logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Hướng dẫn cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh chi tiết

04:23 28/04/2023

Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành thu hút sự quan tâm đông đảo của nhiều thí sinh hiện nay vì đây là một ngành có tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp rộng lớn. Tuy nhiên, phương pháp tính điểm cho ngành này vẫn gây khó khăn và làm nhiều người chưa hiểu rõ. Để giúp đỡ các bạn hiểu rõ hơn về cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Anh, EHOU đã tổng hợp và chia sẻ quy định cũng như những lưu ý quan trọng trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên tắc cần tuân thủ khi tính điểm

cach tinh diem nganh ngon ngu anh

Cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh cần tuân theo nguyên tắc đã ban hành. Bộ Giáo dục đã ban hành Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT kèm theo quy chế tuyển sinh đại học, đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển sinh đại học, bao gồm Văn bằng Cao đẳng về Giáo dục Mầm non và các Yêu cầu Đảm bảo Chất lượng (phụ lục đính kèm).
  • Ghi rõ chỉ tiêu tuyển sinh và các hình thức tuyển sinh khác nhau (nếu có). Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào phải phù hợp với quy định của các quy chế này.
  • Quy định rõ điều kiện sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ, bao gồm kết quả thi được bảo lưu của kỳ thi THPT quốc gia và THPT các năm trước.
  • Quy định cụ thể phương thức xét tuyển cho học sinh ra trường trung cấp sư phạm và trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non phải phù hợp với quy định tại Điều 5 của Quy chế.
  • Ghi rõ năm bắt đầu đào tạo và quyết định ủy quyền của cấp có thẩm quyền. Trường có thể tự chủ đăng ký chuyên ngành đến phạm luật quy định.
  • Các trường đào tạo giáo viên được phép mở rộng việc xét tuyển thẳng cho học sinh tốt nghiệp THPT chuyên của tỉnh, thành phố vào các môn phù hợp với môn chuyên hoặc môn đạt điểm.
  • Tất cả các trường đều phải xây dựng và đăng lịch đăng ký phiếu đào tạo trên trang thông tin điện tử của trường trước 15 ngày.
  • Các trường thực hiện đăng ký theo Đề án đã công bố, phù hợp với các quy định hiện hành.

=>> Xem thêm: Ngôn ngữ Anh đại học Mở Hà Nội

2. Cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh

cach tinh diem nganh ngon ngu anh

Cơ chế tuyển sinh hiện nay đã thay đổi, làm cho cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Anh trở nên đa dạng và linh hoạt hơn. Mỗi trường đại học ngành Ngôn ngữ Anh có cách tính điểm riêng và cách xét tuyển cũng khác nhau giữa các trường. Tuy nhiên, cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh thường được chia thành ba nhóm như sau:

2.1 Tính điểm theo điểm ba môn nhân hệ số môn Anh

Nhóm thứ nhất là xét tuyển theo ba môn và nhân hệ số môn Tiếng Anh. Nếu thang điểm là 40, điểm môn Tiếng Anh sẽ được nhân hai và công thức tính điểm sẽ là:
Điểm xét đại học = Điểm môn Toán + Điểm môn Ngữ văn + Điểm môn Tiếng Anh x 2 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Nhóm thứ hai là cách tính điểm theo thang điểm 30, công thức tính điểm sẽ như sau:
Điểm xét đại học = (Điểm môn Toán + Điểm môn Ngữ văn + Điểm môn Tiếng Anh x 2) x 3/4 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Còn nhóm thứ ba là cách tính điểm bằng hệ số 2 đối với điểm môn Tiếng Anh và điểm các môn còn lại sẽ được tính bằng hệ số 1. Công thức tính điểm theo cách này sẽ là:
Điểm xét đại học = (Điểm môn Toán x 1 + Điểm môn Ngữ văn x 1 + Điểm môn Tiếng Anh x 2) / 4 x 3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

2.2 Xét tuyển 3 môn không nhân đôi hệ số môn Tiếng Anh

Với phương thức xét tuyển 3 môn không nhân đôi hệ số môn Tiếng Anh, điểm xét đại học sẽ được tính bằng tổng điểm của 3 môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh cộng với điểm ưu tiên nếu có.

2.3 Xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực.

Tuy nhiên, nhiều trường Đại học cũng cho phép xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực, với kỳ thi và đề thi được tổ chức và đánh giá bởi từng trường. Đây là một cơ hội cho những ai không tự tin với kết quả xét tuyển THPT hoặc hồ sơ xét tuyển của mình.

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Anh, cách tính điểm cho từng tổ hợp môn tùy thuộc vào từng trường và chuyên ngành, ví dụ như: Tiếng Anh Thương Mại, Tiếng Anh du lịch, Biên dịch, Phiên dịch,…. Tuy nhiên, thông thường trường sẽ xét điểm môn 1 và điểm môn 2 khác nhau để tính điểm. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cách tính điểm và yêu cầu xét tuyển của các trường mà bạn quan tâm để chuẩn bị hồ sơ xét tuyển tốt nhất.

=>> Xem thêm: Các trường đại học có ngành ngôn ngữ Anh

3. Cần lưu ý gì khi tính điểm ngành ngôn ngữ anh

cach tinh diem nganh ngon ngu anh

Cách tính điểm ngành ngôn ngữ anh xét tuyển với 3 môn nhân và không nhân hệ số được áp dụng cho cả trường hợp xét tuyển học bạ và kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Việc áp dụng điểm ưu tiên khi xét tuyển sẽ tuân theo quy định của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, các trường Đại học có thể có quy định riêng về điểm ưu tiên tuyển sinh. Các thí sinh dự thi sẽ được cộng điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực, bao gồm:

  • Đối tượng ưu tiên tuyển sinh: nhóm ưu tiên 1 cộng 2 điểm và nhóm ưu tiên 2 cộng 1 điểm.
  • Điểm ưu tiên khu vực: khu vực 1 cộng 0,75 điểm, khu vực 2 cộng 0,25 điểm và khu vực 2 NT cộng 0,5 điểm.

Trung tâm đào tạo từ xa của Đại học Mở Hà Nội là một trong những tổ chức giảng dạy có uy tín nhất, và đây là nơi tiên phong tổ chức chương trình dạy Elearning đầu tiên tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm phát triển, các chương trình đào tạo của Đại học Mở Hà Nội luôn được cập nhật nội dung mới để đáp ứng nhu cầu thị trường và xã hội hiện tại và tương lai.

Hiện tại, chương trình đào tạo từ xa đang cung cấp các chương trình đào tạo từ xa về các ngành học phổ biến như quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, luật và luật kinh tế. Đặc biệt, ngành ngôn ngữ anh của trường được chú trọng phát triển, hệ từ xa ưu tiên xét tuyển do vậy, bạn không cần tính điểm để lo trượt hay đỗ, chỉ cần hồ sơ học bạ THPT là bạn có thể theo học ngay. Đăng ký ngay tại website: https://ehou.vn/

=>>Xem thêm: Học đại học từ xa học ở trường nào tốt nhất?

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Anh. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ hơn về sự đa dạng của cách tính điểm này, giúp bạn đưa ra quyết định xét tuyển vào các trường Đại học. Chúc bạn học tập tốt và chọn được nơi phù hợp với ước mơ của mình!

Nguồn: reviewedu.net, thongtintuyensinh.com


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...