logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Dự báo những chương trình học đại học online hot trong năm 2019

04:22 31/03/2021

Trong năm 2019, dự báo thị trường Internet tiềm năng tại Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng với quy mô lớn hơn bao giờ hết khi có đến 40% dân số sử dụng Internet thường xuyên, đặc biệt là giới trẻ – những người có nhu cầu học tập và phát triển kỹ năng.

du-bao-nhung-chuong-trinh-hoc-dai-hoc-online-hot-trong-nam-2019

Vì vậy, đào tạo trực tuyến e-learning hứa hẹn sẽ được mở rộng với nhiều chủ đề, khóa học đa dạng. Trong số đó, đại học trực tuyến được nhiều người quan tâm hơn cả, vì Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã đưa ra quy định mới: Bằng đại học từ xa có giá trị tương đương bằng chính quy. Điều này giải tỏa sự quan ngại của người học về giá trị bằng cấp khi đăng ký học trực tuyến.

Cùng điểm qua một số ngành học trực tuyến dự kiến sẽ phát triển trong năm 2019

1. Ngôn ngữ anh

du-bao-nhung-chuong-trinh-hoc-dai-hoc-online-hot-trong-nam-2019

Trong thời đại ngày nay, ngành ngôn ngữ anh có lợi thế cạnh tranh khi bạn tìm kiếm cho mình một công việc, một vị trí vững chắc trong xã hội. Chắc chắn rằng nhiều người sẽ cân nhắc học thêm một ngoại ngữ, nhất là khi họ muốn làm việc trong công ty liên doanh liên kết hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Vì vậy các khóa học về ngôn ngữ luôn nằm trong top chương trình được người học tìm kiếm:

Những ai nên đăng ký?

Phần lớn học viên đăng ký là những bạn sinh viên trẻ, họ nhận biết rõ tầm quan trọng của tiếng anh là một lợi thế lớn khi ứng tuyển công việc. Ngoài ra, một số học viên ngoài 30 tuổi đăng ký học ngôn ngữ anh vì yêu cầu công việc hoặc điều kiện để học tiếp lên cao học

Tham khảo: Ngành ngôn ngữ anh ra làm gì?

2. Ngành công nghệ thông tin

du-bao-nhung-chuong-trinh-hoc-dai-hoc-online-hot-trong-nam-2019

Với những bước đột phá lớn về mặt công nghệ, việc bắt kịp xu hướng là điều mà mọi quốc gia, mọi doanh nghiệp cần phải thực hiện, ngành công nghệ thông tin luôn nằm trong top những ngành hot nhất dù thị trường lao động có thay đổi như thế nào đi chăng nữa.

Vì vậy, như một điều tất yếu, ngành công nghệ thông tin được nhiều người lựa chọn, với mong muốn tiếp cận những kiến thức ngành để đáp ứng nhu cầu của công ty, hoặc đơn giản là phục vụ cho công việc hiện tại của bản thân.

Những ai nên đăng ký?

  • Nhóm 1: Học sinh mới tốt nghiệp lớp 12. Những bạn trẻ nếu đã có kiến thức căn bản về công nghệ thông tin, các bạn nên xin vào làm việc vào các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin, đồng thời đăng ký học trực tuyến. Bạn vừa có thể áp dụng kiến thức vào thực tiễn, vừa đảm bảo sẽ có một tấm bằng đảm bảo cho công việc tương lai
  • Nhóm 2: Những người trẻ đã đi làm muốn học về công nghệ thông tin. Trong các khóa đào tạo, nhóm sinh viên học công nghệ thông tin thường nằm ở độ tuổi trên dưới 30, vì họ đều là người trẻ, dễ tiếp cận kiến thức về quản trị hơn. Họ cũng mong muốn học bởi sự yêu thích về công nghệ, máy tính và có thêm kỹ năng về tin học phục vụ cho công việc.

Tham khảo: Học công nghệ thông tin ở đâu tốt nhất

3. Quản trị kinh doanh

du-bao-nhung-chuong-trinh-hoc-dai-hoc-online-hot-trong-nam-2019

Nếu ngôn ngữ anh hay công nghệ thông tin phù hợp với những bạn trẻ, thì ngành quản trị kinh doanh lại phù hợp với những học viên từng trải, có nhiều kinh nghiệm làm việc, có nhiều kỹ năng sống. Ngành quản trị kinh doanh mang nặng về lý thuyết nhưng lại gắn liền với những hoạt động hằng ngày của công ty, doanh nghiệp. Thật khó để một “cậu bé”, “cô nhóc” đang tuổi đôi mươi hiểu được như thế nào là quản trị chiến lược cho doanh nghiệp, làm sao để quản trị bộ máy nhân lực, hay phải làm gì để quản trị tài chính hiệu quả. Để hiểu và áp dụng kiến thức về quản trị hiệu quả, đòi hỏi người học phải tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc trước đó.

Nói như vậy không có nghĩa các bạn trẻ không thể học quản trị kinh doanh, chỉ là các bạn sẽ khó hiểu sâu về kiến thức, bạn sẽ cần nhiều thời gian làm việc sau này để bản thân tự chiêm nghiệm đấy. Vì vậy nếu bạn đăng ký học trực tuyến quản trị kinh doanh, hãy lưu lại những bài giảng đối với các môn chuyên ngành. Chắc chắn những kiến thức này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lai

Những ai nên đăng ký?

Nhóm 1: Học viên đã có nhiều kinh nghiệm làm việc, muốn tìm hiểu kiến thức về quản trị để thăng tiến trong công việc hoặc mở doanh nghiệp mới.

Nhóm 2: Sinh viên trẻ đam mê kinh doanh, kinh tế và muốn làm việc trong lĩnh vực kinh tế hoặc start – up trong tương lai

Tham khảo: Quản trị kinh doanh học trường nào?

Trên đây là Top 3 ngành học trực tuyến dự báo sẽ rất Hot trong năm 2019. Hiện nay đại học Mở đang tuyển sinh cho cả 3 ngành học trên, các bạn có nhu cầu đăng ký vui lòng hoàn thiện form đăng ký Tại đây


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...