logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

4 lý do vì sao người đã đi làm nên học đại học trực tuyến

03:17 16/03/2021

Những người đã đi làm thường ít có thời gian để đi học thêm, mà chủ yếu tự học qua công việc, đồng nghiệp. Tuy nhiên, đây không phải cách để bạn nâng cao kiến thức chuyên môn một cách bài bản, ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng thăng tiến của bạn trong tương lai. Vậy những lý do vì sao người đi làm nên học đại học trực tuyến là gì?

hoc truc tuyen

Dưới đây là 4 lý do vì sao người đã đi làm nên học thêm một tấm bằng đại học trực tuyến

Tăng cơ hội việc làm, thu nhập cao hơn

Nhiều người nói rằng công việc hiện tại không cần sử dụng đến bằng đại học, hay nói chính xác hơn là không cần thêm kiến thức chuyên ngành đại học. Nhưng thực tế, bất cứ một công việc nào muốn xin việc thuận lợi, thì yếu tố cần là một tấm bằng đại học.

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường, trong khi nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những người có năng lực làm việc, có kinh nghiệm làm việc. Bạn chưa có kinh nghiệm và cũng chẳng có gì để chứng minh trình độ. thì bằng đại học là cơ sở để đảm bảo rằng bạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc này.

Còn nếu bạn là người đã đi làm, nâng cao kiến thức chuyên môn là không bao giờ thừa. Ở nhiều nơi làm việc, tại cơ quan nhà nước, nếu cùng một vị trí như nhau, số năm kinh nghiệm ngang nhau thì người nào có bằng cấp cao hơn sẽ có mức lương cao hơn. Ngoài ra, nhiều đơn vị, công ty có chính sách ưu tiên cho người có bằng Đại học, hoặc tạo điều kiện cho người học Trung cấp, Cao đẳng tiếp tục học lên đại học.

Học cách tự học, quản lý thời gian

tu hoc

Hầu hết chúng ta có xu hướng lười biếng hoặc gặp khó khăn khi tự mình bắt đầu một công việc mà không có áp lực nên số lượng người “tự học thành tài” thường không nhiều. Hơn nữa, sinh viên Việt Nam thường quen với cách học thầy giảng – trò nghe ít nhất 12 năm còn là học sinh, vì thế nên nhiều người “đánh mất” khả năng tự học, suy rộng ra là khả năng chủ động trong công việc.

Tham gia đại học trực tuyến, người học tiếp cận kiến thức bằng cách hoàn toàn mới: Tự chủ động học tập, giảng viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc của sinh viên. Nhờ đó, bạn sẽ hình thành được thói quen tự học, tự nghiên cứu. Chương trình học được phân bổ từ dễ đến khó, từ kiến thức cơ bản đến kiến thức chuyên ngành, vì vậy bạn không cần lo lắng sẽ bị “ngợp” với hình thức học này, mà có thể từng bước làm quen dần.

Xây dựng các mối quan hệ

Lớp học “ảo” nhưng không có nghĩa tất cả mọi thứ đều “ảo”, bạn được học thật, tốt nghiệp được cấp bằng thật, và xây dựng được những mối quan hệ thật.

Lợi thế của học trực tuyến là người học chủ yếu đều là người đã đi làm, ít nhiều có thành công trong cuộc sống, có công việc ổn định. Từ những mối quan hệ đó, bạn có thể mở ra thêm cơ hội việc làm, cơ hội hợp tác đầu tư trong tương lai, hay đơn giản là được trò chuyện, được học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau ở các lĩnh vực khác nhau

Tiết kiệm thời gian, chi phí

time

Tiết kiệm thời gian, chi phí là lợi thế lớn nhất, và dễ thấy nhất của đại học trực tuyến; cũng chính vì lý do này mà nhiều người lựa chọn đại học trực tuyến.

  • Tiết kiệm thời gian: Học trực tuyến không bắt buộc sinh viên phải học trong khung giờ nào cả, vì vậy bạn có thể học vào bất kỳ thời gian nào. Không mất thời gian di chuyển đến trường/ trung tâm, không mất thời gian chờ đợi giảng viên lên lớp.
  • Tiết kiệm chi phí: Học phí học trực tuyến thường thấp hơn so với các hệ đào tạo khác, vì bạn sẽ không phải trả chi phí thuê địa điểm học tập, cơ sở vật chất hay chi phí dành cho giảng viên. Ngoài ra, việc học tập ngay tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm nhiều chi phí phát sinh khác: Chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt, thuê phòng trọ (đối với sinh viên ở ngoại tỉnh)…

Hiện nay, chương trình đào tạo cử nhân trực tuyếnđại học Mở Hà Nội đang tuyển sinh 8 ngành, các bạn quan tâm đến chương trình, vui lòng đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

———————————————-

???? Bật mí cho các bạn một chương trình học đại học mà không phải lên lớp, học online 100%, không thi tuyển đầu vào. Đăng ký tư vấn miễn phí tại: https://sum.vn/Eu0E0


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...