỉ đứng thứ ba trong danh sách những ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thế giới nhưng vì ngôn ngữ này được dùng ở nhiều quốc gia hơn nên tầm ảnh hưởng vẫn không bao giờ sụt giảm. Bước vào thời kì hội nhập, hầu hết mọi lĩnh vực ở nước ta đều đòi hỏi bằng cấp tiếng Anh. Nếu sử dụng thành thạo “ngôn ngữ quốc tế” trong 04 ngành này thì bạn không còn lo thất nghiệp

1. Chuyên ngành kế toán

Đối với ngành kế toán, ngoài trình độ chuyên môn ra nếu bạn có khả năng về tiếng anh sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nhưng thực trạng hiện nay kiến thức về ngoại ngữ – tiếng anh của sinh viên trong ngành kế toán còn rất hạn chế, các bạn chưa thực sự nỗ lực và xác định rõ mục tiêu cũng như nắm được các chứng chỉ chuyên ngành cần thiết để có được thái độ và mục tiêu rõ ràng. Với thời buổi hiện nay, sở hữu vốn tiếng Anh chuyên ngành kế toán sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc tại những công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn.

ke toan

2. Chuyên ngành kinh tế

Với nền kinh tế hội nhập như hiện nay, nếu giỏi tiếng Anh chuyên ngành kinh tế bạn sẽ có cơ hội làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp vốn nước ngoài với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt. Sử dụng thành thạo tiếng Anh chẳng những giúp bạn cảm thấy tự tin trong công việc mà còn góp phần làm cho sự nghiệp của bạn lên như diều gặp gió.

Nếu bạn có một ý tưởng và muốn phát triển nó lên thành start-up cho riêng mình, TA lại càng cần thiết. Không một nhà đầu tư mạo hiểm nào muốn rót tiền vào một kẻ phát âm không chuẩn hoặc không thể trình bày được ý tưởng của mình.

hoc truc tuyen

3. Chuyên ngành điện tử

Điện – điện tử là chuyên ngành mang tính quốc tế vì trong quá trình làm việc bạn phải tiếp thu nhiều kiến thức bằng tiếng Anh. Tiếng Anh chuyên ngành điện tử giúp bạn vận hành máy móc, đọc hiểu tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Tính tới thời điểm hiện tai, Việt Nam là nơi đặt nhà máy sản xuất của nhiều thương điện tử nổi tiếng thế giới như: Microsoft, Samsung, Canon… Nếu giỏi tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến rất cao.

công nghệ thông tin

4. Chuyên ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực thay đổi “chóng mặt” để áp ứng nhu cầu của con người. Là dân IT nếu không có tiếng anh, chỉ chờ các tài liệu đã được dịch thuật thì sẽ trở nên vô cùng lạc hậu. Vô hình chung đã tự đào thải bản thân mình trong công việc, vì đây là ngành có tính cạnh tranh gay gắt và mức độ đào thải nhân lực được đánh cao nhất hiện nay.

Không chỉ có vai trò quan trọng đối với dân IT nói riêng, mà nó còn quan trọng với tất cả mọi người nói chung khi sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin như laptop, smartphone,…Nếu không trang bị một lượng kiến thức tiếng anh “đủ dùng” trong lĩnh vực này thì rất khó có thể phát huy những tiện ích của công nghệ thông tin, cũng như khắc phục những sự cố thông thường để sử dụng tốt hơn.

hoc truc tuyen

Như bạn thấy, dù làm việc ở lĩnh vực nào bạn cũng phải trang bị cho mình kiến thức về tiếng Anh. Khi bạn biết được một ngôn ngữ mới, bạn có thể tiếp cận với những con người mới, những nền văn hóa mới,… Cuộc sống của bạn trở nên phong phú hơn, thú vị hơn và năng động hơn với thế giới bên ngoài. Tiếng Anh giúp cho bạn cởi mở và hoạt bát hơn. Tiếng Anh giúp cải thiện khả năng giao tiếp của bạn. Bạn có thể tự tin hơn khi nói được Tiếng Anh và trở thành chính con người mà bạn muốn trở thành.

Nếu bạn đang mong muốn học Tiếng Anh và đang băn khoăn lựa chọn cho mình những khóa học phù hợp. Chương trình học Đại học Trực tuyến ngành Ngôn Ngữ Anh – Trường Đại học Mở Hà Nội sẽ là một lựa chọn phù hợp với những bạn vừa đi làm có kinh nghiệm, vừa có thêm kiến thức, kỹ năng Tiếng Anh. Bạn có thể đăng ký học thử tại đây!

Việc giỏi tiếng Anh vừa giúp bạn tự tin vừa giúp bạn phát triển nghiệp vụ . Nếu bạn muốn trở thành công dân toàn cầu thì hãy bắt đầu học tiếng Anh ngay từ bây giờ!

———————————————-

Đại học trực tuyến – Phù hợp cho người đi làm bận rộn. Đăng ký tại: https://sum.vn/Eu0E0


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...