logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

3 lý do khiến bạn học tiếng anh mãi không có tiến bộ

03:58 29/03/2021

Bạn có từng thắc mắc vì sao trong nhiều năm học bạn chăm chỉ học tiếng anh, nhưng mãi không tiến bộ. Có thể bạn đã đang gặp phải một trong ba lý do sau đây. Hãy cùng tìm hiểu và gỡ rối những lỗi sau nhé:

Cách nói chuyện bị ảnh hưởng từ tiếng mẹ đẻ

ngôn ngữ anh

Từ khi sinh ra đến khi lớn lên bạn luôn giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ. Trong suốt nhiều năm trời sử dụng ngôn ngữ ấy nên sự ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ lên cách giao tiếp của bạn là vô cùng lớn. Vì vậy, khi bạn học một ngôn ngữ khác, bạn sẽ gặp phải những lỗi cấu trúc giống với tiếng mẹ đẻ.

Người Việt học tiếng Trung tương đối dễ, vì giữa tiếng Việt và tiếng Trung có cấu trúc hoạt động khá tương đồng. Nhưng học tiếng Anh thì tương đối khó, đặc biệt trong cách phát âm. Vì vốn dĩ tiếng Việt là ngôn ngữ đơn âm tiết, còn tiếng Anh thì lại là ngôn ngữ đa âm tiết, có sự phân tích và kết nối cao trong bản thân mỗi từ và giữa từ nọ với từ kia. Do đó, bạn rất dễ bị mắc lỗi nếu không rèn luyện một cách bài bản

Xây dựng quy tắc quá mức

Để dễ nhớ cách dùng từ hay cấu trúc nào đó trong tiếng Anh, chúng ta thường ghi nhớ theo những nguyên tắc nhất định, ví dụ: quy tắc thêm -s (-es); quy tắc chia động từ (-ed);… nhưng người học không thể nào khái quát hóa những quy tắc này một cách máy móc vì có những trường hợp ngoại lệ với các sử dụng hoàn toàn khác. Đôi khi sự khái quát hóa quá mức khiến người học dễ bị nhầm lẫn và mắc lỗi khi sử dụng.

Cách để bạn hạn chế điều này đó chính là trau dồi tiếng anh thường xuyên. Việc thường xuyên gặp phải những trường hợp ngoại lệ kể trên sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và vận dụng trong những lần tiếp theo.

Lựa chọn tài liệu, phương pháp học tập chưa chính xác, phù hợp

ngôn ngữ ah

Cùng với sự phát triển của mạng xã hội và internet, hằng ngày bạn có thể tiếp cận với rất rất nhiều nguồn thông tin, tài liệu, phần mềm học tiếng anh. Tuy nhiên bạn chưa biết được thông tin nào mới là đúng, mới phù hợp với trình độ bản thân mình. Với các bạn đã “master” tiếng anh thì các bạn ấy có khả năng phân loại thông tin chuyên môn rất tốt, nhưng với các bạn học tiếng anh chưa tốt thì việc tự “bơi” trong bể thông tin khiến bạn rất dễ bị ngợp và cảm thấy hoang mang, không biết nên bắt đầu từ đâu.

Vì vậy, để học tiếng anh hiệu quả, đúng lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, bạn hãy tham gia chương trình đại học ngôn ngữ anh trực tuyến của Đại học Mở Hà Nội ngay hôm nay nhé. Bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, bạn còn được học thêm những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ anh, đảm bảo cơ hội phát triển trong tương lai nếu bạn muốn làm việc trong ngành ngôn ngữ anh.

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...