logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Luật kinh tế là gì? Sinh viên ngành Luật kinh tế cần học những gì?

07:02 06/04/2021

Luật kinh tế không còn là ngành học mới ở Việt Nam. Tuy nhiên đây là một ngành học khó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định trở thành nhà luật sư kinh tế trong tương lai.

Việt Nam chính thức đã gia nhập tổ chức Thương mại thế giới (WTO), tiếp đến sẽ là AEC và TPP, qua đó mang lại cơ hội và cả những thách thức cho các doanh nghiệp. Đây cũng là “mảnh đất màu mỡ” cho những ai có ý định theo đuổi ngành luật kinh tế.

Vậy Luật kinh tế là gì ?

luat-kinh-te-la-gi-sinh-vien-nganh-luat-kinh-te-can-hoc-nhung-gi

* Những điều cần lưu ý khi học trực tuyến

* Mô hình đào tạo trực tuyến tại đại học Mở

Luật kinh tế là một bộ phận của pháp luật về kinh tế, là hệ thống các quy phạm pháp luật do nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

Luật kinh tế ra đời với nhiệm vụ duy trì và giải quyết các tranh chấp trong lĩnh vực kinh doanh và thương mại, bên cạnh đó nó còn giúp đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi, giao thương cả trong nước và quốc tế.

Ngành luật kinh tế học những gì ?

nhung-dieu-co-ban-ve-cong-nghe-thong-tin-ma-ban-can-biet

Ngành luật kinh tế là ngành học bác học đòi hỏi kiến thức chuyên sâu và kỹ năng xử lý vấn đề nhạy bén. Vì vậy sinh viên ngành luật kinh tế học những gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Sinh viên luật kinh tế được cung cấp những kiến thức thực tiễn về pháp lý, pháp luật trong kinh doanh và quan trọng hơn nữa là được hướng dẫn các kỹ năng nghiên cứu và xử lý các vấn đề pháp lý được đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.

Các môn học chính sinh viên ngành luật kinh tế là luật sở hữu trí tuệ, Pháp luật về doanh nghiệp, Luật thương mại, Luật cạnh tranh, Nghĩa vụ bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư, Phá sản và giải quyết tranh chấp trong hoạt động kinh doanh, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Luật đầu tư, Pháp luật về đầu tư xây dựng…

Hoạt động bên cạnh việc học

nhung-dieu-co-ban-ve-cong-nghe-thong-tin-ma-ban-can-biet

Bên cạnh các chương trình học được cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn của các trường đại học hàng đầu thế giới. Sinh viên ngành học này đặc biệt được tiếp xúc với kiến thức thực tiễn ngay từ khi mới học năm hai của chương trình đại học. Được tham gia học việc trải nghiệm tại các văn phòng luật sư cũng như các doanh nghiệp có bộ phận pháp lý.

Song song với các môn học chuyên ngành, sinh viên luật kinh tế còn được trang bị tốt về ngoại ngữ, đặc biệt là sử dụng thành thạo tiếng anh chuyên về pháp lý để có thể trực tiếp tiến hành thỏa thuận hay tư vấn pháp lý với người nước ngoài.

Luật kinh tế mở ra cơ hội lớn cho các bạn trẻ hiện nay. Hy vọng bài viết này đã có thế giúp bạn hiểu được ngành luật kinh tế là gì? và cần chuẩn bị kiến thức như thế nào? để có thể vững bước hơn trên con đường bạn đã lựa chọn.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...