logo Đại học Mở Hà Nội
0919.240.116ehou@gvcn.vn

logo Đại học Mở Hà Nội

Học trực tuyến: Dạy truyền thống và học tích cực

08:13 26/04/2021

Phương pháp dạy truyền thống dựa trên chủ yếu là truyền tri thức giữa thầy và trò. Nó hội tụ vào ĐIỀU trò phải học thay vì là cách tốt nhất theo đó họ có thể học. Theo phương pháp này, từ “Dạy” phản ánh cảnh quan của thầy giáo nơi chủ đề dạy có xu hướng được hội tụ vào công việc hàn lâm và cần qua được kì thi.

 

Học trực tuyến: Dạy truyền thống và học tích cực

Phương pháp học trực tuyến này phát huy những điểm mạnh và định hướng cá nhân của sinh viên trong quá trình học tập của họ. Nó đề cao tính tự giác và tính tự sáng tạo của sinh viên. Theo phương pháp này, từ “Học” phản ánh cảnh quan của học sinh nơi chủ đề học có xu hướng được hội tụ vào tri thức và kĩ năng mà sinh viên sẽ phát triển. Từ “Tích cực” có nghĩa là việc học được đạt tới qua quyết tâm và sự tham gia cá nhân, thay vì nhận được việc dạy từ ai đó bằng lắng nghe, học lí thuyết, hay các phương tiện khác của truyền thụ tri thức.

Phương pháp giảng truyền thống hội tụ chủ yếu vào nhu cầu bên ngoài như qua được kì thi hay có được bằng cấp. Phương pháp hoc tích cực hội tụ vào cách động viên sinh viên học theo sáng kiến riêng của họ thay vì ai đó muốn họ học. Ngày nay thái độ học tập của học sinh có thể được dõi ngược lại kinh nghiệm của họ như trẻ em ở trường khi học được dạy thay vì học cho bản thân họ. Họ học để ghi nhớ, họ học để qua được kì thi, họ học để có được bằng cấp và khi họ di làm, phần lớn gặp khó khăn trong làm cái gì đó mới, cái gì đó bên ngoài các qui tắc được xác định của họ, hay cái gì đó họ không được dạy.

Học trực tuyến khuyến khích sinh viên phát triển chiều hướng cá nhân, trực quan hoá tiến bộ tiến tới cái gì đó có nghĩa và giúp cho họ tạo ra cái nhìn tích cực về cuộc đời, và đây là chỗ khuyến khích thực bước vào. Khi sinh viên có chiều hướng nghề nghiệp mạnh, biết họ muốn gì, họ có thể đạt tới cái gì, và tương lai của họ có thể là gì, họ sẽ làm bất kì cái gì họ có thể làm để đạt tới nó.

Học trực tuyến: Dạy truyền thống và học tích cực

 

Sinh viên cần giúp đỡ để hội tụ vào điều họ là giỏi thay vì bị nhồi nhét bởi những thứ không có nghĩa với họ. Sinh viên bao giờ cũng muốn học các thứ đáng quan tâm với họ và thứ họ thích thú. Với việc định hướng rõ được sở trường, thế mạnh thì phương pháp học này là cách tốt nhất để phát triển người chuyên nghiệp. Học trực tuyến giúp cho sinh viên phát triển tiềm năng cá nhân riêng của họ (về chuyên môn, về kỹ năng sử dụng máy tính và internet) đây là nền tảng trên để xây dựng mọi thứ. Không có ‎ý thức mạnh về chủ định hay chiều hướng thì không thể có việc học hay phát triển kĩ năng. Khi sinh viên có niềm tin mạnh mẽ và ‎ý thức rõ ràng về mục đích, họ có thể học gần như mọi thứ theo cách riêng của họ nhưng họ vẫn cần thầy giáo chăm nom, người có thể hướng dẫn họ và mở ra thế giới học tập cho họ học.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Loading...

Bài viết mới

Loading...