logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Kỹ sư công nghệ thông tin: Cần giỏi tiếng Anh hơn giỏi nghề?

09:33 22/03/2021

Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng chấp nhận tuyển kỹ sư giỏi tiếng Anh trước rồi mới đến quy trình kiểm tra trình độ chuyên môn.

Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng chấp nhận tuyển kỹ sư giỏi tiếng Anh trước rồi mới đến quy trình kiểm tra trình độ chuyên môn.

Theo báo cáo mới nhất của Navigos Search, một trong những công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao lớn tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên và kỹ sư trong mảng phần mềm nhúng đang rất lớn.

công nghệ thông tin

Phần mềm nhúng là phần mềm do nhà sản xuất thiết bị cài sẵn vào sản phẩm và chúng được sử dụng ngay cùng với đồ điện tử đó mà không cần có sự cài đặt của người sử dụng hay người thứ ba.

Phần mềm nhúng có trong TV, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, điện thoại, hay bất kỳ vật dụng, thiết bị điện tử hiện đại nào.

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển gấp đôi lực lượng lập trình viên và kỹ sư trong mảng phần mềm nhúng so với năm ngoái.

Tuy nhiên, có một thực tế đã và đang diễn ra từ lâu, đó là thị trường Việt Nam quá khan hiếm lập trình viên và kỹ sư ngành công nghệ thông tin (IT) đáp ứng được về kiến thức và kinh nghiệm theo yêu cầu của doanh nghiệp, trong đó nhức nhối nhất vẫn là khả năng tiếng Anh hạn chế của đội ngũ lao động này.

Có những doanh nghiệp do quá cần kỹ sư IT giỏi tiếng Anh, họ chấp nhận thay đổi quy trình tuyển dụng. Nếu như trước kia, khi tuyển nhân sự, doanh nghiệp thường kiểm tra trình độ chuyên môn kỹ thuật trước sau đó mới kiểm tra kỹ năng tiếng Anh.

Tuy nhiên, hiện nay, họ chấp nhận tuyển kỹ sư giỏi tiếng Anh trước rồi mới đến quy trình kiểm tra trình độ chuyên môn. Về chuyên môn, họ chấp nhận đào tạo lại hoặc đào tạo thêm.

công nghệ thông tin

Một số doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng trên điện thoại di động, khi đặt trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, họ tìm những kỹ sư tiềm năng để đào tạo. Điều kiện tiên quyết là đội ngũ nhân sự của họ phải giỏi tiếng Anh.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm kỹ sư công nghệ thông tin người Việt giỏi ngoại ngữ thực sự đang là vấn đề rất nan giải đối với các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam hoạt động.

Vậy giải pháp nào cho những kỹ sư công nghệ thông tin tương lai có thể giỏi được tiếng anh?

Xu hướng sinh viên lập trình tại các nước phát triển là vừa học lập trình vừa học thêm một tấm bằng về ngoại ngữ. Hiện nay có rất nhiều chương trình đào tạo đại học từ xa hà nội ngành ngoại ngữ rất phù hợp với các sinh viên đã và đang theo học ngành công nghệ thông tin và đặc biệt nó còn phù hợp với cả những người đi làm bận rộn, những bạn đã có kỹ năng lập trình nhưng yếu và thiếu về ngoại ngữ nên đi học chương trình này.

cong nghe thong tin

Chương trình đại học trực tuyến ngành Ngôn ngữ Anh Đại học Mở Hà Nội là một chương trình như vậy. Việc học trực tuyến giúp bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, ở bất cứ đâu chỉ với những thiết bị kết nối internet. Hơn nữa, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian và kế hoạch làm việc của mình để có thể học tập hiệu quả nhất. Sau khi tốt nghiệp trình độ tiếng anh của bạn sẽ khiến các đồng nghiệp phải ganh tị, khiến sếp phải bất ngờ với tấm bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh trong tay. Việc giao tiếp và làm việc bằng tiếng anh không còn là trở lại với bạn nữa.

Đăng ký tư vấn chương trình tại: https://sum.vn/Eu0E0


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...