logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành – nghề mang lại thu nhập hấp dẫn

06:46 22/03/2021

Theo thống kê được đăng tải trên The Richest, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong 11 nghề cho thu nhập cao và ổn định.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong những ngành nghề có thu nhập rất tốt. Mức thu nhập trung bình của quản lý du lịch trung khoảng 10-18 triệu/tháng, hướng dẫn viên du lịch có thể đạt từ 2.000 USD trở lên. Ngoài ra, chế độ đãi ngộ tốt, mức thưởng cao cùng những chuyến du lịch, tập huấn trong và ngoài nước cũng là yếu tố thu hút của nghề này.

du lịch và lữ hành

Du lịch chiếm tỷ trọng cao trong nền kinh tế toàn cầu. Chính vì thế dịch vụ du lịch – khách sạn – nhà hàng được mệnh danh là nhóm ngành của tương lai, thu hút đông đảo nhân lực.

Theo Tổng cục Thống kê, du lịch Việt Nam đang trên đà tăng trưởng, hàng loạt khách sạn 5 sao, resort cao cấp không ngừng ra đời. Năm 2018, du lịch Việt Nam đón khoảng 15,5 triệu lượt khách, tăng 19,9% so với năm 2017; phục vụ hơn 80 triệu lượt khách trong nước. Tổng thu từ khách du lịch, bao gồm cả các hoạt động ăn uống, lưu trú đạt hơn 620.000 tỷ đồng và là năm thứ ba liên tiếp thăng hạng trên bản đồ du lịch thế giới.

Nửa đầu năm nay, Việt Nam đã đón hơn 9 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 9% so với cùng kỳ năm trước. Theo Tổng cục Du lịch, mỗi năm toàn ngành cần 40.000 lao động, trong khi lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm.

Với đặc thù đảm nhiệm nhiều công việc với những yêu cầu và kỹ năng khác nhau, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là ngành học đòi hỏi cao về thực tiễn. Tại Đại học Mở Hà Nội một trong số những đơn vị được Bộ Giáo dục cấp phép đào tạo đại học trực tuyến ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành uy tín, thời gian học tập của sinh viên sẽ được thực hiện hoàn toàn trực tuyến thông qua công nghệ “đại học ảo” được ứng dụng bởi nền tảng khoa học 4.0.

Trường đào tạo theo xu hướng chuẩn hóa ASEAN phù hợp với giáo trình hiện hành, giúp nâng cao trình độ hội nhập của sinh viên. Học sinh được học tập và giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm, đã có nhiều năm đứng lớp và có nhiều đề án ứng dụng với thực tiễn.

du lich

Anh Dương Thiệt Nam (sinh 1984, sống tại Cầu Giấy, Hà Nội) tâm sự về con đường lựa chọn hình thức học đại học Mở hệ từ xa của mình, từ chối học đại học theo kiểu truyền thống, anh đăng ký học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành của Trung tâm đào tạo E-learning trực thuộc Đại học Mở Hà Nội. Sau hơn 7 năm ra trường, giờ anh là tổng quản lý của một công ty lữ hành tại quận Hoàn Kiếm với mức thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng.

Thực tế cho thấy, với mô hình giảng dạy trực tuyến vẫn có những lợi thế riêng và đáp ứng được hoàn toàn đòi hỏi gắt gao của doanh nghiệp, chọn học đại học trực tuyến hay đại học online đang trở thành chọn lựa mang tính xu hướng của giới trẻ hiện nay. Mô hình này phù hợp với những học sinh không muốn đến giảng đường mỗi ngày, có thể học tập ở bất kỳ đâu, vừa đi du lịch vừa có có thể theo đuổi đam mê mà vẫn đảm bảo chất lượng sau khi ra trường.

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...