logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Các mô hình trường học sáng tạo nhất trên thế giới

03:30 28/04/2021

Để giúp học sinh, sinh viên của mình có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân, một số trường học trên thế giới đã đưa ra những mô hình học tập hết sức sáng tạo.

1.Mô hình cá thể hóa

Summit Sierra ở Seattle, Washington, Mỹ là một một trong những trường học sáng tạo nhất thế giới. Học sinh có thể chủ động lựa chọn nội dung học tập. Mô hình này đã được Bill Gates đánh giá là cách thức hiệu quả nhất trong giáo dục. Trường bắt đầu hoạt động từ năm 2015 với tổng số học sinh là 200. Thời gian biểu mỗi ngày bao gồm: đọc 30 phút, giải toán 30 phút, tham gia các khóa học trực tuyến, trao đổi với cố vấn về sự nghiệp và mục tiêu cuộc sống, gặp gỡ những học sinh khác để trò chuyện và chia sẻ cảm xúc trong thời gian sinh hoạt chung. Giáo viên có thể sử dụng  phần mềm để xem học sinh của mình đã làm bài tập hay chưa.

Tuy học sinh có thể chủ động lựa chọn nội dung học tập nhưng giáo viên vẫn là người hướng dẫn các em trong suốt 4 năm học.

2. Mô hình trường học thế giới thực

Ngay từ đầu, học sinh của trường Big Picture Learning đã được dạy phải tìm hiểu đam mê sáng tạo của mình. Các em được ghép nối với cố vấn trong lĩnh vực mình theo đuổi để thổi bùng ngọn lửa đam mê. “Yếu tố quan trọng nhất trong phương pháp giảng dạy ở trường Big Picture Learning là các em được học trong thế giới thực”, giám đốc truyền thông Rodney Davis cho biết:  “Hiện hệ thống này được thiết lập trên toàn quốc với 55 trường học”.

Các mô hình trường học sáng tạo nhất trên thế giới

3. Mô hình trường học suy nghĩ khác biệt

Tại trường Steve Jobs ở Amsterdam, Hà Lan, học sinh sẽ không phải gò bó mình trong hệ thống giáo dục đầy cứng nhắc. Mỗi học sinh sẽ bắt đầu với một kế hoạch phát triển cá nhân. Sau đó, kế hoạch này sẽ được đánh giá 6 lần 1 tuần bởi chính các em, phụ huynh và người hướng dẫn.

4. Mô hình trường học văn phòng

Hệ thống tại trường Carpe Diem ở Aiken, Ohio, tại Mỹ trông giống một tòa nhà với những văn phòng làm việc hơn là các lớp học. Bên trong khu trung tâm học tập có 300 khu vực nhỏ. Mỗi người sử dụng một máy tính để học tập. Mô hình này vẫn đang được nhân rộng trên toàn nước Mỹ. Carpe Diem-Yuma ở Arizona có hiệu quả học tập vượt trội so với các trường công lập trong khu vực, dựa trên việc đo lường tiểu chuẩn 4 năm liên tiếp. Theo giám đốc điều hành Robert Sommers, trường đánh giá sự thành công dựa trên sự thành công của học sinh.

5. Mô hình trường học dạy bạn sự kiên trì

Tại Samaschool sinh viên luôn có những cơ hội rộng mở. Trường sẽ giúp đỡ những người đang phải vật lộn tìm công việc kiếm sống. Định hướng giáo dục của trường tập trung vào các kỹ năng kinh doanh theo hướng kỹ thuật số, phù hợp với thị trường hiện nay. Sinh viên có thể chọn khóa học 10 tuần, kéo dài 80 tiếng hoặc khóa học trực tuyến kéo dài từ 20 đến 30 tiếng. Trong khoảng thời gian ngắn, Samaschool cho phép mọi người thay đổi đáng kể hoàn cảnh của họ. Trong số sinh viên đã tốt nghiệp, tiền lương theo giờ đã tăng 27% so với mức lương trung bình.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...