logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Top công việc Hot sinh viên ngành quản trị du lịch không thể bỏ lỡ

03:31 05/04/2021

Trong xu thế phát triển của xã hội, những ngành liên quan đến dịch vụ như quản trị du lịch đang là một trong những ngành nghề Hot nhất, cả về nhu cầu và mức thu nhập. Quản trị du lịch và lữ hành đang là ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

top-nhung-cong-viec-hot-sinh-vien-nganh-quan-tri-du-lich-khong-the-bo-lo

Hãy cùng điểm qua một số ngành nghề liên quan đến du lịch – cơ hội việc làm của bạn trong tương lai:

Hướng dẫn viên du lịch

Đây chính là công việc mà các bạn thường nghĩ đến đầu tiên khi nói về ngành quản trị du lịch. Nhiệm vụ của một hướng dẫn viên du lịch là đón tiếp khách du lịch, tổ chức các hoạt động du lịch theo yêu cầu, giới thiệu tại các điểm tour du lịch, quản lý ăn uống, nghỉ ngơi, đi lại và đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong mỗi tour du lịch.

top-nhung-cong-viec-hot-sinh-vien-nganh-quan-tri-du-lich-khong-the-bo-lo

Công việc hướng dẫn viên du lịch phù hợp với những bạn yêu thích sự năng động, thích đi đây đi đó, thích khám phá, ngoài ra cần có kiến thức chuyên môn vững vàng, có hiểu biết sâu rộng, có khả năng giao tiếp, giải quyết vấn đề tốt. Sức khỏe ổn định và tâm lý vững vàng cũng là hai yếu tố thiết yếu về mặt thể chất của hướng dẫn viên du lịch

Quản lý tour du lịch

Trái ngược với hướng dẫn viên du lịch, những người quản lý tour du lịch lại chủ yếu làm việc trong văn phòng, với những báo cáo, đề án, những cuộc điện thoại,… Họ chịu trách nhiệm về việc gặp gỡ đối tác, khách hàng, tham gia các chiến dịch quảng cáo tour du lịch. Bên cạnh đó, họ cũng cần phải đến địa điểm du lịch để tham quan, khảo sát trước để áp dụng cho công việc kinh doanh của mình.

top-nhung-cong-viec-hot-sinh-vien-nganh-quan-tri-du-lich-khong-the-bo-lo

Nếu bạn đam mê về du lịch và có năng lực quản lý thì quản lý tour du lịch là công việc phù hợp dành cho bạn

Điều hành tour du lịch

Thực ra không có sự phân biệt rõ ràng giữa hai công việc điều hành tour du lịch và quản lý tour, đặc biệt với các doanh nghiệp nhỏ thì thường một hoặc hai cá nhân sẽ kiêm luôn cả 2 vị trí trên. Bạn có thể hình dung rằng: Quản lý tour là những công việc xử lý đầu vào: quảng bá, giới thiệu, nhận tour, và phân phối tour đến với các bộ phạn phụ trách; điều hành tour là những công việc xử lý đầu ra: Tiếp nhận thông tin các tour du lịch, Phân công công việc phụ trách tour, phối hợp xử lý các vấn đề phát sinh và giải quyết khiếu nại.

top-nhung-cong-viec-hot-sinh-vien-nganh-quan-tri-du-lich-khong-the-bo-lo

Người làm công việc điều hành tour du lịch cần có khả năng chịu được áp lực lớn, khả năng xử lý khối lượng thông tin khổng lồ, đặc biệt trong các mùa cao điểm

Nhân viên Marketing du lịch

Nói về Marketing thì bất kể lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu lớn về số lượng nhân sự làm việc, chứ không riêng gì về du lịch. Công việc của nhân viên Marketing đó là tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, phát triển những gì mà doanh nghiệp mình đã làm và cần làm, phục vụ nhu cầu của khách hàng. Công việc này yêu cầu mỗi nhân viên cần biết cách tối ưu hóa các khoản chi phí, thu về lợi nhuận cho công ty, giảm thiểu các rủi ro gặp phải.

Nhân viên lễ tân

Người làm vai trò lễ tân được xem là bộ mặt của mỗi nhà hàng, khách sạn, vì họ là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nhiều nhất. Nhiệm vụ của lễ tân là lắng nghe, hỗ trợ và truyền tải thông tin, yêu cầu của khách hàng tới các bộ phận có liên quan khác.

Các nhóm công việc khác

top-nhung-cong-viec-hot-sinh-vien-nganh-quan-tri-du-lich-khong-the-bo-lo

Liên quan đến dịch vụ du lịch, còn có khá nhiều các công việc liên quan khác như: chăm sóc sức khỏe, thông tin du lịch, cửa hàng lưu niệm, đơn vị tổ chức vui chơi giải trí, tổ chức sự kiện, phiên dịch viên,…

Hy vọng những thông tin về ngành nghề liên quan đến ngành quản trị du lịch và lữ hành trên đây sẽ giúp bạn có định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký học trực tuyến Đại học Mở ngành quản trị du lịch và lữ hành, vui lòng đăng ký thông tin tại đây


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...