logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Bí quyết học tiếng anh tại nhà cực đơn giản

04:41 19/03/2021

Ngày nay, hình thức học tiếng anh trực tuyến ngay tại nhà đã trở nên phổ biến ở mọi nơi, mọi lứa tuổi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để vừa học hiệu quả, vừa có thêm tấm bằng anh ngữ được Bộ GD & ĐT công nhận, phục vụ cho công việc trong tương lai.

Trên thị trường giáo dục hiện nay, có rất nhiều đơn vị/ trung tâm có đào tạo các khóa học tiếng anh khác nhau: Tiếng anh cơ bản, tiếng anh giao tiếp, ngữ pháp tiếng anh… Tuy nhiên, các khóa học này chỉ cấp chứng chỉ có giá trị ngắn hạn mà thôi. Vì vậy, nhiều người tìm hiểu chương trình đào tạo đại học ngành ngôn ngữ anh trực tuyến nhằm có thêm một tấm bằng đại học có giá trị trọn đời, được đào tạo về ngôn ngữ anh một cách hệ thống.

english

Đại học Mở Hà Nội là một trong số các trường đại học có ngành Ngôn ngữ Anh hệ trực tuyến. Dưới đây là một số kinh nghiệm nhỏ mà nhà trường đã rút ra được để học tiếng anh hiệu quả hơn với cách học tại nhà qua mạng:

1. Duy trì thói quen học tập hằng ngày

“Chăm hay không bằng tay quen”, bạn cần phải kiên trì, học tập đều đặn từng ngày sẽ có hiệu quả hơn là việc dồn vào một vài ngày, hoặc học ngắt quãng. Điều này đúng với không chỉ riêng việc học tiếng anh, mà còn đúng với bất kỳ công việc nào khác.

Bên cạnh đó, việc bạn học tiếng anh trực tuyến tại nhà không có sự ràng buộc về mặt thời gian, không gian nên nhiều người nếu không thực sự chú tâm vào bài học sẽ khó có thể tiếp cận được kiến thức chuyên ngành. Việc duy trì thói quen tự học hằng ngày giúp bạn tự tạo ra một “sự ràng buộc” để việc học đi vào nề nếp, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình theo từng ngày.

2. Tận dụng tối đa tiện ích mà học trực tuyến mang lại

translate

Chúng ta thường đã quen với cách học truyền thống, lên lớp học trực tiếp cùng thầy cô và bạn bè. Vì thế khi tự học qua mạng tại nhà, nhiều bạn gặp vấn đề trong việc tự nghiên cứu bài giảng và nhanh chán khi không có động lực học tập.

Tuy nhiên, mỗi cách thức đào tạo đều có điểm mạnh – điểm yếu riêng. Với học tiếng anh trực tuyến, lợi thế của bạn là được tự chọn thời gian, không gian và phương pháp học tập phù hợp. Bạn có nhiều thời gian trống để học tiếng anh giao tiếp từ công việc, từ một chuyến đi dã ngoại hay đơn giản là đi lên bờ hồ bắt chuyện với một vài người nước ngoài; chứ không nhất thiết là cứ phải ngồi cặm cụi bên chiếc máy tính mới là học.

Ngoài ra, với hệ thống học tập trực tuyến E-learning ngoài chức năng chính là tạo môi trường học ảo cho sinh viên, còn có nhiều chức năng khác phục vụ cho khả năng tương tác, đánh giá hiệu quả học tập,… Những chức năng này sẽ được giới thiệu trong buổi học “Nhập môn E-learning” dành cho tân sinh viên đại học trực tuyến.

3. Tích cực tương tác với giảng viên và các sinh viên khác

Đây là cách khá đơn giản và nhanh chóng để bạn được giải đáp thắc mắc, tìm ra câu trả lời cho những bài tập khó. Đại học Mở Hà Nội có xây dựng một diễn đàn học trực tuyến để các bạn sinh viên có thể đặt câu hỏi và cùng nhau giải đáp. Ngoài ra, mỗi lớp được xây dựng một Group trên các mạng xã hội Facebook, zalo để cùng nhau thảo luận các vấn đề chung. Việc tương tác thường xuyên sẽ giúp mỗi sinh viên cải thiện được cách học, biết thêm được nhiều cấu trúc khó và những mánh, mẹo sử dụng trong tiếng anh.

Bạn cần lưu ý là khi lên các trang mạng xã hội, bạn rất dễ bị phân tâm bởi những dòng trạng thái của bạn bè, hoặc một vài dòng tin hot nào đó. Vì vậy hãy tự đặt ra quy định cho bản thân về khung thời gian học và có sự tập trung cao độ. Thời gian đầu có thể bạn cảm thấy khó khăn nhưng một khi đã hình thành thói quen thì bạn sẽ vượt qua dễ dàng. Đây cũng là cách để bạn quản lý thời gian của bản thân một cách hiệu quả

4. Tự rèn luyện kiến thức ngoài giáo trình

english

Theo tôi, một người giỏi về Tiếng Anh phải là người có khả năng giao tiếp và diễn đạt tốt bằng tiếng anh. Những điều này bạn không thể học từ giáo trình mà phải tự rèn luyện bằng nhiều cách khác:

  • Luyện cách phát âm từ mới, từ khó nhờ sự hỗ trợ của Internet. Có thể xem Video người bản địa phát âm để dễ bắt chước theo.
  • Thông qua Internet, chúng ta cũng có thể tìm kiếm thêm các chủ đề tương tự. Làm thêm các bài tập về chuyên ngành để mở rộng vốn từ chuyên ngành và học cách sử dụng cấu trúc mới
  • Để giao tiếp tốt không có cách nào khác ngoài việc chủ động giao tiếp. Hãy tìm cách bắt chuyện với người nước ngoài; nghe nhạc, xem phim không cần phụ đề;… nhằm trau dồi khả năng giao tiếp của bản thân

Cuối cùng, điều quan trọng nhất để hoàn thành tốt chương trình học, đó là học vì bản thân, học vì nhu cầu thật. Vì nếu không có mục đích học tập thật sự, thì cả quá trình bạn chỉ cưỡi ngựa xem hoa mà thôi

Các bạn cần hỗ trợ thông tin về chương trình học ngành ngôn ngữ Anh hệ trực tuyến, vui lòng đăng ký tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 091 924 01 16


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...