logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

10 Công Việc Dành Riêng Cho Người Có Bằng Cử Nhân Kinh Tế

03:14 22/02/2021

Nếu bạn là kiểu người thích phân tích và bị mê hoặc bởi thế giới xung quanh bạn, thì nhóm ngành kinh tế là một lựa chọn khá thích hợp dành cho bạn. Vậy những công việc dành riêng cho nhóm ngành Kinh tế này là gì?

Những kĩ năng quan trọng mà những người học chuyên ngành kinh tế cần có

Những người học chuyên ngành kinh tế sẽ được học về việc thu thập, sắp xếp và thống kê các dữ liệu, sử dụng các thuật toán và công thức để tính toán dữ liệu. Họ cũng tạo ra các mô hình để dự đoán tác động của các bên đầu tư, quyết định chính sách, xu hướng ngành, nhân khẩu học, biến đổi khí hậu và hơn thế nữa.

Mặc dù sinh viên chuyên ngành kinh tế phải có khả năng phân tích vấn đề và đề xuất giải pháp, nhưng thành công trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp vững chắc.

Với bề rộng của ngành, bạn nên lựa chọn nghề nghiệp theo những sở thích, điểm mạnh điểm yếu của bạn thân để thành công trên con đường phía trước.

Dưới đây là một số lựa chọn công việc cần xem xét khi bạn đang chọn con đường sự nghiệp với tấm bằng kinh tế.

1. Chuyên viên phân tích nghiên cứu thị trường

Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường khai thác kiến ​​thức về xu hướng của ngành để đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ có thể tăng giá như thế nào trong các điều kiện kinh tế khác nhau. Giống như các chuyên ngành kinh tế, họ được đào tạo để thiết kế các nghiên cứu và thu thập và phân tích dữ liệu. Họ phải có khả năng định lượng kết quả và trình bày thông tin này cho khách hàng.

Các nhà phân tích này áp dụng nhiều kỹ năng mà các chuyên gia kinh tế phát triển, chẳng hạn như sử dụng phần mềm trình bày và biểu diễn đồ họa, cũng như kỹ năng viết và thống kê. Họ phải suy nghĩ chín chắn về sản phẩm và dịch vụ và thành thạo trong việc giải quyết vấn đề.

Mức lương: Cục Thống kê Lao động (BLS) ước tính rằng mức lương trung bình hàng năm của nhà phân tích nghiên cứu thị trường là 63.790 đô la vào tháng 5 năm 2019. 10% dưới cùng kiếm được ít hơn 34.350 đô la và 10% hàng đầu kiếm được hơn 122.630,1 đô la

Triển vọng việc làm: BLS dự đoán rằng việc làm của các nhà phân tích nghiên cứu thị trường sẽ tăng 20% ​​từ năm 2018 đến năm 2028, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình cho tất cả các nghề nghiệp.

2. Tư vấn kinh tế

Các nhà tư vấn kinh tế sử dụng các kỹ năng phân tích và nghiên cứu để thực hiện các nghiên cứu liên quan đến các kịch bản kinh tế. Họ phân tích xu hướng của ngành để giúp các tổ chức cải thiện hiệu suất của họ. Họ có thể làm việc cho các tổ chức trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm kinh doanh, tài chính, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, chính phủ, v.v.

Các nhà tư vấn kinh tế cũng có thể đóng vai trò là nhân chứng chuyên môn trong các vụ án pháp lý để đánh giá thiệt hại kinh tế, phân tích các vi phạm về sở hữu trí tuệ và chống độc quyền, và để giải quyết các vi phạm quy định.

3. Người quản lý lương thưởng và phúc lợi

Cũng giống như các chuyên ngành kinh tế, các nhà quản lý lương thưởng và phúc lợi phải có khả năng suy nghĩ về các con số, vì họ đánh giá các phương án trả lương và phúc lợi. Họ nghiên cứu các xu hướng trên thị trường lao động và đánh giá cung và cầu đối với các loại công việc khác nhau.

Họ tạo báo cáo và trình bày những phát hiện của mình cho quản lý cấp cao và cũng có thể làm việc với bộ phận nhân sự của công ty họ.

4. Chuyên viên định phí bảo hiểm

Các nhà nghiên cứu tính toán áp dụng các kỹ năng toán học và thống kê tiên tiến để xác định khả năng xảy ra các sự kiện như hỏa hoạn, tử vong, bệnh tật và thất bại trong kinh doanh. Giống như các sinh viên chuyên ngành kinh tế, họ cần xem xét một số lượng lớn các biến số khi phân tích hồ sơ rủi ro để thiết lập một cấu trúc có lợi cho các hợp đồng bảo hiểm.

Các nhà thiết kế thường sử dụng phần mềm để trợ giúp phân tích của họ. Họ đưa ra các đồ thị và biểu đồ để truyền đạt các quyết định của họ cho các thành viên trong nhóm quản lý.

5. Chuyên viên phân tích tín dụng

Các nhà phân tích tín dụng tiến hành phân tích kinh tế vi mô của các khách hàng tiềm năng để đánh giá rủi ro liên quan đến việc cho những người hoặc doanh nghiệp đó vay vốn. Họ xem xét các xu hướng kinh tế và các yếu tố tác động đến khu vực, ngành công nghiệp và đối thủ cạnh tranh của các khách hàng tiềm năng.

Các nhà phân tích tín dụng chuẩn bị báo cáo tóm tắt những phát hiện của họ và đề xuất lãi suất phù hợp với hồ sơ rủi ro của khách hàng.

6. Chuyên viên phân tích tài chính

Các nhà phân tích tài chính nghiên cứu các công ty, ngành công nghiệp, cổ phiếu, trái phiếu và các phương tiện đầu tư khác cho các bộ phận tài chính. Các phân tích của họ thường yêu cầu các kỹ năng định lượng nâng cao mà nhiều nhà kinh tế chuyên ngành ics.

Các nhà phân tích này thường sử dụng phần mềm máy tính và các mô hình để hỗ trợ phân tích của họ. Họ viết báo cáo và chuẩn bị các bài thuyết trình cho đồng nghiệp và khách hàng, những người đưa ra quyết định cuối cùng về các khoản đầu tư, chào bán cổ phiếu / trái phiếu và sáp nhập / mua lại.

7. Nhà phân tích chính sách

Các nhà phân tích chính sách nghiên cứu và phân tích các vấn đề tác động đến công chúng và đề xuất luật pháp và sự can thiệp của chính phủ để giải quyết các vấn đề. Kiến thức kinh tế là rất quan trọng để hiểu nhiều vấn đề và để tạo ra các giải pháp hợp lý.
Các nhà phân tích chính sách dựa vào kỹ năng viết tốt để trình bày các kết quả nghiên cứu của họ và thuyết phục các nhà lập pháp và công chúng về tính khả thi của các khuyến nghị của họ.

8. Luật sư

law

Các luật sư sử dụng tư duy phản biện và kỹ năng phân tích để chuẩn bị và thử các vụ việc của họ. Nhiều lĩnh vực luật pháp như luật doanh nghiệp, luật thuế, luật chống độc quyền, thương tích cá nhân và sơ suất y tế liên quan đến việc áp dụng phân tích kinh tế vi mô và vĩ mô.

Các luật sư rút kinh nghiệm về nghiên cứu và kỹ năng viết để thực hiện công việc của mình. Họ phải thu thập dữ kiện và bằng chứng để hỗ trợ cho một lập trường. Luật sư phải trình bày một cách thuyết phục những phát hiện của họ để thuyết phục thẩm phán, bồi thẩm đoàn hoặc luật sư đối lập về quan điểm của họ.

Bạn có thể tham khảo học ngành Luật, Luật kinh tế của trường Đại Học Mở Hà Nội tại đây nhé.

9. Tư vấn quản lý

Các nhà tư vấn quản lý phân tích các vấn đề kinh doanh và nghiên cứu các giải pháp khả thi để trình bày với khách hàng. Sinh viên mới tốt nghiệp đại học thường bắt đầu ở các vị trí như nhà phân tích nghiên cứu, trợ lý nghiên cứu hoặc nhà tư vấn cấp dưới, nơi họ hỗ trợ công việc của các nhân viên cấp cao hơn. Sau đó, họ có thể thăng tiến lên các vị trí như cố vấn quản lý.

Chuyên ngành kinh tế cung cấp một nền tảng tuyệt vời về mô hình tài chính và định lượng mà các nhà tư vấn sử dụng để thực hiện các phân tích của họ. Kỹ năng viết và nói trước đám đông cũng cần thiết khi viết báo cáo và trình bày các khuyến nghị cho khách hàng.

10. Phóng viên kinh doanh

Các phóng viên kinh doanh / kinh tế nghiên cứu, viết và phát các câu chuyện về các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, công ty, xu hướng ngành, sự phát triển kinh tế và thị trường tài chính. Về bản chất, họ là những sinh viên đang theo học ngành kinh tế được áp dụng vào thế giới hiện đại.

Sự tò mò mà các chuyên gia kinh tế thường sở hữu về cách thức vận hành của thế giới kinh tế là điều cần thiết để thành công trong lĩnh vực này.

Khả năng viết về các vấn đề kinh tế bằng ngôn ngữ đơn giản mà người xem hoặc người đọc bình thường có thể hiểu được cũng rất quan trọng.

Nguồn: ybox.vn

———————————————-

:point_right: Nếu bạn thực sự muốn thử thách bản thân mình ở một lĩnh vực mới thì đừng ngại bỏ ra 5 phút tìm hiểu ngay Chương trình đào tạo Cử nhân đại học trực tuyến của Trường Đại học Mở Hà Nội nhé. Xem lịch khai giảng tại: https://sum.vn/Eu0E0


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...