logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

4 lời khuyên cho sinh viên Quản Trị Kinh Doanh

07:23 03/06/2021

Hiện nay, ngành quản trị kinh doanh thực sự là một ngành hot. Sự hội nhập kinh tế chắc chắn sẽ đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực này. Song, khi ngành quản trị kinh doanh mang lại nguồn nhân lực quá lớn thì tỷ lệ thất nghiệp lại tăng cao.

Hiện nay, ngành quản trị kinh doanh thực sự là một ngành hot. Sự hội nhập kinh tế chắc chắn sẽ đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực này. Song, khi ngành quản trị kinh doanh mang lại nguồn nhân lực quá lớn thì tỷ lệ thất nghiệp lại tăng cao.
Theo kết quả thống kê 3 năm gần đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quản trị kinh doanh là ngành chiếm thứ hạng cao nhất về số lượng hồ sơ đăng ký của thí sinh: trên 10% hồ sơ đang kí mỗi năm. Trái với số lượng này đó là điều mà các công ty doanh nghiệp cần đó là chất lượng chứ không phải số lượng cử nhân quản trị kinh doanh được đào tạo ra.

1. Học tập không ngừng nghỉ

Đừng nghĩ rằng việc học tập trên lớp đã là đủ để có một hành trang vững chắc cho tương lai. Việc học lý thuyết là quan trọng nhưng hiện nay ngoài lý thuyết căn bản, các nhà tuyển dụng lại đòi hỏi các bạn phải có kinh nghiệm thực tiễn.
Trước thực trạng sinh viên ngành quản trị kinh doanh ngày một nhiều, và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Việc các bạn hơn người khác về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng thực tế là vô cùng quan trọng.

Hầu hết, các bạn sinh viên ra trường sẽ có vốn tích lũy ngang nhau, có chăng là hơn nhau ở xếp loại tốt nghiệp. Vì vậy, nếu trong thời gian học trên trường, bạn cố gắng dành thời gian để đi làm thêm đúng chuyên ngành sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế khi đi xin việc sau này. Bạn sẽ tự tin hơn khi phỏng vấn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những công việc sắp tới mình phải làm. Hơn thế, bạn sẽ có những mối quan hệ cần thiết cho công việc của mình. Tất cả những điều đó, bạn đều phải tự mình tạo dựng nên. Hãy cố gắng tận dụng tối đa thời gian cho viêc học, có vậy, sau này bạn mới thành công được!

2. Rèn luyện đức tính khiêm nhường

Sinh viên nói chung và sinh viên các trường danh tiếng nói riêng thường tự cho bản thân mình thuộc một cấp bậc khác so với những bạn bè đồng trang lứa. Hay ngay cả những bạn có thành tích nổi bật trên nhà trường lại tự cho mình quyền tự phụ. Thực sự, đó là điều đáng tự hào khi các bạn đạt được điểm số cao để đậu vào trường danh tiếng, các bạn phải nỗ lực hết mình để vượt qua mọi người và đạt được thành tích nổi bật. Song, đôi khi thái độ tiếp nhận thành quả của các bạn hơi cứng nhắc. Như vậy chỉ làm các bạn thiệt thòi hơn!

Nhất là đối với sinh viên ngành quản trị kinh doanh, nếu các bạn không muốn mất quan hệ với những đối tác trong tương lai hay không muốn danh tiếng của mình bị người khác bóp méo thì hãy rèn luyện ngay đức tính khiêm nhường. Khiêm nhường không phải tự hạ thấp bản thân mình mà là để bạn học hỏi được những điều mình còn thiếu và giữ cho bản thân mình giao tiếp có chừng mực, biết đâu là điểm dừng. Điều đó sẽ giúp bạn được mọi người nể trọng bởi năng lực và lối sống văn minh.

3. Tham gia các khóa học thực tiễn, hội thảo việc làm

Ngày nay, cơ hội để sinh viên ngành quản trị kinh doanh tiếp xúc với doanh nghiệp ngày một nhiều. Hàng loạt các khóa học, các hội thảo được mở ra để giúp các bạn trau dồi thêm kỹ năng thực tiễn cũng như trải nghiệm thực tế. Điều bạn cần làm chính là chọn lọc được khóa học hay hội thảo phù hợp với bản thân mình.

4. Học ngành Quản trị kinh doanh từ xa – Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh hệ từ xa Viện Đại học Mở làm việc chủ yếu tại các doanh nghiệp thuộc mọi khu vực kinh tế trong và ngoài nước với vai trò lãnh đạo hoặc quản lý điều hành; hoặc làm việc tại các phòng ban chức năng của doanh nghiệp như phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng tổ chức nhân sự, phòng dự án, phòng R&D…; tại các cơ quan quản lý, các tổ chức kinh tế có liên quan đến công tác quản lý thị trường, thương mại, quản lý khu công nghiệp… với vai trò quản trị và điều hành; tại các cơ sở đào tạo (các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp), các viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh với vai trò quản trị và điều hành hay làm công tác giảng dạy và nghiên cứu về quản trị kinh doanh.

Sinh viên tốt nghiệp đáp ứng chuẩn đầu ra của ngành Quản trị Kinh doanh, Viện Đại học Mở Hà Nội, có đủ kiến thức để học tiếp chương trình cùng ngành với bậc học cao hơn ở các trường trong nước và quốc tế.

Chúc các bạn lựa chọn đúng đắn và thành công!

Nếu bạn muốn trải nghiệm hình thức học này, hãy đăng ký thông tin với chúng tôi để được cấp tài khoản học thử trước khi đăng ký học. Đăng ký tại đây!

Hoặc liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp: 0919240116


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...