logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những công việc phổ biến của ngành Tài chính Ngân hàng

07:09 06/04/2021

Với nhu cầu tuyển dụng luôn cao và công việc với mức lương hấp dẫn, ngành tài chính – ngân hàng đang là lựa chọn ưu tiên của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

Dưới đây là những công việc phổ biến nhất trong ngành Tài chính Ngân hàng:

1.Nhà phân tích tài chính, người làm công việc này được các công ty tuyển dụng về để giúp cho họ hoặc khách hàng của họ biết được nên quyết định đầu tư vào đâu là đúng đắn. Để làm nghề này bạn cần bằng đại học chuyên ngành tài chính hoặc có thể các ngành liên quan khác như quản lý kinh doanh, kế toán, thống kê. Nếu bạn có chứng chỉ hành nghề Phân tích đầu tư tài chính Hoa Kỳ CFA thì cơ hội việc làm và mức lương của bạn cũng sẽ tăng lên theo mong muốn của bạn.

nhung-cong-viec-pho-bien-cua-nganh-tai-chinh-ngan-hang

>> Lễ khai giảng lớp học trực tuyến tại đại học Mở

>> Tuyển sinh cử nhân văn bằng 2 đại học Mở

2.Nhà tư vấn tài chính cá nhân, người làm công viêc này sử dụng những kiến thức về đầu tư, luật thuế và bảo hiểm để đưa ra những gợi ý về lựa chọn tài chính giúp công ty có thể đáp ứng được những mục tiêu ngắn và dài hạn đã đề ra. Những nhà tư vấn này chắc chắn phải có bằng đại học về kế toán, tài chính, kinh tế hoặc luật nếu muốn có cơ hội làm việc trong ngành này.

nhung-cong-viec-pho-bien-cua-nganh-tai-chinh-ngan-hang

3.Kế toán, là nhân viên phân tích, lên kế hoạch, đánh giá và tư vấn về chi tiêu trên sổ sách cũng như trên thực tế của một công ty hay tổ chức. Bạn cần có bằng đại học chuyên ngành kế toán hoặc có thể một chuyên ngành liên quan. Trong thời kỳ hội nhập kinh tế, thị trường biến động hết sức nhanh chóng và năng động thì kế toán thời đại mới cần bổ sung thêm các kiến thức mang tầm quốc tế như chứng chỉ Kế toán công chứng Anh Quốc ACCA, Kế toán quản trị Công chứng Anh Quốc CIMA.

nhung-cong-viec-pho-bien-cua-nganh-tai-chinh-ngan-hang

4.Kiểm toán, là người sẽ kiểm tra và phân tích các thống kê của kế toán đưa ra và làm báo cáo về tình hình tài chính cho khách hàng. Ngoài việc cần bằng đại học chuyên ngành kế toán thì nghề này đòi hòi nhân viên phải có nhiều kinh nghiệm làm việc và kỹ năng sử dụng máy vi tính thành thạo thì sẽ có lợi thế hơn. Để phục vụ công việc của một kiểm toán viên chuyên nghiệp và nắm bắt cơ hội thăng tiến trong tương lai, kiểm toán viên cần bổ sung thêm các chứng chỉ hành nghề như chứng chỉ Kế toán công chứng Anh Quốc ACCA.

nhung-cong-viec-pho-bien-cua-nganh-tai-chinh-ngan-hang

5.Nhân viên ngân hàng (chịu trách nhiệm về các khoản cho vay), người hỗ trợ cho các cá nhân tổ chức đang có nhu cầu vay vốn bằng cách đánh giá tài sản của họ và giúp họ quyết định loại hình vay nào là phù hợp với nhu cầu của họ nhất. Bạn cần bằng đại học chuyên ngành tài chính hoặc kinh tế.

nhung-cong-viec-pho-bien-cua-nganh-tai-chinh-ngan-hang

6.Nhà thu hồi vốn, người sẽ xem xét về các tài khoản nợ quá hạn để sớm nhận ra nguy cơ không có khả năng chi trả, nếu đúng như vậy bạn cần tìm cách để thu hồi lại số tiền đó từ khách hàng càng sớm càng tốt. Ngoài kiến thức chuyên ngành ngân hàng, bạn cần có kỹ năng vi tính và giao tiếp tốt. Nghề này chỉ yêu cầu tối thiểu là bạn phải có bằng trung cấp hoặc cao đẳng, tuy nhiên ưu tiên những người học cao hơn và có nhiều kinh nghiệm.

nhung-cong-viec-pho-bien-cua-nganh-tai-chinh-ngan-hang

7.Thủ quỹ, người quản lý mục tiêu tài chính và ngân sách của một công ty. Nhiệm vụ của họ là giám sát các quỹ đầu tư và việc thực hiện các chiến lược thu hút thêm vốn. Bạn cần có bằng đại học chuyên ngành kế toán, tài chính, kinh tế hay quản lý kinh doanh.

nhung-cong-viec-pho-bien-cua-nganh-tai-chinh-ngan-hang

8.Nhà phân tích ngân sách, người cung cấp các phân tích và đánh giá để giúp các công ty biết đường hướng để sử dụng và cải thiện ngân sách hằng năm như phân bổ làm sao cho phù hợp và đánh giá tài chính trong tương lai. Bạn cần bằng đại học chuyên ngành kinh tế, kế toán, kinh doanh, thống kê hoặc xã hội học.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...