logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

4 lời khuyên cho bạn khi chọn theo học ngành Du lịch

09:11 19/03/2021

Du lịch là ngành “hot”, khát nhân lực, nhưng nhiều bạn trẻ vẫn không ngừng băn khoăn và có vô số thắc mắc xung quanh ngành học này.

Du lịch không phải một chuyến rong chơi

du lich

Nếu bạn nghĩ, học ngành Du lịch để có nhiều cơ hội đi đây đó thì bạn đã ngộ nhận! Theo ngành này, bạn cũng sẽ phải “trầy vi tróc vảy” với khối kiến thức khổng lồ ở nhiều lĩnh vực: Văn hóa, lịch sử, quản trị….Thậm chí, thực hành hay đi thực tập trong ngành học du lịch còn vất vả nhiều lần một số ngành học khác khi bạn sẽ phải làm việc thực sự tại các doanh nghiệp.

Du lịch không phải chuyến rong chơi tùy hứng, càng không phải một sự “thử nghiệm” cho những mơ mộng tự do đơn thuần.

Rèn nghề bằng những chuyến du lịch tự túc

Lời khuyên đưa ra là: Hãy tranh thủ rèn nghề mọi lúc mọi nơi và những chuyến du lịch bụi là những cơ hội tuyệt vời như thế.

Không phải những chuyến phượt xuyên biên giới, không phải những cuộc chinh chiến đến những miền đất xa xôi mới là du lịch. Bạn hoàn toàn có thể tập các kĩ năng của một người hướng dẫn viên, hay quản trị lữ hành qua những chuyến đi ngẫu hứng với bạn bè: Về quê, tham quan cùng lớp… Thay vì chỉ đi chơi đơn thuần, bạn hãy gắng học bằng cách: Tìm hiểu kiến thức văn hóa, lịch sử, nếp sống, cư dân nơi mình đến; Tập thói quen quan sát, chuẩn bị cho chuyến đi thật chu đáo; Thiết lập mối quan hệ và giao tiếp linh hoạt. Đó sẽ là vũ khí lợi hại để bạn thành công trong nghề về sau.

du lich

Hội nhóm Du lịch – “đất” để học

“Học thày không tày học bạn” – bạn đã từng nghe câu này chưa? Học hỏi lẫn nhau qua các hội nhóm chính là một cách học hỏi từ bạn bè hiệu quả. Không chỉ các hội – nhóm – câu lạc bộ ngoài đời, nay bạn còn có thể tham gia những hội nhóm bổ ích trên mạng Internet. Qua đó, bạn có thể hỏi han, chia sẻ kiến thức, khai thác kinh nghiệm của người đi trước và nắm bắt nhanh những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Người theo học ngành Du lịch hoàn toàn có thể tranh thủ tự rèn nghề từ những chuyến đi nho nhỏ cùng với bạn bè hay gia đình.

du lich

Thêm ngoại ngữ – thêm chìa khóa thành công

Bạn sợ (hoặc ghét) học ngoại ngữ? Không còn cách nào khác nữa, hãy thay đổi sở thích và trau dồi ngoại ngữ của mình ngay lập tức nhé! Với bất kì ngành học nào, ngoại ngữ đều là chìa khóa giúp bạn có thêm cơ hội học hỏi và tìm việc. Với ngành Du lịch, thì ngoại ngữ càng quan trọng, để bạn tiếp cận được những vị trí cao trong ngành. Hơn nữa, không nên chỉ đóng khung với 1 ngoại ngữ, bạn nên học thêm một hoặc vài ngoại ngữ để mở rộng cơ hội cho mình.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...