logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Việt Nam vẫn đang rất “KHÁT” nhân sự ngành Tài chính – Ngân hàng

09:07 18/03/2021

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây, nhu cầu nhân lực ngành tài chính ngân hàng vẫn chưa bao giờ hết sốt mà ngày càng tăng. Theo báo cáo của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhân lực của ngành Tài chính – Ngân hàng đến năm 2025 là khoảng 10.800 chỉ tiêu/năm, chỉ tính riêng tại thành phố Hồ Chí Minh.

19

Ngoài ra, lao động trong lĩnh vực này có mức thu nhập cao so với các lĩnh vực khác. Theo thông tin từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã công bố thì thu nhập của người lao động trong hầu hết các ngành đều đang có xu hướng tăng cao. Trong đó, Tài chính – ngân hàng vẫn nằm trong top những lĩnh vực dẫn đầu về thu nhập.

Nhiều bạn cho rằng học ngành tài chính ngân hàng sẽ chỉ làm việc ở ngân hàng nhưng thực tế không phải vậy. Ngoài cơ hội làm việc trong ngân hàng, các bạn cũng có thể làm việc trong các công ty tài chính, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm,…Học ngành Tài chính ngân hàng, các bạn có thêm kiến thức về tài chính doanh nghiệp, phân tích đầu tư chứng khoán, quản trị ngân hàng…như thế nào.

Một trong những điều lạc quan là lĩnh vực tài chính ngân hàng Việt Nam đã thiết lập được niềm tin không chỉ đối với người dân và các doanh nghiệp trong nước mà còn cả đối với công ty, nhà đầu tư nước ngoài.. Điều này tạo nên cơn sốt về nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao; có kiến thức, kỹ năng và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo.

tai chinh

Theo học ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học trực tuyến EHOU, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội làm việc với các doanh nghiệp, ngân hàng trong nước mà còn có cơ hội làm việc ở các công ty tài chính, ngân hàng có vốn nước ngoài. Đối với sinh viên năm cuối học ngành này, cơ hội được làm việc chính thức ở các ngân hàng là rất cao nếu bạn chứng tỏ năng lực làm việc tốt sau thời gian làm thực tập sinh khoảng 3 tháng hoặc 6 tháng tại các chi nhánh ngân hàng.

Chương trình đào tạo đại học Mở hệ từ xa EHOU hiện nay còn rất chú trọng vào việc học tiếng Anh chuyên ngành của sinh viên cũng như các kỹ năng mềm cần thiết. Những giảng viên của trường có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và làm việc ở lĩnh vực tài chính ngân hàng. Vì vậy, sau khi ra trường, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tự tin làm việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng, công ty tài chính.

———————————————-

???? Bật mí cho các bạn một chương trình học đại học mà không phải lên lớp, học online 100%, không thi tuyển đầu vào. Đăng ký tư vấn miễn phí tại: https://sum.vn/Eu0E0


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...