logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

6 lý do vì sao nên học đại học ngành ngôn ngữ Anh trực tuyến

06:56 31/03/2021

Có thêm một ngôn ngữ mở ra nhiều cơ hội cho bạn trong tương lai, tuy nhiên nhiều người vẫn gặp trở ngại khi học thêm văn bằng ngôn ngữ Anh.

Vậy làm sao để có động lực học tiếng anh bây giờ? Hãy cùng điểm qua 6 lý do bạn nên học ngôn ngữ Anh trực tuyến sau đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Anh thật thú vị

Bài viết liên quan:

  • Học ngôn ngữ Anh trực tuyến ở đâu tốt nhất?
  • Ngành ngôn ngữ Anh yêu cầu tố chất gì?

1. Tăng sự hiểu biết toàn cầu

6-ly-do-vi-sao-nen-hoc-dai-hoc-nganh-ngon-ngu-anh-truc-tuyen

Đạo diễn phim Federico Fellini gốc Ý đã từng nói: “Mỗi một ngôn ngữ khác nhau mang đến cho chúng ta một tầm nhìn khác nhau về cuộc sống”. Học thêm một ngôn ngữ khác mang lại cho người học khả năng giao lưu với một nền văn hóa khác.

Trong một thế giới mà các quốc gia có mối liên kết ngày càng chặt chẽ, đặc biệt là về mặt kinh tế và thương mại, giải quyết tranh chấp chính trị,… thì sự hiểu biết giữa các nền văn hóa là một điều hết sức quan trọng. Đây là cơ hội dành cho những người có tiếng Anh tốt và am hiểu các nền văn hóa trên toàn cầu. Là người trẻ, nếu bạn không có ngoại ngữ trong tay, bạn sẽ bị tụt hậu so với phần còn lại.

FUN FACT: TẠI CHÂU ÂU, CÓ 52,7% DÂN SỐ THÔNG THẠO TIẾNG MẸ ĐẺ VÀ CÓ ÍT NHẤT MỘT NGÔN NGỮ KHÁC. 

2. Nâng cao cơ hội làm việc, khả năng thăng tiến

6-ly-do-vi-sao-nen-hoc-dai-hoc-nganh-ngon-ngu-anh-truc-tuyen

Bất kể bạn làm việc ở ngành nghề nào, khi bạn có thêm tiếng Anh thì cơ hội thăng tiến luôn rộng mở dành cho bạn. Nhiều đơn vị liên doanh liên kết với nước ngoài, hoặc công ty được góp vốn đầu tư nước ngoài đang rất “khát” nhân lực có trình độ cao và ít nhất phải giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ thứ 2. Người có lợi thế về tiếng anh bao giờ cũng được trao cơ hội tốt hơn, đồng nghĩa với mức lương cao hơn so với những người đồng nghiệp.

3. Học ngôn ngữ Anh trực tuyến không lo ảnh hưởng tới công việc

6-ly-do-vi-sao-nen-hoc-dai-hoc-nganh-ngon-ngu-anh-truc-tuyen

Nhiều người đã có một công việc ổn định thường rất băn khoăn liệu có nên học thêm một văn bằng 2 ngôn ngữ Anh hay không, vì sợ rằng việc học chiếm quá nhiều thời gian, ảnh hưởng đến thời gian làm việc và thời gian dành cho bản thân, gia đình. Với hệ đại học trực tuyến, bạn không cần phải đến trường vào một khung giờ cố định như cách học truyền thống mà có thể tự sắp xếp thời gian học phù hợp với khung thời gian rảnh rỗi của bản thân.

4. Bằng đại học ngôn ngữ Anh có giá trị

6-ly-do-vi-sao-nen-hoc-dai-hoc-nganh-ngon-ngu-anh-truc-tuyen

Khác với chứng chỉ tiếng Anh chỉ có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, bằng đại học Ngôn ngữ Anh có giá trị vĩnh viễn trong suốt thời gian công tác, bạn có cơ hội tiếp tục học lên cao học, được miễn đầu vào thi Thạc sĩ hay Tiến sĩ, được miễn thi ngoại ngữ khi thi công chức hoặc xét tăng lương. Ngoài ra bằng đại học ngôn ngữ Anh còn được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới.

5. Giải trí bằng tác phẩm văn học, âm nhạc, phim điện ảnh nước ngoài

6-ly-do-vi-sao-nen-hoc-dai-hoc-nganh-ngon-ngu-anh-truc-tuyen

Ngoài mục đích phục vụ cho công việc, học ngôn ngữ Anh cũng có nhiều điều thú vị. Hiện nay có rất nhiều công trình văn học vĩ đại trên thế giới được viết từ tiếng Anh. Đọc bản dịch không bao giờ hiểu hết ý nghĩa, phong cách và sự độc đáo trong văn phong của tác giả. Chỉ một cách duy nhất để bạn cảm nhận được tác phẩm đó là tự đọc tác phẩm ấy bằng tiếng Anh.

Phim ảnh và âm nhạc cũng vậy, nếu tự nghe hiểu ngôn ngữ ở dạng nguyên bản thì giá trị của tác phẩm cũng được giữ trọn vẹn.

6. Tự tin hơn khi đi du lịch

6-ly-do-vi-sao-nen-hoc-dai-hoc-nganh-ngon-ngu-anh-truc-tuyen

Cùng với sự phát triển về đời sống, nhu cầu đi du lịch cũng tăng lên đáng kể. Du lịch nước ngoài là trải nghiệm thú vị dành cho bạn. Khi bạn có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ bản địa, bạn có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, phong tục tập quán tại nơi đó.

Khi bạn hiểu ngôn ngữ bản địa, bạn có thể thoải mái trong mọi tình huống, như hỏi đường, tìm chỗ ở, giao lưu với người bản địa,…


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...