logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

6 thông tin mà bạn nên tìm hiểu khi học đại học trực tuyến

08:21 16/08/2022

Trước khi bắt đầu một khóa học đại học trực tuyến, bạn cần tìm hiểu thông tin gì? Hãy cùng Đại học Mở Hà Nội liệt kê những thông tin quan trọng về đại học trực tuyến sau đây

Trước khi bắt đầu một khóa học đại học trực tuyến, bạn cần tìm hiểu thông tin gì? Hãy cùng Đại học Mở Hà Nội liệt kê những thông tin quan trọng về đại học trực tuyến sau đây:

Lựa chọn ngành học khi học đại học trực tuyến

Thông thường các trường đại học không mở ra quá nhiều ngành học trực tuyến, một phần vì số lượng học viên đăng ký không nhiều, phần vì xây dựng cơ sở dữ liệu trên hệ thống e-Learning tốn khá nhiều chi phí. Vì thế, chỉ có các ngành học đặc trưng của mỗi trường được lựa chọn học trực tuyến. Tại Đại học Mở Hà Nội, chúng tôi hiện đang đào tạo các ngành:

  • Ngôn ngữ Anh
  • Công nghệ thông tin
  • Quản trị kinh doanh
  • Luật/ Luật kinh tế
  • Kế toán
  • Tài chính ngân hàng
  • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Giảng viên là ai?

Với cách học trực tuyến qua mạng, sinh viên rất ít gặp giảng viên, và hầu như mọi sự tương tác đều là online. Nhưng để bắt đầu một khóa học trực tuyến, chúng ta cần biết giảng viên là ai? Ai là người truyền đạt kiến thức cho bạn? Người đó có nhiều kinh nghiệm giảng dạy hay không?…

Tại Đại học Mở Hà Nội, với đội ngũ giảng viên cơ hữu giàu kinh nghiệm, là thạc sĩ, tiến sĩ, đã có nhiều năm công tác tại trường và có nhiều công trình nghiên cứu liên quan đến các khối ngành khác nhau, chúng tôi luôn đầu tư tốt nhất về kiến thức tổng hợp trong giáo trình, chất lượng bài giảng và nội dung đề cương ôn tập, giúp bạn tin tưởng hơn về chất lượng giảng dạy.

Thời gian khóa học

Hầu như sinh viên học đại học từ xa đều đã đi làm nên thời gian khóa học là điều rất được quan tâm. Khóa học này gồm bao nhiêu tín chỉ, mỗi kỳ nên học bao nhiêu môn, tổng thời gian dành cho khóa học là bao nhiêu,… Dựa vào thời gian của khóa học bạn sẽ có sự chủ động trong việc cân bằng giữa công việc và học tập.

Ngoài ra, bạn nên liên hệ với bộ phận tư vấn của hệ đại học trực tuyến, để nhận được những gọi ý về lịch học phù hợp cho bản thân trong từng ngày, từng tuần. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian học tập để không bị ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt cá nhân trước khi đăng ký nhé!

Học phí học đại học trực tuyến

Xét về khía cạnh kinh tế, “học phí” có thể xem như “giá” mà bạn trả cho dịch vụ “đào tạo đại học”, vì thế mức học phí cao hay thấp được quyết định bởi chất lượng chương trình học và kiến thức ngành mà bạn được tiếp cận. Mức học phí tương xứng với chất lượng đào tạo giúp bạn tin tưởng vào giá trị mà bạn nhận được với số tiền mà bạn bỏ ra.

Các vấn đề về tài chính, mức thu học phí, mức điều chỉnh học phí trong từng kỳ cần được công khai rõ ràng và minh bạch cho từng sinh viên. Vì thế chúng tôi luôn đảm bảo tính minh bạch trong các khoản thu đối với sinh viên, tránh xảy ra những tranh chấp không đáng có.

Lộ trình học tập như thế nào?

Lộ trình học tập là quá trình hoàn thiện các môn học và cách phân bổ môn học theo từng kỳ. Dựa vào đó bạn sẽ có các phương án đăng ký học trong mỗi kỳ phù hợp với công việc của bản thân. Để nắm được lộ trình học tập, bạn cần trả lời được những câu hỏi:

Có bao nhiêu môn học?

Mỗi môn có bao nhiêu tín chỉ? Bố trí môn học theo kỳ như thế nào? Nếu bạn học văn bằng 2 thì có thể được giảm những môn học nào?

Tìm hiểu cách học qua bộ câu hỏi thường gặp

Với cách học mới như hệ trực tuyến, chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề cần giải đáp. Thay vì việc bạn đặt từng câu hỏi cho cán bộ tư vấn và chờ hồi đáp, bạn có thể chủ động tìm kiếm thông tin thông qua các bộ câu hỏi mà nhà trường đã lên sẵn:

Như vậy, các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho cả bạn và cả cán bộ tư vấn. Và nếu còn có những băn khoăn cần được giải đáp, hãy chủ động liên hệ với cán bộ tư vấn để được tư vấn thêm.

Trên đây là 6 gợi ý về thông tin mà bạn nên tìm hiểu trước khi học trực tuyến. Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các ngành học trường đang đào tạo tại trang web của Đại học Mở Hà Nội hoặc liên hệ với Hotline: 0919.240.116 để nhận tư vấn Miễn Phí. Chúc các bạn lựa chọn được ngành học phù hợp và thành công với lựa chọn của bản thân!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...