logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Cơ hội việc làm ngành Luật kinh tế

02:25 22/01/2021

Khi lựa chọn một ngành học nào đó, chắc hẳn bạn rất quan tâm đến việc sau khi học xong có “dễ” xin việc hay không? Trong bài viết này, Ehou sẽ giới thiệu đến các bạn cơ hội nghề nghiệp của ngành Luật kinh tế.

1. Cơ hội việc làm ngành Luật Kinh tế

career

Có thể thấy, vấn đề nóng hổi nhất hiện nay trong ngành kinh tế nước nhà đó là kinh tế hội nhập quốc tế. Trong đó, cần thiết nhất là sự am hiểu về hành lang pháp lý và các vấn đề về chính sách kinh tế của thế giới để không vướng phải những sự cố không mong muốn như nhiều sự kiện chúng ta thấy đang diễn ra vừa qua. Theo đó ngành Luật kinh tế đã và đang trở thành một ngành không thể thiếu trong xã hội hiện đại. Học ngành luật kinh tế chính là một bước quan trọng để cùng với đất nước hội nhập kinh tế thế giới.

Trong hội nhập kinh tế quốc tế, Luật kinh tế được coi như “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Do vậy, doanh nghiệp dù hoạt động trên lĩnh vực nào cũng không thể thiếu bộ phận pháp lý là những người tham mưu về mặt pháp lý cho doanh nghiệp để đảm bảo hoạt động đúng luật, cạnh tranh lành mạnh và kinh doanh hiệu quả. Đây chính là cơ hội lớn dành cho những sinh viên học ngành luật kinh tế sau khi ra trường có được công việc tốt, đúng với chuyên môn, sở trường.

 • Trở thành một chuyên viên tư vấn pháp luật theo chuyên môn tại các tổ chức xã hội về kinh tế và doanh nghiệp kinh doanh
 • Một chuyên viên dịch vụ pháp lý với vai trò cung cấp của luật sư, người thực hiện công việc liên quan tới pháp luật của lĩnh vực kinh tế và tổ chức dịch vụ pháp lý
 • Đảm nhận vị trí cho chuyên viên về lập pháp cũng như vấn để cho hành pháp, tư pháp cho các cơ quan thuộc nhà nước tại các cấp ban ngành. Cũng như làm việc tại chính các cơ quan tòa án nhân dân của các cấp từ cơ sở tới trung ương.
 • Bạn cũng có thể đưa ra sự lựa chọn khi trở thành một giảng viên ngay tại các trường và cơ sở đào tạo nhân lực về chuyên môn, thực hiện nghiên cứu luật kinh tế, thương mại.

Cơ hội việc làm lớn nhưng để nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đó bạn cần chuẩn bị một nền tảng kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm cho vị trí công việc nhằm khẳng định được chính bản thân mình trong nền kinh tế hội nhập như hiện nay.

2. Mức lương ngành Luật kinh tế

thu nhập

Lĩnh vực Luật kinh tế này sẽ có mức lương được phân chia rõ ràng nhất theo năng lực và số năm kinh nghiệm thực tế. Đối với mức lương trung bình của các luật sư tại các văn phòng, công ty làm việc tư nhân sẽ được phân chia như sau:

 • Sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế: 4-6 triệu/tháng
 • Cán bộ có kinh nghiệm từ 1 – 3 năm cống hiến: Mức 6 triệu/tháng
 • Cán bộ có 3 – 5 năm kinh nghiệm, với sự trải nghiệm thực tế mức tương đối: Trên 10 triệu/tháng
 • Cán bộ có từ 5 – 10 năm kinh nghiệm làm việc đa dạng, am hiểu chuyên môn sâu sắc: Trên 20 triệu/tháng
 • Còn đối với các vị trí công việc thuộc cấp cao hơn như trưởng phòng đảm nhận công việc quản lý sẽ có mức cơ bản từ 30 – 40 triệu/tháng. Chưa tính các khoản phụ cho mức phần trăm doanh thu nhận được.

3. Kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành Luật kinh tế

skill

Kỹ năng đối với mỗi ngành học luôn là yếu tố hàng đầu để thành công sau khi ra trường, và ngành Luật kinh tế cũng không ngoại lệ. Kỹ năng tốt kết hợp với sự linh hoạt trong công việc sẽ giúp bạn có được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng.

 • Sự giao tiếp tốt trong mọi mối quan hệ có tính thuyết phục để giải quyết vấn đề xảy ra
 • Tư duy lớn cùng sự phân tích logic phán đoán  ý nhanh hơn để nắm bắt được tâm lý khách hàng.
 • Suy nghĩ chín chắn cùng sự thấu đáo, trung thực.
 • Trí nhớ tốt và năng động là điều cần thiết vì khối lượng kiến thức là rất lớn.
 • Đặc biệt, ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia.

Với bài viết trên đây, Ehou chúc bạn sớm tìm được ngành học theo sở thích của bản thân.

———————————————-

Học đại học mọi lúc mọi nơi. Bằng do Đại học Mở Hà Nội cấp. Đăng ký tư vấn miễn phí tại: https://sum.vn/Eu0E0

Bài viết tham khảo: timviec365


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...