logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Định hướng ngành luật kinh tế cho học viên chương trình eHOU

07:19 28/04/2021

Chuyên đề định hướng nghề ngành Luật kinh tế nhằm giúp sinh viên ngành Luật kinh tế  chương trình eHOU hiểu rõ được ngành học và định hướng tương lai cho chính mình.

Định hướng ngành luật kinh tế cho học viên chương trình eHOU

1.Kiến thức cơ bản về ngành luật kinh tế

Từ khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường, chắc các bạn cũng đã tìm hiểu về đặc thù ngành như luật kinh tế là gì?những điều cần biết trước khi đăng ký ngành luật kinh tế. Luật kinh tế là học những gì? ra trường làm gì? Nhưng cũng nói qua một chút về kiến thức cơ bản của ngành. Ngành luật kinh tế sẽ cung cấp kiến thức cơ bản và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh, cũng như khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với  doanh nghiệp.

2. Ngành luật kinh tế có phải ngành hot?

Theo thống kê từ Bộ Tư pháp, cho đến năm 2020, ước tính chỉ riêng các chức danh liên quan đến tư pháp, Việt Nam cần khoảng 13.000 nhân sự, 2.000 công chứng viên, 3.000 chấp hành viên, 300 thẩm tra viên và chuyên viên làm công tác khác.
Trong khi đó, việc nắm bắt và trang bị kiến thức về luật pháp trong và ngoài nước có ý nghĩa hết sức to lớn đối với sự phát triển của bất cứ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào liên quan đến các hoạt động kinh tế.
Qua đó, có thể thấy ngành Luật kinh tế vẫn đang rất hot và vẫn còn hot trong những năm tới nữa khi mà nguồn nhân lực xã hội đang cần rất nhiều.

3. Học luật kinh tế có thể làm những gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Luật kinh tế, sinh viên có cơ hội làm việc tại nhiều vị trí như: chuyên viên tư vấn pháp luật tại các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, mở văn phòng luật sư, chuyên viên về luật pháp, hành pháp, tư pháp trong các cơ quan Nhà nước hoặc nghiên cứu, làm giảng dạy về pháp luật kinh tế tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp,…
Ngoài ra, cử nhân ngành Luật kinh tế cũng có thể thành công với vai trò chuyên gia tư vấn tài chính, hỗ trợ khách hàng đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn, sáng suốt. Có thể nói, đây là một trong những ngành nghề giàu triển vọng với mức lương hấp dẫn cùng nhiều đãi ngộ đặc biệt cho tới thời điểm hiện tại.

4. Khởi nghiệp ngay bây giờ cùng với eHOU

Là một trong những ngôi trường hàng đầu Việt Nam về chất lượng đào tạo đại học trực tuyến, đại học từ xa. eHOU luôn tự hào về việc áp dụng công nghệ vào tiến trình giảng dạy. Môi trường học tập chủ động, sáng tạo, học tập trực tuyến giúp việc tương tác giữa giảng viên và học viên trở nên dễ dàng, đơn giản hơn.

Ngoài chương trình học được cập nhật thường xuyên qua học liệu điện tử theo tiêu chuẩn từ các trường đại học tiên tiến thế giới. Sinh viên ngành Luật kinh tế  chương trình eHOU còn được lĩnh hội đầy đủ những kiến thức về pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, kỹ năng tranh tụng tại các tòa án, trọng tài thương mại quốc tế, khả năng sử dụng ngôn ngữ chuyên môn, kỹ năng đàm phán, tư duy logic,… nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thực hành nghề nghiệp khi ra trường.

Ngay từ những năm đầu tiên của chương trình học, các em sẽ được nhà trường tạo điểu kiện tiếp xúc thực tế tại các công ty Luật, bộ phận tư vấn pháp luật, các doanh nghiệp, tổ chức thương mại… Điều mà hầu hết các cơ sở đào tạo hiện nay đều chưa coi trọng. Với môi trường và điều kiện học tập như vậy, eHOU luôn hi vọng sẽ là điểm tựa chắp cánh thành công cho mọi sinh viên của mình.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...