logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

7 Điều Thú Vị Về Nghề Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch và Lữ Hành

03:38 24/02/2021

Nếu bạn mong muốn một ngày được làm việc tại các tòa cao ốc, những nhà hàng – khách sạn đắt đỏ nhất thế giới, được đi chu du nhiều nơi thì bạn sẽ rất yêu thích nghề quản trị lữ hành. Nào chúng ta cùng khám phá 7 điều thú vị về nghề quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – nghề “hot” và được nhiều bạn trẻ cạnh tranh hiện nay.

1. Nằm trong top nghề được săn đón nhất

Theo Vietnamworks nghề quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành vẫn nằm trong top những nghề được giới trẻ săn đón. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động. Trong đó chỉ có 12% tốt nghiệp từ cao đẳng đại học. Cơ hội nghề nghiệp là rất lớn nên những sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị lữ hành cần trang bị các kiến thức chuyên môn kỹ càng cũng như trang bị thêm khả năng ngoại ngữ để có công việc tốt nhất.

2. Môi trường làm việc sang trọng

Thật thú vị khi được làm việc trong những khách sạn, nhà hàng, resort đắt đỏ và luôn được khoác trên mình những bộ trang phục lịch sự. Làm việc trong môi trường sang trọng giúp bạn tư tin và ăn nói nhẹ nhàng, nhã nhặn hơn. Ở bạn lúc nào cũng toát ra một thần thái khiến ai cũng thầm ghen tị.

3. Được gặp gỡ với sao, những người nổi tiếng

Nghề quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều người nổi tiếng như các ngôi sao Hollywood hay các cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới. Đôi khi bạn được bắt tay với cả các nguyên thủ quốc gia khi họ đến nghỉ lại trong khách sạn bạn đang làm việc. Đôi khi được trò chuyện với họ vài phút cũng giúp bạn thay đổi cả một số phận.

4. Được đi du lịch miễn phí

Làm ở lĩnh vực này giúp bạn có cơ hội đi đến nhiều nơi trong nước hoặc trên thế giới, được ở những khách sạn khác nhau, nếm đặc sản ở các vùng miền khác nhau, tìm hiểu văn hóa các nơi mà bạn đến. Nhưng điều thú vị nhất là bạn được trải nghiệm tất cả những điều trên miễn phí qua các chuyến công tác của mình.

5. Có kỳ nghỉ không giống ai

Làm việc trong lĩnh vực quản trị lữ hành, thời gian sinh hoạt của bạn sẽ bị đảo lộn. Khi cả thế giới đi nghỉ thì đó là khoảng thời gian bạn bận rộn nhất. Khi hết mùa du lịch thì bạn mới bắt đầu sắp xếp kỳ nghỉ cho mình. Cuộc sống của người làm lữ hành đôi khi rất khó có những bữa cafe đàn đúm với bạn bè vào cuối tuần nhưng lại rảnh rang vào những ngày trong tuần.

6. Rất hay nhận được quà của khách du lịch

Công việc trong ngành du lịch và lữ hành tuy vất vả nhưng bạn sẽ thường xuyên nhận được những niềm vui nho nhỏ từ chính các vị khách. Nhiều vị khách thích tặng bưu thiếp hay những món quả nhỏ xinh thay cho lời cảm ơn vì đã được phục vụ tốt.

7. Trở thành một nhà sưu tầm

Cơ hội đi công tác nhiều nơi trên thế giới có thể sẽ biến bạn trở thành một nhà sưu tầm tem hay sưu tầm tiền. Trong mỗi chuyến đi, bạn lưu lại kỉ niệm cho riêng mình bằng việc giữ lại một đồng tiền hay một con tem về đất nước đó. Biết đâu, bạn sẽ trở thành nhà sưu tầm nổi tiếng sau 30 năm nữa. Hoặc khi bạn bán bộ sưu tầm đó, bạn kiếm được một số tiền lớn và trở thành “Đại gia”. Đó là viễn cảnh mà bạn có thể mơ ước, có ai đánh thuế ước mơ!.

Những điều thú vị về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã khiến bạn hào hứng với nghề nằm trong top được săn đón hiện nay chưa? Bạn vẫn băn khoăn về dự định các ngành học cho tương lai. Ehou mong rằng với các bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có những lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất.

———————————————-

:point_right: Cơ hội nâng cao kiến thức, cải thiện bậc lương với bằng Đại học chất lượng. Chương trình cử nhân trực tuyến tuyển sinh liên tục, xem lịch khai giảng tại https://sum.vn/Eu0E0

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...