logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì? Học gì trong thời kỳ công nghiệp 4.0?

08:15 06/04/2021

Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại nhiều nước trên thế giới. Nó mang đến đất nước chúng ta nhiều cơ hội để vươn lên và cũng tiềm ẩn những rủi ro mà chúng ta có thể gặp phải.

cach-mang-cong-nghiep-4-0-la-gi-hoc-gi-trong-thoi-ky-cong-nghiep-4-0

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Trước tiên chúng ta hãy nói qua về cách mạng công nghiệp 1,2,3.
+Cách mạng công nghiệp lần 1 là cuộc cách mạng về về cơ khí hóa. Nhiều nhà khoa học đã phát minh ra nhiều thứ đột phá như máy dệt vải có năng xuất tăng lên 40 lần, máy hơi nước, đầu máy xe lửa,…
+Cách mạng công nghiệp lần 2 là cuộc cách mạng về động cơ điện. Lần này một số phát minh đáng kể tới như động cơ đốt trong, kỹ thuật in ấn bằng năng lượng hơi nước,xe ô tô,….
+Cách mạng công nghiệp lần 3 là cuộc cách mạng về máy tính và tự động hóa với nhiều phát minh vĩ đại cũng như là bàn đạp cho cách mạng công nghiệp lần 4 với các phát minh như máy tính điện tử, ra da, tên lửa, công nghệ vi xử lí…

* Học đại học trực tuyến tại đại học Mở
* 30 tuổi học công nghệ thông tin có muộn không?

Và hiện nay chúng ta đang trong thời kỳ cách mạng 4.0 
Cách mạng Công nghiệp 4.0 (hay Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư) xuất phát từ khái niệm “Industrie 4.0” trong một báo cáo của chính phủ Đức năm 2013. “Industrie 4.0” kết nối các hệ thống nhúng và cơ sở sản xuất thông minh để tạo ra sự hội tụ kỹ thuật số giữa Công nghiệp, Kinh doanh, chức năng và quy trình bên trong.
Cách mạng công nghệ 4.0 phát triển trên 3 trụ cột chính:
+ Kỹ thuật số
+ Công nghệ sinh học
+ Vật lý
Cụ thể là những chuyên ngành sau:
+ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO
+ INTERNET OF THING(IOT)
+ ROBOT, 3D, BIG DATA

Vậy để bắt kịp công nghệ 4.0 chúng ta cần theo học những ngành nào?

1. Công nghệ Thông tin

cach-mang-cong-nghiep-4-0-la-gi-hoc-gi-trong-thoi-ky-cong-nghiep-4-0

Tất nhiên rồi khi học ngành công nghệ thông tin chúng ta có thể tìm hiểu thêm về cả 3 chuyên ngành đã nêu trên và tương lai trong 5-10 năm tới sẽ là một ngành rất là hot và được nhiều người theo học để phát triển cho tương lai của mình sau này nếu các bạn có theo học thì theo mình chỉ nên tập trung vào một chuyên ngành cụ thể để đạt được hiệu quả tốt hơn.

2. Ngành quản trị kinh doanh

cach-mang-cong-nghiep-4-0-la-gi-hoc-gi-trong-thoi-ky-cong-nghiep-4-0

Nếu các bạn làm ra một công trình lớn mà không có ai biết đến thì cũng chẳng được lợi ích gì phải không. Người học quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn làm điếu đó bằng cách quản bá sản phẩm, tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng và làm cho các bạn đạt được lợi ích lớn nhất có thể với công sức bạn bỏ ra.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ngành như: Kế toánLuật… Cũng sẽ giúp ích cho các bạn trong thời kỳ này.

Trên đây chỉ là ý kiến cho các bạn tham khảo còn có thành công hay không còn tùy thuộc vào sự kiên trì và đam mê với nghề của các bạn.

Chúc các bạn thành công.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...