logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Nữ sinh Sư phạm dũng cảm bỏ trường, chuyển hướng ước mơ sang EHOU

09:22 14/04/2021

Vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình khi thông báo sẽ thôi học tại Đại học Sư phạm để chuyển sang học Đại học Trực tuyến EHOU, Phan Anh Thư quyết định vừa học trực tuyến, vừa đi làm thêm để có thể tự trang trải học phí, đồng thời chứng minh với gia đình rằng lựa chọn của mình là đúng.

Vấp phải sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình khi thông báo sẽ thôi học tại Đại học Sư phạm để chuyển sang học Đại học Trực tuyến EHOU, Phan Anh Thư quyết định vừa học trực tuyến, vừa đi làm thêm để có thể tự trang trải học phí, đồng thời chứng minh với gia đình rằng lựa chọn của mình là đúng.

Trong suốt hai năm ngồi trên ghế giảng đường Sư phạm, Anh Thư luôn lo sợ rằng những kiến thức mình học không thể đủ để sau khi ra trường xin việc hoặc sẽ sớm bị xã hội đào thải. Hơn thế nữa, nữ sinh vừa tròn 20 tuổi này luôn cảm thấy khó tiếp thu các kiến thức với phương pháp học tập truyền thống kiểu thầy đọc – trò chép theo khuôn mẫu đã có vẻ lỗi thời. Khi cảm thấy chương trình học thật sự không phù hợp, cô gái trẻ đã táo bạo tìm hướng đi khác cho bản thân.

Từng có ý định theo học tại một trường cao đẳng nghề nào đó do suy nghĩ là nếu có một nghề trong tay sau khi ra trường sẽ dễ xin việc hơn nhưng cách học tập truyền thống tại các trường cao đẳng hiện nay sẽ chiếm hết thời gian vì thế nó không đáp ứng được yêu cầu vừa học vừa làm của Anh Thư.

ehou

Thông thạo hai thứ tiếng Anh và Hàn, Anh Thư tự tin rằng nền tảng ngoại ngữ đó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc học và làm về CNTT – Ảnh NVCC

Có hơn một năm kinh nghiệm làm phiên dịch tiếng Anh, tiếng Hàn và dạy ngoại ngữ online, Anh Thư quyết định theo học đại học trực tuyến, vì trong quá trình dạy người khác bạn đã hiểu được người học thật sự cần gì ở một chương trình học. “Mình cũng đã nghĩ đến một số trường đại học online của nước ngoài như Full Sail University hay Georgia Southern University nhưng học phí ở đó quá cao so với mình hiện tại, nếu có theo học thì mình chỉ đủ kinh phí cho một kỳ mà thôi”, bạn tâm sự.

Tình cờ, Anh Thư đã bắt gặp thông tin về Đại học trực tuyến EHOU và “EHOU chính là lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất với mình vào lúc này”, Anh Thư chiêm nghiệm.

Tuy nhiên, Anh Thư đã vấp ngay phải sự phản đối kịch liệt của bố mẹ khi thông báo thôi học tại Đại học Sư phạm để chuyển sang học đại học online. “Bố mẹ luôn muốn mình suy nghĩ lại phần vì không muốn mình phí mất hai năm học đại học cả về công sức, thời gian và tiền bạc, phần vì sợ mình lại sai lầm một lần nữa”, Anh Thư kể lại. Để chứng minh với bố mẹ về lựa chọn của mình, Anh Thư quyết định vừa học vừa làm để có thể tự trang trải học phí cho bản thân trong suốt quá trình học.

Cuối cùng sự cố gắng của cô sinh viên năng động cũng thuyết phục được bố mẹ của minh rằng học đại học trực tuyến qua mạng tại EHOU có thể tự làm chủ thời gian và lộ trình học của bản thân cũng như có thể vừa học vừa làm. Điều thích nhất vẫn là không cần phải đi đâu cả, chỉ cần có máy tính và kết nối Internet là có thể học được. Đặc biệt là có công việc đúng chuyên ngành yêu thích khi hoàn thành khóa học và có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

ehou

Quyết đoán và đầy tin tưởng vào lựa chọn của mình, cùng EHOU,Anh Thư đang viết tiếp ước mơ trở thành lập trình viên trong tương lai gần – Ảnh NVCC

Khi được hỏi về lý do lựa chọn ngành Công nghệ thông tin, Anh Thư của EHOU cho biết từ nhỏ mình đã rất thích chơi game và tò mò muốn biết người ta tạo ra những trò chơi thú vị đó như thế nào. Đam mê với công nghệ cũng từ đó mà hình thành. Cô gái sinh năm 1998 đã có những tính toán rõ ràng từ rất sớm: Anh Thư chọn học tiếng Anh và tiếng Hàn một phần vì sở thích nhưng quan trọng hơn, em hiểu rằng nền tảng ngoại ngữ đó sẽ hỗ trợ cho mình rất nhiều khi theo học ngành Công nghệ thông tin.

Điều làm Anh Thư thích nhất khi học ở EHOU đó là được chủ động: chủ động học theo lộ trình, thời gian của bản thân, chủ động tìm kiếm tài liệu và chủ động…đặt câu hỏi với các giảng viên. “Nhờ sự giúp đỡ của các giảng viên – những cố vấn học tập và các cô chú, anh chị đang làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, mình đã nhận ra được những hạn chế của bản thân đồng thời không còn ngại hỏi khi không hiểu. Phương pháp dạy học chú trọng đến thực hành của EHOU giúp mình hiểu sâu được bản chất của vấn đề chứ không giống như “học vẹt” như trước kia nữa”, Anh Thư hào hứng kể lại.

Tự tin đăng ký học EHOU vì trước đó Phan Anh Thư đã tiếp xúc rất nhiều với việc học trực tuyến. Cô sinh viên năng động cho biết hầu hết mọi kiến thức và thông tin mình tích lũy được đều từ các trang dạy học trực tuyến qua mạng. Ngay cả tiếng Anh và tiếng Hàn cô bé cũng học qua Duolingo hay Kynalingo. “Thậm chí ngay cả môn lập trình web phải đến năm thứ ba đại học mới dạy nhưng mình đã học trước trên Codeacademy và Sololearn cũng như tìm hiểu thông tin về chuyên ngành trên Stackoverflow và Codepen.io từ trước đó nữa”, cô gái sinh năm 1998 cho biết.

ehou

Mong muốn trở trành Fullstack Developer để thiết kế và tạo dựng nhiều trang web bổ ích, Anh Thư đầu tư rất nhiều thời gian và thực hành cho việc học ở EHOU. Do hiện tại chỉ theo học online, nên ngoài những lúc đi phiên dịch và dạy ngoại ngữ online, thời gian còn lại Anh Thư đều dành cho việc học Công nghệ thông tin tại ngôi trường đại học trực tuyến EHOU.

Quyết đoán và đầy tin tưởng vào lựa chọn của mình, cùng EHOU, Phan Anh Thư đang viết tiếp ước mơ trở thành lập trình viên trong tương lai gần.”Nếu bạn sắp bước vào kỳ thi Đại học quan trọng, hãy dành một phút để lắng nghe và thấu hiểu bản thân mình: biết ước mơ, đam mê của mình là gì, đâu là điểm mạnh và yếu của bản thân. Sau đó tìm hiểu thật kỹ về ngành học và trường mình yêu thích. Trường tốt không có nghĩa là đào tạo ngành nào cũng tốt. Quan trọng là hãy tự tin và làm điều mình muốn vì không ai có thể thay bạn làm chủ cuộc sống của mình”, Anh Thư nhắn nhủ.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...