logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Những tố chất cần có của sinh viên ngành quản trị du lịch và lữ hành

03:22 07/04/2021

Bạn đam mê theo đuổi ngành Quản trị du lịch và lữ hành nhưng không biết mình có thực sự hợp với ngành nghề này? Để giúp thí sinh nhìn nhận và chủ động rèn luyện bản thân khi theo nghề, Trường Đại học Mở Hà Nội xin nêu ra 8 tố chất cơ bản để theo học nghề.

nhung-to-chat-can-co-cua-sinh-vien-nganh-quan-tri-du-lich-va-lu-hanh

1. Có vốn hiểu biết rộng
Ngành du lịch đòi hỏi bạn phải là người am hiểu sâu rộng mọi lĩnh vực từ đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa,…và không ngừng cập nhật lượng kiến thức đang biến đổi hàng ngày, mới mẻ từng giờ. Bạn không thể là một người với vốn kiến thức hạn hẹp lại có thể đại diện cho cả đất nước Việt Nam đi giao lưu quốc tế, giới thiệu với nước bạn những nét đẹp của con người, đất nước Việt. Theo học ngành này, đích thị bạn phải là một con người đa năng, có thể làm trong nhiều lĩnh vực.

2. Giao tiếp tốt, thân thiện, nhiệt tình và nhạy bén
Đặc thù công việc ngành du lịch là giao tiếp và tiếp xúc với các nền văn hóa. Vậy nên theo học ngành Quản trị du lịch và lữ hành đồng nghĩa với việc bạn phải là người nhiệt tình, rèn luyện khả năng giao tiếp liên tục thông qua các hoạt động thực tế, các chương trình, sự kiện đoàn hội do nhà trường tổ chức hoặc cá nhân tự liên hệ tham gia. Nếu bạn là một con người sống khép kín, ngại giao tiếp thì chắc chắn bạn không hợp với nghề này mà phải rèn luyện thay đổi để phù hợp với yêu cầu của ngành.
3. Có tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc
Trong tố chất của người làm du lịch cần có khả năng về tổ chức, sắp xếp công việc thì mới có thể làm việc tốt trong ngành, bởi đây là ngành bận rộn và chịu nhiều áp lực. Nếu không quản lý công việc hợp lý thì dễ bị stress và dễ nản, từ bỏ đam mê của mình.

nhung-to-chat-can-co-cua-sinh-vien-nganh-quan-tri-du-lich-va-lu-hanh

4. Tự tin, năng động, yêu thích khám phá
Đây là những tố chất cần nhất để thành công khi theo học ngành Quản trị du lịch và lữ hành. Với các công việc đặc thù như chăm sóc khách hàng, hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh ngành du lịch,…mà sinh viên không có sự tự tin, chủ động thì không thể hòa nhập vào môi trường theo học và đảm nhận tốt vai trò vị trí công việc.
5. Thành thạo ngoại ngữ
Ngoại ngữ là nhân tố bắt buộc để có thể làm được trong ngành du lịch. Tính chất công việc ngành này là tiếp xúc với  nhiều người, nhiều tầng lớp. Ngoài vốn kiến thức sâu rộng bắt buộc thì tiếng anh là chìa khóa để có thể giao tiếp và truyền đạt những nét đẹp văn hóa con người, đất nước ra ngoài thế giới.
Hiện nay một số trường đại học uy tín đang đào tạo ngành Quản trị du lịch và lữ hành hệ trực tuyến như Trường Đại học Mở Hà Nội. Các chương trình đào tạo giáo dục cho sinh viên nắm vững những nền kiến thức cơ bản, chuyên sâu, chuyên ngành; chú trọng đào tạo các kỹ năng cần thiết cho công việc và nâng cao trình độ tiếng anh cho sinh viên sau khi ra trường.
Để đăng ký học trực tuyến ngành Quản trị du lịch và lữ hành, các bạn vui lòng hoàn thiện form đăng ký Tại đây hoặc liên hệ qua số Hotline: 0919.240.116

 


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...