logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Tôi đã hiện thực hóa ước mơ trở thành lập trình viên như thế nào?

07:38 07/04/2021

Ở tuổi 32, tôi hiện đang có một công việc ổn định dù mức lương không quá cao như mong đợi nhưng vẫn mong muốn thực hiện giấc mơ đại học đã bỏ dở từ nhiều năm trước.

– Học đại học từ xa qua mạng đang là lựa chọn của nhiều sinh viên
 Học đại học từ xa có tốt không? Học ở đâu UY TÍN nhất?
 Cách học đại học trực tuyến tốt nhất

Cách đây đúng 12 năm, khi còn đang học năm thứ 2 ngành Toán – Tin tại một trường đại học lớn tại Hà Nội thì tôi buộc phải nghỉ giữa chừng vì hoàn cảnh gia đình lúc đó không cho phép tôi tiếp tục theo học đại học chuyên ngành mình đã chọn.

toi-da-hien-thuc-hoa-uoc-mo-tro-thanh-lap-trinh-vien-nhu-the-nao

Sinh ra trong một gia đình đông con ở một vùng nông thôn ngoại tỉnh, tôi là một trong số ít người ở làng quê năm đó có thể đặt bước chân vào cánh cửa đại học. Những năm đầu khi lên thành phố để bắt đầu vào giảng đường, tôi không ngừng cố gắng với hy vọng có thể trở thành một anh Kỹ sư công nghệ thông tin, có công việc làm ổn định và có thể phụ giúp gia đình.

Tuy nhiên, khi đang học năm 2 đại học, cha tôi đột ngột ốm nặng rồi qua đời, sau tôi còn 3 đứa em đang học phổ thông, một mình mẹ tôi không thể gánh vác cả gia đình nên tôi đã gác lại giấc mơ đại học của mình để kiếm việc làm phụ mẹ nuôi em ăn học.

Nghỉ học ở trường, với chút ít kinh nghiệm tự mày mò, tôi liền xin vào một cửa hàng chuyên sửa chữa đồ điện tử vừa học nghề vừa kiếm thêm thu nhập. Sau một thời gian thử việc, thấy tôi làm được việc lại có hoàn cảnh khó khăn nên ông chủ nhận vào làm và nhiệt tình chỉ dạy.

toi-da-hien-thuc-hoa-uoc-mo-tro-thanh-lap-trinh-vien-nhu-the-nao

Sau 5 năm, khi tay nghề đã cứng và có chút kinh nghiệm trong nghề sửa chửa điện tử, tôi đứng ra thuê mặt bằng và mở tiệm riêng của mình. Khi công việc đã ổn định, các em cũng đã lớn thì tôi lấy vợ. Hiện tại, công việc của hai vợ chồng tôi khá ổn định, mỗi tháng tôi có thể kiếm được từ 15-18 triệu đồng, nhưng nhiều khi nhìn tay mình chai sạn vì công việc trong khi nhiều bạn cùng trường đại học ngày xưa giờ đã có sự nghiệp phát triển ở các công ty lớn, tôi không khỏi chạnh lòng.

Nhiều đêm, tôi cứ canh cánh về giấc mơ đại học giang dở của mình. Công việc hiện tại dù mang lại cho tôi và gia đình thu nhập ổn định nhưng tôi không biết liệu tương lai có thể phát triển hơn được hay không.

Gần đây, khi thấy một số người bạn của mình dù đã học xong đại học nhưng vẫn tranh thủ cập nhật thêm kiến thức thông qua việc học đại học từ xa qua mạng tại Đại học trực tuyến Ehou nên tôi không khỏi tò mò. Đây là trường đại học trực tuyến đầu tiên ở Việt Nam đào tạo đa ngành trong đó có Công nghệ thông tin nên một lần nữa giấc mơ của tôi lại trỗi dậy.

toi-da-hien-thuc-hoa-uoc-mo-tro-thanh-lap-trinh-vien-nhu-the-nao

Khá bận rộn với công việc và con nhỏ, tôi không biết mình có thể theo học được hay không. Tôi cũng cảm thấy ngại với gia đình và bạn bè khi đi học đại học ở tuổi này. Nhưng rồi khi đăng ký tư vấn học tại … thì tôi được các bạn tư vấn về chương trình cũng như phương pháp học. Tôi thấy mình có thể theo được việc học này nên tôi đã quyết định đăng ký học Chương trình cử nhân trực tuyến Ngành Công nghệ thông tin của Ehou.

Giờ đây, ngoài công việc hàng ngày của mình thì tôi cũng tranh thủ thời gian rảnh vào buổi tối để có thể viết tiếp ước mơ hồi còn trẻ đó là trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Cảm ơn Ehou  đã giúp tôi có thể thực hiện ước mơ của mình!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...